เกิด"พายุลูกเห็บ"ตกกระหน่ำ"ดอยอินทนนท์" ทั่วดอยขาวโพลน คล้ายหิมะตก

แสดงความคิดเห็น

ลูกเห็บสีขาวจำนวนมาก...หลังเกิดพายุลูกเห็บ

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 พฤษภาคม นายวุฒิพงศ์ ดงคำฟู ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า บริเวณยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ขณะนี้มีกองลูกเห็บคล้ายหิมะตกลงมากองหนาแน่นเกลื่อนพื้น และตกอยู่ตามร่องน้ำกระจายเป็นวงกว้าง ขาวโพลนไปทั่วบริเวณ ซึ่งเป็นผลมาจากช่วงเย็นวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมาได้เกิดพายุลูกเห็บและฝนฟ้าคะนองลมแรงในพื้นที่ดอยอินทนนท์

นายวุฒิพงศ์ กล่าวต่อว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก หลายปีที่ผ่านมาเคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง แต่เป็นช่วงระยะเวลาที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ หากไม่มีแสงแดดส่องลงมาลูกเห็บดังกล่าวก็จะยังคงสภาพอยู่ได้อีกประมาณ 3 วัน แต่ช่วงนี้นักท่องเที่ยวบนยอดดอยมีจำนวนน้อย เนื่องจากส่วนใหญ่หนีฝนกลับลงไปตั้งแต่ช่วงเย็นวาน

ขอบคุณ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1367643132&grpid=&catid=19&subcatid=1906 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: มติชนออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 4 พ.ค.56
วันที่โพสต์: 5/05/2556 เวลา 02:41:28 ดูภาพสไลด์โชว์ เกิด"พายุลูกเห็บ"ตกกระหน่ำ"ดอยอินทนนท์" ทั่วดอยขาวโพลน คล้ายหิมะตก

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ลูกเห็บสีขาวจำนวนมาก...หลังเกิดพายุลูกเห็บ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 พฤษภาคม นายวุฒิพงศ์ ดงคำฟู ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า บริเวณยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ขณะนี้มีกองลูกเห็บคล้ายหิมะตกลงมากองหนาแน่นเกลื่อนพื้น และตกอยู่ตามร่องน้ำกระจายเป็นวงกว้าง ขาวโพลนไปทั่วบริเวณ ซึ่งเป็นผลมาจากช่วงเย็นวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมาได้เกิดพายุลูกเห็บและฝนฟ้าคะนองลมแรงในพื้นที่ดอยอินทนนท์ นายวุฒิพงศ์ กล่าวต่อว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก หลายปีที่ผ่านมาเคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง แต่เป็นช่วงระยะเวลาที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ หากไม่มีแสงแดดส่องลงมาลูกเห็บดังกล่าวก็จะยังคงสภาพอยู่ได้อีกประมาณ 3 วัน แต่ช่วงนี้นักท่องเที่ยวบนยอดดอยมีจำนวนน้อย เนื่องจากส่วนใหญ่หนีฝนกลับลงไปตั้งแต่ช่วงเย็นวาน ขอบคุณ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1367643132&grpid=&catid=19&subcatid=1906

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...