รู้เด็กออทิสติก แค่เกิดได้ 2 เดือน

แสดงความคิดเห็น

เด็กน้อยน่ารัก

นักวิจัยโรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยเอมอรี ของสหรัฐฯแจ้งว่า สามารถจะตรวจรู้เด็กออทิสติกได้หลังจากเกิดมาแค่ 2 เดือนเท่านั้น

พวกเขารู้ได้จากการวิเคราะห์การมองดูหน้าคนของทารก นับตั้งแต่ลืมตาจนถึงอายุได้ 3 ขวบ โดยพบว่า เด็กที่ถูกวินิจฉัยภายหลังว่าเป็นเด็กออทิสติก จะลดการมองสบตาคน ในช่วงระยะ 2-3 เดือนแรกของชีวิต อันเป็นลักษณะเฉพาะของเด็กอาการแบบนี้ เด็กเหล่านี้จะค่อยๆ ลดการสบตากับผู้อื่นให้น้อยลง เริ่มตั้งแต่อายุได้ 2 เดือนเป็นต้นมา

ดร.วอร์เรน โจนส์ หัวหน้านักวิจัยกล่าวว่า “เราเพิ่งรู้เป็นครั้งแรก ที่อาจจะจับวี่แววของโรคออทิสซึม ในช่วงเดือนต้นๆชีวิตได้ นับเป็นร่องรอยแรกเริ่มที่สุดเท่าที่เคยพบกัน” และเสริมว่า “แต่ผู้เป็นพ่อแม่ของเด็กคงจะสังเกตได้ยาก เพราะอาการดังกล่าวจะต้องใช้เทคโนโลยีชั้นสูงจึงจะสังเกตได้”.

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/edu/383382

ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 พ.ย.56

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 พ.ย.56
วันที่โพสต์: 19/11/2556 เวลา 06:01:39 ดูภาพสไลด์โชว์ รู้เด็กออทิสติก แค่เกิดได้ 2 เดือน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เด็กน้อยน่ารัก นักวิจัยโรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยเอมอรี ของสหรัฐฯแจ้งว่า สามารถจะตรวจรู้เด็กออทิสติกได้หลังจากเกิดมาแค่ 2 เดือนเท่านั้น พวกเขารู้ได้จากการวิเคราะห์การมองดูหน้าคนของทารก นับตั้งแต่ลืมตาจนถึงอายุได้ 3 ขวบ โดยพบว่า เด็กที่ถูกวินิจฉัยภายหลังว่าเป็นเด็กออทิสติก จะลดการมองสบตาคน ในช่วงระยะ 2-3 เดือนแรกของชีวิต อันเป็นลักษณะเฉพาะของเด็กอาการแบบนี้ เด็กเหล่านี้จะค่อยๆ ลดการสบตากับผู้อื่นให้น้อยลง เริ่มตั้งแต่อายุได้ 2 เดือนเป็นต้นมา ดร.วอร์เรน โจนส์ หัวหน้านักวิจัยกล่าวว่า “เราเพิ่งรู้เป็นครั้งแรก ที่อาจจะจับวี่แววของโรคออทิสซึม ในช่วงเดือนต้นๆชีวิตได้ นับเป็นร่องรอยแรกเริ่มที่สุดเท่าที่เคยพบกัน” และเสริมว่า “แต่ผู้เป็นพ่อแม่ของเด็กคงจะสังเกตได้ยาก เพราะอาการดังกล่าวจะต้องใช้เทคโนโลยีชั้นสูงจึงจะสังเกตได้”. ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/edu/383382 ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 พ.ย.56

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...