"แมนยูฯ" มีแผนต่อเติมสนามเป็น 88,000 ที่นั่ง กระทบผู้ถือตั๋วปี 2,600 คนต้องย้ายโซน

สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศแผนเพิ่มความจุสนามโอลด์แทร็ฟฟอร์ด เพิ่มเติมสิ่งอำนวยความสะดวกในสนามสำหรับคนพิการ

สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งเกาะอังกฤษ ประกาศแผนเพิ่มความจุสนามโอลด์แทร็ฟฟอร์ด จากปัจจุบันมีความจุ 76,000 ที่นั่งเป็น 88,000 ที่นั่ง และเพิ่มเติมสิ่งอำนวยความสะดวกในสนาม รวมทั้งทางลาดและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ สำหรับผู้ใช้วีลแชร์ คาดว่าแบบโครงสร้างต่าง ๆ จะแล้วเสร็จในเดือนสิงหาคมปี 2560 นี้ ทั้งนี้ในระหว่างดำเนินการต่อเติมสนาม จะส่งผลกระทบต่อแฟนบอลที่ถือตั๋วปี (Season Ticket) ของสโมสรราว 2,600 คนที่จะต้องย้ายตำแหน่งที่นั่งจากโซนที่ทำการปรับปรุงต่อเติม

นายริชาร์ด อาร์โนลด์ (Richard Arnold) กรรมการผู้จัดการ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กรุ๊ป กล่าวว่า โอลด์แทร็ฟฟอร์ดคือบ้านของแฟนบอลยูไนเต็ดทุกคน และการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะช่วยแฟน ๆ ที่เป็นผู้พิการจำนวนมากให้ได้เข้ามาชมฮีโร่ของพวกเขา สโมสรได้ออกแบบพื้นที่ที่ผู้ใช้วีลแชร์สามารถนั่งชมเกมได้ข้าง ๆ เพื่อนและครอบครัว (หมายถึงการปรับปรุงให้วีลแชร์สามารถเข้าไปนั่งในโซนที่นั่งทั่วไปได้) ซึ่งเป็นแห่งแรกในประเทศอังกฤษที่มีการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกนี้

"เรารู้ว่ามันจะกระทบต่อแฟน ๆ จำนวนมากที่ถือตั๋วปีและครองที่นั่งของพวกเขามานานเป็นทศวรรษ และมันคือความเสียสละอย่างมากของพวกเขา แต่เราก็รู้ว่าแฟน ๆ ส่วนใหญ่จะเข้าใจและสนับสนุนการขยายสนามครั้งนี้ เรามุ่งมั่นหาที่นั่งใหม่สำหรับผู้ถือตั๋วปีทุกคนให้ดีเทียบเท่ากับที่นั่งเดิม หรือพวกเขาสามารถเลือกที่นั่งใหม่ที่ดีกว่าด้วยแพ็กเกจยอดนิยมของเราที่มั่นใจได้ว่าไม่ต้องจ่ายเพิ่มมากในปีแรกที่ย้าย"ริชาร์ด อาร์โนลด์ กล่าว

ทั้งนี้ปัจจุบันสนามโอลด์แทร็ฟฟอร์ดเป็นสนามเหย้าที่มีความจุมากที่สุดในอังกฤษ การต่อเติมสนามในครั้งนี้ มีผลให้โอลด์แทร็ฟฟอร์ดขยับขึ้นไปเป็นสนามเหย้าของทีมฟุตบอลที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในยุโรป เป็นรองเพียง คัมป์ นู สนามเหย้าของทีมบาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่ใหญ่แห่งสเปนเท่านั้น

ขอบคุณ... http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1485335154

ที่มา: ประชาชาติธุรกิจออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 25 ม.ค.60
วันที่โพสต์: 26/01/2560 เวลา 10:00:33 ดูภาพสไลด์โชว์ "แมนยูฯ" มีแผนต่อเติมสนามเป็น 88,000 ที่นั่ง กระทบผู้ถือตั๋วปี 2,600 คนต้องย้ายโซน