สาวอเมริกันขาอัมพาตใช้เทคโนโลยีช่วยเดินเขา Appalachian Trail

แสดงความคิดเห็น

สาวอเมริกันขาอัมพาตใช้เทคโนโลยีช่วยเดินเขา Appalachian Trail

คุณ Stacey Kozel กำลังเดินเส้นทางเดินเขาธรรมชาติตามแนวเขาแอปพาเลเชียน หรือ Appalachian Trail ซึ่งเป็นเทือกเขาที่มีความยาว 3500 กิโลเมตร ยาวตั้งแต่รัฐเมน ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ลงมาถึงรัฐจอร์เจีย ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอเมริกา

ถึงแม้ว่าจะเป็นเส้นทางที่มีคนเคยเดินหลายคน แต่คุณ Stacey เป็นโรคลูปัส ซึ่งส่งผลให้ขาของเธอเป็นอัมพาต ถึงกระนั้น เธอก็ยังมุ่งมั่นที่จะเดินเขาบนเส้นทางนี้ โดยใช้เฝือก C-brace ที่ควบคุมโดยระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งผลิตโดยบริษัท Ottobock มาช่วยเธอเดิน

คุณ Kozel กว่าวว่า เวลาที่เธอผลักสะโพกของเธอไปข้างหน้า จะสะเทือนไปถึงนิ้วเท้า ซึ่งทำให้คอมพิวเตอร์รับรู้ว่า เธอต้องการงอหัวเข่า เพื่อให้เดินได้อย่างเป็นธรรมชาติ การที่มีเฝือกนี้มาช่วย ทำให้คุณ Stacey สามารถเดินเขาบนเส้นทางนี้ ซึ่งจะใช้เวลาหลายเดือน และเธออยากเป็นตัวอย่างสำหรับคนอื่นๆ เธอกล่าวว่า “ถ้าดิฉันสามารถลุกขึ้นจากรถเข็น แล้วเดินเขาได้ ทางบริษัทควรที่จะหาวิธีช่วยคนอื่นต่อๆไป” คุณ Stacey กล่าวว่า เธอต้องการให้แพทย์และบริษัทประกันได้เห็นถึงศักยภาพของเฝือก C-brace มากขึ้น

ขอบคุณ... http://www.voathai.com/a/paralyzed-hiking-appalachian-medical/3417695.html (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: voathai.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 26 ก.ค.59
วันที่โพสต์: 3/08/2559 เวลา 11:24:06 ดูภาพสไลด์โชว์ สาวอเมริกันขาอัมพาตใช้เทคโนโลยีช่วยเดินเขา Appalachian Trail

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

สาวอเมริกันขาอัมพาตใช้เทคโนโลยีช่วยเดินเขา Appalachian Trail คุณ Stacey Kozel กำลังเดินเส้นทางเดินเขาธรรมชาติตามแนวเขาแอปพาเลเชียน หรือ Appalachian Trail ซึ่งเป็นเทือกเขาที่มีความยาว 3500 กิโลเมตร ยาวตั้งแต่รัฐเมน ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ลงมาถึงรัฐจอร์เจีย ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอเมริกา ถึงแม้ว่าจะเป็นเส้นทางที่มีคนเคยเดินหลายคน แต่คุณ Stacey เป็นโรคลูปัส ซึ่งส่งผลให้ขาของเธอเป็นอัมพาต ถึงกระนั้น เธอก็ยังมุ่งมั่นที่จะเดินเขาบนเส้นทางนี้ โดยใช้เฝือก C-brace ที่ควบคุมโดยระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งผลิตโดยบริษัท Ottobock มาช่วยเธอเดิน คุณ Kozel กว่าวว่า เวลาที่เธอผลักสะโพกของเธอไปข้างหน้า จะสะเทือนไปถึงนิ้วเท้า ซึ่งทำให้คอมพิวเตอร์รับรู้ว่า เธอต้องการงอหัวเข่า เพื่อให้เดินได้อย่างเป็นธรรมชาติ การที่มีเฝือกนี้มาช่วย ทำให้คุณ Stacey สามารถเดินเขาบนเส้นทางนี้ ซึ่งจะใช้เวลาหลายเดือน และเธออยากเป็นตัวอย่างสำหรับคนอื่นๆ เธอกล่าวว่า “ถ้าดิฉันสามารถลุกขึ้นจากรถเข็น แล้วเดินเขาได้ ทางบริษัทควรที่จะหาวิธีช่วยคนอื่นต่อๆไป” คุณ Stacey กล่าวว่า เธอต้องการให้แพทย์และบริษัทประกันได้เห็นถึงศักยภาพของเฝือก C-brace มากขึ้น ขอบคุณ... http://www.voathai.com/a/paralyzed-hiking-appalachian-medical/3417695.html

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...