กทม.ซ่อมทางลาดผู้พิการ 287 แห่ง

แสดงความคิดเห็น

ทางลาด

วันที่ (28 ก.พ.) นายวสันต์ เจือวัฒนศิริกุล ผู้อำนวยการสำนักงานก่อสร้างและบูรณะ สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ตามที่ กทม.ได้มีนโยบายเพิ่มและปรับปรุงทางลาดบริเวณทางเท้า ทางแยก ทางข้าม เพื่อผู้พิการที่ใช้รถเข็นวีลแชร์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินชีวิตแก่ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้มีความต้องการพิเศษ โดยที่ผ่านมาได้เพิ่มทางลาดอย่างต่อเนื่องในบริเวณถนนตัดใหม่ทุกแห่งที่ กทม.เป็นผู้รับผิดชอบก่อสร้าง รวมทั้งถนนและทางเท้าที่มีอยู่เดิมก็ได้ปรับปรุงเพิ่มทางลาดด้วยเช่นกันรวมแล้วกว่า 300 แห่ง เพื่อให้ผู้ที่ใช้รถเข็นวีลแชร์สามารถเดินทางได้สะดวกและปลอดภัย โดยเฉพาะจุดเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชน ซึ่งได้จัดทำเพิ่มเติมและเกือบทุกแห่ง แต่ยังมีอีกบางจุดที่ยังไม่สามารถจัดทำได้ เนื่องจากพบอุปสรรคมีระบบสาธารณูปโภคอื่นๆในพื้นที่ รวมทั้งการติดตั้งป้ายโฆษณาต่าง ๆ

นายวสันต์กล่าวว่า ทั้งนี้ด้วยสาเหตุที่ประชาชนใช้ทางเท้าผิดประเภท อาทิ การนำรถยนต์ขึ้นไปจอดหรือการขี่รถจักรยนต์บนทางเท้า ส่งผลให้ทางเท้าชำรุดเสียหายรวมทั้งทางลาดผู้พิการ กทม.จึงได้ดำเนินการจัดซ่อมทางลาดอีก 287 แห่งให้มีความสมบูรณ์ ในพื้นที่เขตตลิ่งชัน บางกอกน้อย บางกอกใหญ่ บางพลัด ภาษีเจริญ หนองแขม ทวีวัฒนา และบางแค ซึ่งจะปรับปรุงควบคู่ไปกับการปรับปรุงทางเท้าที่มีความเสียหาย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างหาผู้รับจ้าง ใช้งบประมาณราว 2 ล้านบาท

ขอบคุณ... http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1456664061

ที่มา: ประชาชาติธุรกิจออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 28 ก.พ.59
วันที่โพสต์: 29/02/2559 เวลา 11:22:41 ดูภาพสไลด์โชว์ กทม.ซ่อมทางลาดผู้พิการ 287 แห่ง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ทางลาด วันที่ (28 ก.พ.) นายวสันต์ เจือวัฒนศิริกุล ผู้อำนวยการสำนักงานก่อสร้างและบูรณะ สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ตามที่ กทม.ได้มีนโยบายเพิ่มและปรับปรุงทางลาดบริเวณทางเท้า ทางแยก ทางข้าม เพื่อผู้พิการที่ใช้รถเข็นวีลแชร์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินชีวิตแก่ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้มีความต้องการพิเศษ โดยที่ผ่านมาได้เพิ่มทางลาดอย่างต่อเนื่องในบริเวณถนนตัดใหม่ทุกแห่งที่ กทม.เป็นผู้รับผิดชอบก่อสร้าง รวมทั้งถนนและทางเท้าที่มีอยู่เดิมก็ได้ปรับปรุงเพิ่มทางลาดด้วยเช่นกันรวมแล้วกว่า 300 แห่ง เพื่อให้ผู้ที่ใช้รถเข็นวีลแชร์สามารถเดินทางได้สะดวกและปลอดภัย โดยเฉพาะจุดเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชน ซึ่งได้จัดทำเพิ่มเติมและเกือบทุกแห่ง แต่ยังมีอีกบางจุดที่ยังไม่สามารถจัดทำได้ เนื่องจากพบอุปสรรคมีระบบสาธารณูปโภคอื่นๆในพื้นที่ รวมทั้งการติดตั้งป้ายโฆษณาต่าง ๆ นายวสันต์กล่าวว่า ทั้งนี้ด้วยสาเหตุที่ประชาชนใช้ทางเท้าผิดประเภท อาทิ การนำรถยนต์ขึ้นไปจอดหรือการขี่รถจักรยนต์บนทางเท้า ส่งผลให้ทางเท้าชำรุดเสียหายรวมทั้งทางลาดผู้พิการ กทม.จึงได้ดำเนินการจัดซ่อมทางลาดอีก 287 แห่งให้มีความสมบูรณ์ ในพื้นที่เขตตลิ่งชัน บางกอกน้อย บางกอกใหญ่ บางพลัด ภาษีเจริญ หนองแขม ทวีวัฒนา และบางแค ซึ่งจะปรับปรุงควบคู่ไปกับการปรับปรุงทางเท้าที่มีความเสียหาย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างหาผู้รับจ้าง ใช้งบประมาณราว 2 ล้านบาท ขอบคุณ... http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1456664061

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...