ผู้อพยพจากจาไมกาเริ่มโครงการช่วยเด็กออทิสติกพัฒนาด้านสุขภาพและสังคม

แสดงความคิดเห็น

กิจกรรมของกลุ่ม LCF Kids พัฒนาเด็กออทิสติก

งานวิจัยของรัฐบาลอเมริกันชี้ว่า หนึ่งในเด็กๆ 45 คน ที่อายุระหว่าง 3 ถึง 17 ปี จะเป็นเยาวชนที่มีความผิดปกติด้านพัฒนาการเนื่องจากโรคออทิสติก หนึ่งในความพยายามที่จะช่วยเด็กเหล่านี้ด้านสังคมและสุขภาพเป็นโครงการของ Ricardo Cunningham ผู้ที่อพยพมาจากประเทศจาไมกาและก่อตั้งกลุ่ม LCF Kids น้องเอ็มม่าวัย 18 ปี เข้ารวมกิจกรรมของกลุ่ม LCF Kids เธอป่วยเป็นโรคลมชักและออทิสซึม และใช้เวลาในโครงการนี้ออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรง

Ricardo Cunningham ริเริ่มกลุ่ม LCF Kids หรือ Life Changing Fitness Kids เมื่อ 5 ปีก่อน ที่เมือง Falls Church รัฐเวอร์จิเนีย ไม่ไกลจากกรุงวอชิงตัน เขากล่าวว่า น้องเอ็มม่าได้ออกกำลังกายที่ช่วยเรื่องทักษะการรับรู้จากกิจกรรมและเกมส์ที่ใช้แสงเป็นสิ่งกระตุ้น นอกจากนั้น การเล่นโยนลูกบอลมีประโยชน์ต่อทักษะการเคลื่อนไหวของเอ็มม่า

คุณ Cunningham บอกว่าแรงบันดาลใจที่ทำให้เขาริเริ่มโครงการนี้ มาจากการที่โตมากับคุณป้าที่เป็นออทิสซึม เขาคิดว่าโครงการลักษณะนี้เพื่อช่วยเด็กๆ ยังมีไม่มากพอ จึงก่อตั้งกลุ่ม LCF Kids ขึ้น ตัวเขาเองเป็นเคยเป็นนักกีฬาและเดินทางมาสหรัฐฯ เมื่อ 16 ปีก่อนจากจาไมกา เพื่อเข้าศึกษาระดับมหาวิทยาลัยด้านพละศึกษาและการวิจัยด้านนันทนาการ

Ricardo Cunningham กล่าวว่าเป็นความต้องการของเขาตลอดมา ที่จะก่อตั้งโครงการลักษณะนี้ เขาต้องการให้เด็กๆ มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น และไม่ต้องกังวล ในบรรยากาศที่เด็กๆ รู้สึกสบายๆ เด็กอายุตั้งแต่ 3 ถึง 21 ปีสามารถเข้าร่วมโครงการนี้ ซึ่งประกอบด้วย การให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว และกิจกรรมกลุ่ม ทั้งนี้กิจกรรมต่างๆ จะถูกออกแบบให้ตรงกับความต้องการของเด็กๆ คุณ Cunningham บอกว่า เขาต้องการให้เด็กๆ รู้สึกว่าเหมือนมาเล่น ไม่ต้องคิดว่านี่คือกิจกรรมบำบัด

ขณะเดียวกันคุณแม่ของน้องเอ็มม่า พูดถึงประโยชน์จากิจกรรมนี้ว่า ตอนแรกไม่คิดว่าจะได้ผลดีด้านพัฒนาการทางสังคมของเอ็มม่าด้วย คุณแม่ Donna Budway บอกว่าเอ็มม่าได้เพื่อนจากโครงการ Life Changing Fitness Kids นี้ Ricardo Cunningham ผู้ก่อตั้งมีความหวังที่จะต่อยอดความสำเร็จ จากระดับบุคคล ไปถึงชุมชน และเขาอยากเห็นเด็กออทิสติกได้รับการยอมรับมากขึ้นในสังคมและที่ทำงาน ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีความร่วมมือจากคนในสังคมโดนรวมด้วย เพื่อที่จะทำให้ความหวังนี้เป็นจริง

ขอบคุณ... http://www.voathai.com/content/kids-disabilities-ro/3197711.html (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: voathai.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 23 ก.พ.59
วันที่โพสต์: 23/02/2559 เวลา 11:15:40 ดูภาพสไลด์โชว์ ผู้อพยพจากจาไมกาเริ่มโครงการช่วยเด็กออทิสติกพัฒนาด้านสุขภาพและสังคม

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

กิจกรรมของกลุ่ม LCF Kids พัฒนาเด็กออทิสติก งานวิจัยของรัฐบาลอเมริกันชี้ว่า หนึ่งในเด็กๆ 45 คน ที่อายุระหว่าง 3 ถึง 17 ปี จะเป็นเยาวชนที่มีความผิดปกติด้านพัฒนาการเนื่องจากโรคออทิสติก หนึ่งในความพยายามที่จะช่วยเด็กเหล่านี้ด้านสังคมและสุขภาพเป็นโครงการของ Ricardo Cunningham ผู้ที่อพยพมาจากประเทศจาไมกาและก่อตั้งกลุ่ม LCF Kids น้องเอ็มม่าวัย 18 ปี เข้ารวมกิจกรรมของกลุ่ม LCF Kids เธอป่วยเป็นโรคลมชักและออทิสซึม และใช้เวลาในโครงการนี้ออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรง Ricardo Cunningham ริเริ่มกลุ่ม LCF Kids หรือ Life Changing Fitness Kids เมื่อ 5 ปีก่อน ที่เมือง Falls Church รัฐเวอร์จิเนีย ไม่ไกลจากกรุงวอชิงตัน เขากล่าวว่า น้องเอ็มม่าได้ออกกำลังกายที่ช่วยเรื่องทักษะการรับรู้จากกิจกรรมและเกมส์ที่ใช้แสงเป็นสิ่งกระตุ้น นอกจากนั้น การเล่นโยนลูกบอลมีประโยชน์ต่อทักษะการเคลื่อนไหวของเอ็มม่า คุณ Cunningham บอกว่าแรงบันดาลใจที่ทำให้เขาริเริ่มโครงการนี้ มาจากการที่โตมากับคุณป้าที่เป็นออทิสซึม เขาคิดว่าโครงการลักษณะนี้เพื่อช่วยเด็กๆ ยังมีไม่มากพอ จึงก่อตั้งกลุ่ม LCF Kids ขึ้น ตัวเขาเองเป็นเคยเป็นนักกีฬาและเดินทางมาสหรัฐฯ เมื่อ 16 ปีก่อนจากจาไมกา เพื่อเข้าศึกษาระดับมหาวิทยาลัยด้านพละศึกษาและการวิจัยด้านนันทนาการ Ricardo Cunningham กล่าวว่าเป็นความต้องการของเขาตลอดมา ที่จะก่อตั้งโครงการลักษณะนี้ เขาต้องการให้เด็กๆ มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น และไม่ต้องกังวล ในบรรยากาศที่เด็กๆ รู้สึกสบายๆ เด็กอายุตั้งแต่ 3 ถึง 21 ปีสามารถเข้าร่วมโครงการนี้ ซึ่งประกอบด้วย การให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว และกิจกรรมกลุ่ม ทั้งนี้กิจกรรมต่างๆ จะถูกออกแบบให้ตรงกับความต้องการของเด็กๆ คุณ Cunningham บอกว่า เขาต้องการให้เด็กๆ รู้สึกว่าเหมือนมาเล่น ไม่ต้องคิดว่านี่คือกิจกรรมบำบัด ขณะเดียวกันคุณแม่ของน้องเอ็มม่า พูดถึงประโยชน์จากิจกรรมนี้ว่า ตอนแรกไม่คิดว่าจะได้ผลดีด้านพัฒนาการทางสังคมของเอ็มม่าด้วย คุณแม่ Donna Budway บอกว่าเอ็มม่าได้เพื่อนจากโครงการ Life Changing Fitness Kids นี้ Ricardo Cunningham ผู้ก่อตั้งมีความหวังที่จะต่อยอดความสำเร็จ จากระดับบุคคล ไปถึงชุมชน และเขาอยากเห็นเด็กออทิสติกได้รับการยอมรับมากขึ้นในสังคมและที่ทำงาน ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีความร่วมมือจากคนในสังคมโดนรวมด้วย เพื่อที่จะทำให้ความหวังนี้เป็นจริง (กิจกรรมของกลุ่ม LCF Kids พัฒนาเด็กออทิสติก) (กิจกรรมของกลุ่ม LCF Kids พัฒนาเด็กออทิสติก) ขอบคุณ... http://www.voathai.com/content/kids-disabilities-ro/3197711.html

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...