พายุฝนฤดูร้อนถล่มหนัก “ศีขรภูมิ-สังขะ” สุรินทร์เสียหายอื้อ

แสดงความคิดเห็น

สุรินทร์ - พายุฝนฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่ อำเภอศีขรภูมิ-สังขะ จ.สุรินทร์หนักสุดในรอบหลายปี บ้านเรือนประชาชน สถานที่ราชการ วิทยาลัยการอาชีพ ได้รับความเสียจำนวนมากและโค่นต้นยางพาราของเกษตรกรล้มเกลื่อนสวน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสีย และให้ความช่วยเหลือ

วันนี้ (2 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดพายุฝนฤดูร้อนพัดถล่มอย่างหนัก ในพื้นที่ อ.ศีขรภูมิ และ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ โดยเฉพาะที่ ต.ผักไหม อ.ศีขรภูมิ แรงลมได้พัดเอาหลังคาบ้านเรือนของประชาชนหลุดจากตัวบ้านปลิวไปตามแรงลมไกล หลายร้อยเมตร เสียหายกว่า 70 หลัง และบ้าน ของนายสุพงศ์ บัวจันทร์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลผักไหม ซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้นถูกแรงลมพัดล้มครืนลงทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายกว่า 5 แสนบาท

ส่วนที่วิทยาลัยการอาชีพสังขะ อ.สังขะ สถานที่จอดรถยนต์ได้รับความเสียหาย 4 หลัง และต้นไม้หลายต้นล้มทับอุปกรณ์การศึกษา และทรัพย์สินของวิทยาลัยเสียหายจำนวนมาก ประเมินมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นร่วม 1 ล้านบาท

นางมยุรี บุญเยี่ยม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและทรัพยากร วิทยาลัยการอาชีพสังขะ กล่าวว่า ได้เกิดพายุฤดูร้อนและลมหมุนพัดเข้าวิทยาลัยอย่างรุนแรงบรรดาครูอาจารย์ ที่ทำงานอยู่ในวิทยาลัยพากันตกใจเป็นอย่างมากและแรงลมพัดเอาทรัพย์สินทาง ราชการเสียหายเป็นจำนวนมาก เช่น สถานที่จอดรถยนต์ และรถยนต์ของอาจารย์ถูกต้นไม้ล้มทับเสียหายหลายคัน มูลค่าความเสียหายรวมเกือบ 1 ล้านบาท ซึ่งจะได้รายงานสำนักคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และเบื้องต้นได้แจ้งไปยังอำเภอสังขะ และจังหวัดสุรินทร์ เพื่อขอรับความช่วยเหลือแล้ว

ขณะที่บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.ศรีสุข อ.สังขะ ได้รับความเสียหายจำนวนมากเช่นกัน บางหลังถูกต้นไม้ล้มทับ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและเร่งช่วยเหลือผู้ ประสบภัยแล้วในเบื้องต้นแล้ว

นอกจากนี้ สวนยางพาราในพื้นที่ ต.เทพรักษา อ.สังขะ ถูกพายุฤดูร้อนพัดล้มหักโค่นรวมหลายร้อยต้นสร้างความเสียหายและความเดือด ร้อนให้กับเกษตรกรหลายราย โดยเฉพาะสวนยางพารา ที่ บ้านตาแตรว ม.9 ต.เทพรักษา พบว่าต้นยางพาราในแต่ละสวนหักโค่นกระจัดกระจายเกลื่อน

นายบุญชู เทพนาค อายุ 29 ปี เจ้าของสวนยางพารา อยู่บ้านเลขที่ 64 ม.9 บ.ตาแตรว ต.เทพรักษา อ.สังขะ กล่าวว่า ต้นยางพาราของเกษตรกรในแต่ละสวนหักโค่นกระจัดกระจาย สวนละประมาณ 5-10 ต้นขึ้นไป นับว่าเป็นเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มหนักสุดในรอบหลายปีโดยเฉพาะสวนของตน ที่ต้นยางพารามีอายุราว 8 ปี ได้หักโค่นเสียหายไปจำนวนมาก

ขอบคุณ http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000040075 (ขนาดไฟล์: 166)

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 2 เม.ย.56
วันที่โพสต์: 3/04/2556 เวลา 04:43:59

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

สุรินทร์ - พายุฝนฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่ อำเภอศีขรภูมิ-สังขะ จ.สุรินทร์หนักสุดในรอบหลายปี บ้านเรือนประชาชน สถานที่ราชการ วิทยาลัยการอาชีพ ได้รับความเสียจำนวนมากและโค่นต้นยางพาราของเกษตรกรล้มเกลื่อนสวน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสีย และให้ความช่วยเหลือ วันนี้ (2 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดพายุฝนฤดูร้อนพัดถล่มอย่างหนัก ในพื้นที่ อ.ศีขรภูมิ และ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ โดยเฉพาะที่ ต.ผักไหม อ.ศีขรภูมิ แรงลมได้พัดเอาหลังคาบ้านเรือนของประชาชนหลุดจากตัวบ้านปลิวไปตามแรงลมไกล หลายร้อยเมตร เสียหายกว่า 70 หลัง และบ้าน ของนายสุพงศ์ บัวจันทร์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลผักไหม ซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้นถูกแรงลมพัดล้มครืนลงทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายกว่า 5 แสนบาท ส่วนที่วิทยาลัยการอาชีพสังขะ อ.สังขะ สถานที่จอดรถยนต์ได้รับความเสียหาย 4 หลัง และต้นไม้หลายต้นล้มทับอุปกรณ์การศึกษา และทรัพย์สินของวิทยาลัยเสียหายจำนวนมาก ประเมินมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นร่วม 1 ล้านบาท นางมยุรี บุญเยี่ยม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและทรัพยากร วิทยาลัยการอาชีพสังขะ กล่าวว่า ได้เกิดพายุฤดูร้อนและลมหมุนพัดเข้าวิทยาลัยอย่างรุนแรงบรรดาครูอาจารย์ ที่ทำงานอยู่ในวิทยาลัยพากันตกใจเป็นอย่างมากและแรงลมพัดเอาทรัพย์สินทาง ราชการเสียหายเป็นจำนวนมาก เช่น สถานที่จอดรถยนต์ และรถยนต์ของอาจารย์ถูกต้นไม้ล้มทับเสียหายหลายคัน มูลค่าความเสียหายรวมเกือบ 1 ล้านบาท ซึ่งจะได้รายงานสำนักคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และเบื้องต้นได้แจ้งไปยังอำเภอสังขะ และจังหวัดสุรินทร์ เพื่อขอรับความช่วยเหลือแล้ว ขณะที่บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.ศรีสุข อ.สังขะ ได้รับความเสียหายจำนวนมากเช่นกัน บางหลังถูกต้นไม้ล้มทับ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและเร่งช่วยเหลือผู้ ประสบภัยแล้วในเบื้องต้นแล้ว นอกจากนี้ สวนยางพาราในพื้นที่ ต.เทพรักษา อ.สังขะ ถูกพายุฤดูร้อนพัดล้มหักโค่นรวมหลายร้อยต้นสร้างความเสียหายและความเดือด ร้อนให้กับเกษตรกรหลายราย โดยเฉพาะสวนยางพารา ที่ บ้านตาแตรว ม.9 ต.เทพรักษา พบว่าต้นยางพาราในแต่ละสวนหักโค่นกระจัดกระจายเกลื่อน นายบุญชู เทพนาค อายุ 29 ปี เจ้าของสวนยางพารา อยู่บ้านเลขที่ 64 ม.9 บ.ตาแตรว ต.เทพรักษา อ.สังขะ กล่าวว่า ต้นยางพาราของเกษตรกรในแต่ละสวนหักโค่นกระจัดกระจาย สวนละประมาณ 5-10 ต้นขึ้นไป นับว่าเป็นเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มหนักสุดในรอบหลายปีโดยเฉพาะสวนของตน ที่ต้นยางพารามีอายุราว 8 ปี ได้หักโค่นเสียหายไปจำนวนมาก ขอบคุณ http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000040075

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...