พ่นยาฆ่ายุงโดนเด็กออทิสติก

แสดงความคิดเห็น

พ่นยาฆ่ายุงโดนเด็กออทิสติก

นักวิทยาศาสตร์อเมริกันระบุว่า การใช้เครื่องบินพ่นยาฆ่ายุง อาจจะเป็นโทษแก่เด็ก ทำให้ล่อแหลมกับการเป็นออทิสติก ซ้ำยังถ่วงการพัฒนาเติบโตของเด็กไว้ด้วย นักวิจัยได้ระบุว่า การพ่นยาฆ่ายุงที่ทำกันอยู่ในบริเวณที่เป็นหนองบึงแห่งหนึ่งในกรุงนิวยอร์กนั้น เพื่อกำจัดยุงซึ่งเป็นพาหะของโรคไข้สมองอักเสบตะวันออก ซึ่งทำให้เจ็บป่วยด้วยโรคสมองและไขสันหลังอักเสบได้

นักวิทยาศาสตร์ได้พบว่า การใช้เครื่องบินพ่นยาซึ่งทำมาตั้งแต่ฤดูร้อน พ.ศ.2546 ได้มีผลทำให้เด็กเล็กที่โดนถูกละอองยา เสี่ยงกับการที่จะเป็นเด็กออทิสติกมากขึ้น ถึงร้อยละ 25 รวมทั้งการพัฒนาตามธรรมชาติ ก็จะถูกถ่วงให้ล่าช้าไปด้วย นักวิทยาศาสตร์สตีเฟน ฮิก ของมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย กล่าวว่า การศึกษาแสดงให้เห็นว่า ยาฆ่าแมลงอาจจะทำให้เด็กต้องเสี่ยงสูงที่จะเป็นเด็กออทิสติก หรือไปถ่วงการพัฒนาให้ช้าลง.

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/617203

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 09 พ.ค.59
วันที่โพสต์: 11/05/2559 เวลา 10:03:11 ดูภาพสไลด์โชว์ พ่นยาฆ่ายุงโดนเด็กออทิสติก

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

พ่นยาฆ่ายุงโดนเด็กออทิสติก นักวิทยาศาสตร์อเมริกันระบุว่า การใช้เครื่องบินพ่นยาฆ่ายุง อาจจะเป็นโทษแก่เด็ก ทำให้ล่อแหลมกับการเป็นออทิสติก ซ้ำยังถ่วงการพัฒนาเติบโตของเด็กไว้ด้วย นักวิจัยได้ระบุว่า การพ่นยาฆ่ายุงที่ทำกันอยู่ในบริเวณที่เป็นหนองบึงแห่งหนึ่งในกรุงนิวยอร์กนั้น เพื่อกำจัดยุงซึ่งเป็นพาหะของโรคไข้สมองอักเสบตะวันออก ซึ่งทำให้เจ็บป่วยด้วยโรคสมองและไขสันหลังอักเสบได้ นักวิทยาศาสตร์ได้พบว่า การใช้เครื่องบินพ่นยาซึ่งทำมาตั้งแต่ฤดูร้อน พ.ศ.2546 ได้มีผลทำให้เด็กเล็กที่โดนถูกละอองยา เสี่ยงกับการที่จะเป็นเด็กออทิสติกมากขึ้น ถึงร้อยละ 25 รวมทั้งการพัฒนาตามธรรมชาติ ก็จะถูกถ่วงให้ล่าช้าไปด้วย นักวิทยาศาสตร์สตีเฟน ฮิก ของมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย กล่าวว่า การศึกษาแสดงให้เห็นว่า ยาฆ่าแมลงอาจจะทำให้เด็กต้องเสี่ยงสูงที่จะเป็นเด็กออทิสติก หรือไปถ่วงการพัฒนาให้ช้าลง. ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/617203

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...