สมุนไพรบำรุงปัญญา สกัดสมองเสื่อม

แสดงความคิดเห็น

ต้นสะระแหน่

นักวิจัยโรงเรียนแพทย์ มหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์ แห่งสหรัฐฯ พบในการทดลองกับสัตว์ว่า สารสกัดจากสารต้านอนุมูลอิสระที่ได้จากสเพียมินต์ พืชพวกสะระแหน่ และโรสเมอรี่ ไม้พุ่มเตี้ยกลิ่นหอม ใบใช้ปรุงอาหาร ช่วยให้เรียนเก่งและความจำดี

ศาสตราจารย์วิชาชราวัยวิทยา ดร.ซูซาน ฟาร์ กล่าวว่า “เราพบว่าสารประกอบเหล่านี้ช่วยแก้ไขความบกพร่องของสติปัญญา อันอาจเป็นอาการขั้นต้นของโรคสมองเสื่อมได้ ซึ่งอาจจะหมายความว่า การกินพืช 2 ชนิดนี้ อาจจะบำรุงได้ หากแต่ว่ายังอยู่ในขั้นทดลองกับสัตว์อยู่ และยังไม่ทราบว่า ควรจะกินพืชอันเป็นสมุนไพรนี้มากน้อยสักเท่าใด จึงจะให้ผลดีกับการเรียนรู้และความจำ หรือพูดได้ว่า ยังไม่อยากแนะนำให้เคี้ยวกินพืชสองชนิดนี้ในตอนนี้”

นอกจากนั้นยังพบ วี่แววว่า สมุนไพรทั้งคู่ยังช่วยป้องกันความเสื่อมอันเนื่องจากมาจากเซลล์ถูกทำลาย โดยอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคของความเสื่อมเรื้อรัง มากกว่า 70 ชนิดอีกด้วย อาจารย์ฟาร์สรุปว่า “ผลการวิจัยส่อว่า สารสกัดจากสมุนไพรเหล่านี้ อาจจะให้ผลต้านสติปัญญาเสื่อมอันเนื่องจากความแก่ชราได้” .โดย: ไทยรัฐออนไลน์

ขอบคุณ... http://m.thairath.co.th/content/edu/383619

ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 19 พ.ย.56

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 19 พ.ย.56
วันที่โพสต์: 20/11/2556 เวลา 04:48:13 ดูภาพสไลด์โชว์ สมุนไพรบำรุงปัญญา สกัดสมองเสื่อม

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ต้นสะระแหน่ นักวิจัยโรงเรียนแพทย์ มหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์ แห่งสหรัฐฯ พบในการทดลองกับสัตว์ว่า สารสกัดจากสารต้านอนุมูลอิสระที่ได้จากสเพียมินต์ พืชพวกสะระแหน่ และโรสเมอรี่ ไม้พุ่มเตี้ยกลิ่นหอม ใบใช้ปรุงอาหาร ช่วยให้เรียนเก่งและความจำดี ศาสตราจารย์วิชาชราวัยวิทยา ดร.ซูซาน ฟาร์ กล่าวว่า “เราพบว่าสารประกอบเหล่านี้ช่วยแก้ไขความบกพร่องของสติปัญญา อันอาจเป็นอาการขั้นต้นของโรคสมองเสื่อมได้ ซึ่งอาจจะหมายความว่า การกินพืช 2 ชนิดนี้ อาจจะบำรุงได้ หากแต่ว่ายังอยู่ในขั้นทดลองกับสัตว์อยู่ และยังไม่ทราบว่า ควรจะกินพืชอันเป็นสมุนไพรนี้มากน้อยสักเท่าใด จึงจะให้ผลดีกับการเรียนรู้และความจำ หรือพูดได้ว่า ยังไม่อยากแนะนำให้เคี้ยวกินพืชสองชนิดนี้ในตอนนี้” นอกจากนั้นยังพบ วี่แววว่า สมุนไพรทั้งคู่ยังช่วยป้องกันความเสื่อมอันเนื่องจากมาจากเซลล์ถูกทำลาย โดยอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคของความเสื่อมเรื้อรัง มากกว่า 70 ชนิดอีกด้วย อาจารย์ฟาร์สรุปว่า “ผลการวิจัยส่อว่า สารสกัดจากสมุนไพรเหล่านี้ อาจจะให้ผลต้านสติปัญญาเสื่อมอันเนื่องจากความแก่ชราได้” .โดย: ไทยรัฐออนไลน์ ขอบคุณ... http://m.thairath.co.th/content/edu/383619 ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 19 พ.ย.56

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...