คนพิการ-สูงวัย ปลื้ม! จส.100 บริจาครถเข็นนั่ง 100 คัน

แสดงความคิดเห็น

จส.100 ปันน้ำใจบริจาครถวีลแชร์ จำนวน 100 คัน ให้กับกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ เพื่อส่งมอบรถเข็นนั่งสำหรับคนพิการ ภายใต้โครงการบริจาครถวีลแชร์กับ สถานีวิทยุจส.100

จส.100 ปันน้ำใจบริจาครถวีลแชร์ จำนวน 100 คัน ให้กับกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ เพื่อส่งมอบรถเข็นนั่งสำหรับคนพิการ ภายใต้โครงการบริจาครถวีลแชร์กับ สถานีวิทยุจส.100

ที่กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงพัฒนาสังคมฯ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานพิธีมอบรถเข็นนั่งสำหรับคนพิการ จำนวน 100 คัน ภายใต้โครงการบริจาครถวีลแชร์กับ สถานีวิทยุจส.100 นำโดยนายปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา ปธ.บริษัท แปซิฟิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด

สำหรับโครงการนี้ จส.100 ได้จัดซื้อจากเงินบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุนผ่านโครงการดังกล่าว พร้อมมอบให้ทางกระทรวงฯ ได้คัดเลือกคนพิการและผู้สูงอายุ เพื่อนำส่งต่อผู้ที่มีคุณสมบัติตามวัตถุประสงค์ของโครงการต่อไป

โดย MThai News ได้สัมภาษณ์กลุ่มคนที่เดินทางมาร่วมรับมอบรถเข็นนั่งวันนี้ ต่างระบุว่า รู้สึกยินดีที่ได้รถเข็นไปใช้อำนวยความสะดวกชีวิตประจำวัน ทางด้านนางสุมาลี กำลา แม่ของ หนูน้อยวัย 9 ขวบ ที่พิการด้านสมองและการเคลื่อนไหวโดยกำเนิด กล่าวว่า รู้สึกดีใจ เพราะมีผู้ที่ส่งเรื่องผ่านโครงการนี้จำนวนมาก จึงไม่คิดว่าจะได้รับเลือก ขณะที่ครอบครัวยากจน ลูกสาวมีความลำบากในการเดินทางไปไหน ซึ่งรวมรายได้ทั้งจากงานก่อสร้างก็ไม่เหลือมาซื้อรถเข็นให้ลูกได้ อย่างไรก็ตามหากได้รถเข็นนี้แล้ว จะทำให้ครอบครัวพาลูกไปดูแลตามสถานที่ทำงานก่อสร้างต่างๆ ได้ เช่นเดียวกับนายภูเบศร์ แจ่มมินท์ ผู้พิการแขนขาจากอุบัติเหตุรถ จยย.ล้ม กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้รถเข็น เพราะจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการเคลื่อนไหว และสามารถเดินทางออกไปหางานทำตามสถานที่ต่างๆโดยง่ายขึ้น ไม่ต้องเป็นภาระของลุงผู้ดูแลที่ต้องคอยพยุงตนในการมุ่งมั่นออกไปหางานทำให้ได้ เพื่อไม่อยากให้เป็นภาระของครอบครัวที่มีความยากจนอยู่แล้ว

ขอบคุณ... http://news.mthai.com/hot-news/general-news/517469.html

ที่มา: news.mthai.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 ก.ย.59
วันที่โพสต์: 7/09/2559 เวลา 13:52:53 ดูภาพสไลด์โชว์ คนพิการ-สูงวัย ปลื้ม! จส.100 บริจาครถเข็นนั่ง 100 คัน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

จส.100 ปันน้ำใจบริจาครถวีลแชร์ จำนวน 100 คัน ให้กับกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ เพื่อส่งมอบรถเข็นนั่งสำหรับคนพิการ ภายใต้โครงการบริจาครถวีลแชร์กับ สถานีวิทยุจส.100 จส.100 ปันน้ำใจบริจาครถวีลแชร์ จำนวน 100 คัน ให้กับกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ เพื่อส่งมอบรถเข็นนั่งสำหรับคนพิการ ภายใต้โครงการบริจาครถวีลแชร์กับ สถานีวิทยุจส.100 ที่กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงพัฒนาสังคมฯ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานพิธีมอบรถเข็นนั่งสำหรับคนพิการ จำนวน 100 คัน ภายใต้โครงการบริจาครถวีลแชร์กับ สถานีวิทยุจส.100 นำโดยนายปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา ปธ.บริษัท แปซิฟิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด สำหรับโครงการนี้ จส.100 ได้จัดซื้อจากเงินบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุนผ่านโครงการดังกล่าว พร้อมมอบให้ทางกระทรวงฯ ได้คัดเลือกคนพิการและผู้สูงอายุ เพื่อนำส่งต่อผู้ที่มีคุณสมบัติตามวัตถุประสงค์ของโครงการต่อไป โดย MThai News ได้สัมภาษณ์กลุ่มคนที่เดินทางมาร่วมรับมอบรถเข็นนั่งวันนี้ ต่างระบุว่า รู้สึกยินดีที่ได้รถเข็นไปใช้อำนวยความสะดวกชีวิตประจำวัน ทางด้านนางสุมาลี กำลา แม่ของ หนูน้อยวัย 9 ขวบ ที่พิการด้านสมองและการเคลื่อนไหวโดยกำเนิด กล่าวว่า รู้สึกดีใจ เพราะมีผู้ที่ส่งเรื่องผ่านโครงการนี้จำนวนมาก จึงไม่คิดว่าจะได้รับเลือก ขณะที่ครอบครัวยากจน ลูกสาวมีความลำบากในการเดินทางไปไหน ซึ่งรวมรายได้ทั้งจากงานก่อสร้างก็ไม่เหลือมาซื้อรถเข็นให้ลูกได้ อย่างไรก็ตามหากได้รถเข็นนี้แล้ว จะทำให้ครอบครัวพาลูกไปดูแลตามสถานที่ทำงานก่อสร้างต่างๆ ได้ เช่นเดียวกับนายภูเบศร์ แจ่มมินท์ ผู้พิการแขนขาจากอุบัติเหตุรถ จยย.ล้ม กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้รถเข็น เพราะจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการเคลื่อนไหว และสามารถเดินทางออกไปหางานทำตามสถานที่ต่างๆโดยง่ายขึ้น ไม่ต้องเป็นภาระของลุงผู้ดูแลที่ต้องคอยพยุงตนในการมุ่งมั่นออกไปหางานทำให้ได้ เพื่อไม่อยากให้เป็นภาระของครอบครัวที่มีความยากจนอยู่แล้ว ขอบคุณ... http://news.mthai.com/hot-news/general-news/517469.html

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...