มะกันพัฒนาชุดเก๋ช่วยผู้พิการหู 'รับรู้' สรรพเสียง

แสดงความคิดเห็น

ชุดเดรส ช่วยเรื่องการได้ยินสำหรับคนหูพิการ เดรสชุดนี้ไม่ใช่เดรสธรรมดา ที่เพียงสวมใส่ให้สวยงาม หรือปกป้องร่างกายจากอากาศร้อน-หนาว แต่ออกแบบมาเพื่อ ช่วยเรื่องการได้ยินสำหรับคนหูพิการ ผลงาน ของฮัลเลย์ โพรฟิตา นิโคลาส ฟาร์โรว์ และศ.นิโคลอส คอร์เรล จากมหาวิทยาลัยโคโลราโด สหรัฐ ชื่อชุด 'ฟลัตเตอร์' ได้รับรางวัลการันตีจากเวทีออกแบบที่นิวคาสเซิลประเทศอังกฤษ

เมื่อสวมใส่แล้วจะทำให้ผู้พิการทางหู 'รู้สึก' ได้ถึงเสียงต่างๆ รอบตัว เพราะมีการฝังไมโครโฟนหลายตัวสำหรับเก็บเสียงจากหลายทิศทางและสั่นสะเทือนให้รับรู้ผ่านส่วนที่เป็นแฉกเหมือนใบไม้ เนื้อผ้าทำจากคอตตอนและโพลีเอสเตอร์ ด้านในมีชุดไมโครโฟนฝังอยู่เป็นแผงทำงานประสานกันเป็นเครือข่ายเพื่อตรวจจับ คลื่นความถี่ของเสียงและระดับความดัง ก่อนจะรายงานไปยังมอเตอร์ขนาดเล็กตรงใบไม้เพื่อแสดงผลเป็นการสั่นสะเทือน

ที่มา: ข่าวสดออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ๔ ก.ย.๕๕
วันที่โพสต์: 5/10/2555 เวลา 15:02:48 ดูภาพสไลด์โชว์ มะกันพัฒนาชุดเก๋ช่วยผู้พิการหู 'รับรู้' สรรพเสียง

ชอบเรื่องนี้ไหม? ชอบ ไม่ชอบ ไม่มีความเห็น

ยังไม่มีเรตติ้ง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ชุดเดรส ช่วยเรื่องการได้ยินสำหรับคนหูพิการเดรสชุดนี้ไม่ใช่เดรสธรรมดา ที่เพียงสวมใส่ให้สวยงาม หรือปกป้องร่างกายจากอากาศร้อน-หนาว แต่ออกแบบมาเพื่อ ช่วยเรื่องการได้ยินสำหรับคนหูพิการ ผลงาน ของฮัลเลย์ โพรฟิตา นิโคลาส ฟาร์โรว์ และศ.นิโคลอส คอร์เรล จากมหาวิทยาลัยโคโลราโด สหรัฐ ชื่อชุด 'ฟลัตเตอร์' ได้รับรางวัลการันตีจากเวทีออกแบบที่นิวคาสเซิลประเทศอังกฤษ เมื่อสวมใส่แล้วจะทำให้ผู้พิการทางหู 'รู้สึก' ได้ถึงเสียงต่างๆ รอบตัว เพราะมีการฝังไมโครโฟนหลายตัวสำหรับเก็บเสียงจากหลายทิศทางและสั่นสะเทือนให้รับรู้ผ่านส่วนที่เป็นแฉกเหมือนใบไม้ เนื้อผ้าทำจากคอตตอนและโพลีเอสเตอร์ ด้านในมีชุดไมโครโฟนฝังอยู่เป็นแผงทำงานประสานกันเป็นเครือข่ายเพื่อตรวจจับ คลื่นความถี่ของเสียงและระดับความดัง

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...