ระยองตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้สบภัยน้ำท่วม

แสดงความคิดเห็น

เหตุการณ์น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน

ผู้ว่าฯระยองสั่งตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทุกอำเภอ

นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผวจ.ระยอง กล่าวว่า ได้สั่งจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยขึ้นทุกอำเภอเนื่องจาก สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ระยอง มีการขยายเป็นวงกว้าง นอกจากพื้นที่ อ.แกลง และ อ.เมืองระยองแล้ว ยังมีน้ำท่วมในพื้นที่ อ.บ้านค่าย โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.เมืองและ อ.บ้านค่าย ได้รับผลกระทบจากน้ำในอ่างเก็บน้ำทั้ง 4 แห่งของ จ.ระยองล้นเอ่อสปริงเวย์ ไหลเข้าท่วมถนนในหมู่บ้าน ระดับน้ำอยู่ที่ 30 ซม.

นายวิชิต กล่าวอีกว่า สถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำทั้ง 4 แห่ง คือ อ่างเก็บน้ำประแสร์ อ่างเก็บน้ำดอกกราย อ่างเก็บน้ำคลองใหญ่ และอ่างเก็บน้ำหนองปลาไหล ขณะนี้มีปริมาณน้ำเต็มอ่าง 100 % แล้ว ขณะนี้ได้สั่งการชลประทานจังหวัด ห้ามปล่อยน้ำจากประตูของอ่างเก็บน้ำทั้ง 4 แห่งเด็ดขาด ขอให้ปล่อยในส่วนที่ล้นสปริงเวย์เท่านั้น เนื่องจากอาจจะมาสมทบกับฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมขยาย เป็นวงกว้างขึ้นไปอีก พร้อมกำชับให้เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมตลอด 24 ชม.

นอกจากนี้มีรายงานอีกว่า ขณะนี้ฝนได้ตกลงมาติดต่อกันทำให้น้ำเข้าท่วมหมู่บ้านหลายหมู่บ้านในพื้นที่ ต.ทับมาและ ต.เนินพระ บางส่วนเช่นหมู่บ้านกรุงไทย ล่าสุดน้ำกำลังไหลเข้าท่วมหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง นำเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของชาวบ้าน

ขอบคุณ... http://www.posttoday.com/กทม.-ภูมิภาค/ภาคกลาง/251619/ระยองตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้สบภัยน้ำท่วม

(โพสต์ทูเดย์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 7 ต.ค.56)

ที่มา: โพสต์ทูเดย์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 7 ต.ค.56
วันที่โพสต์: 8/10/2556 เวลา 04:47:41 ดูภาพสไลด์โชว์ ระยองตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้สบภัยน้ำท่วม

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เหตุการณ์น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน ผู้ว่าฯระยองสั่งตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทุกอำเภอ นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผวจ.ระยอง กล่าวว่า ได้สั่งจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยขึ้นทุกอำเภอเนื่องจาก สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ระยอง มีการขยายเป็นวงกว้าง นอกจากพื้นที่ อ.แกลง และ อ.เมืองระยองแล้ว ยังมีน้ำท่วมในพื้นที่ อ.บ้านค่าย โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.เมืองและ อ.บ้านค่าย ได้รับผลกระทบจากน้ำในอ่างเก็บน้ำทั้ง 4 แห่งของ จ.ระยองล้นเอ่อสปริงเวย์ ไหลเข้าท่วมถนนในหมู่บ้าน ระดับน้ำอยู่ที่ 30 ซม. นายวิชิต กล่าวอีกว่า สถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำทั้ง 4 แห่ง คือ อ่างเก็บน้ำประแสร์ อ่างเก็บน้ำดอกกราย อ่างเก็บน้ำคลองใหญ่ และอ่างเก็บน้ำหนองปลาไหล ขณะนี้มีปริมาณน้ำเต็มอ่าง 100 % แล้ว ขณะนี้ได้สั่งการชลประทานจังหวัด ห้ามปล่อยน้ำจากประตูของอ่างเก็บน้ำทั้ง 4 แห่งเด็ดขาด ขอให้ปล่อยในส่วนที่ล้นสปริงเวย์เท่านั้น เนื่องจากอาจจะมาสมทบกับฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมขยาย เป็นวงกว้างขึ้นไปอีก พร้อมกำชับให้เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมตลอด 24 ชม. นอกจากนี้มีรายงานอีกว่า ขณะนี้ฝนได้ตกลงมาติดต่อกันทำให้น้ำเข้าท่วมหมู่บ้านหลายหมู่บ้านในพื้นที่ ต.ทับมาและ ต.เนินพระ บางส่วนเช่นหมู่บ้านกรุงไทย ล่าสุดน้ำกำลังไหลเข้าท่วมหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง นำเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของชาวบ้าน ขอบคุณ... http://www.posttoday.com/กทม.-ภูมิภาค/ภาคกลาง/251619/ระยองตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้สบภัยน้ำท่วม (โพสต์ทูเดย์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 7 ต.ค.56)

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...