โวยถนนอ่างทองพังยับตั้งแต่น้ำท่วม อบต.ซ่อมแซมแล้วแต่กลับใช้การไม่ได้

แสดงความคิดเห็น

อ่างทอง - ชาวบ้านริมแม่น้ำน้อยในพื้นที่บางระกำ อ่างทอง ด่ายับ อบต.บางระกำ หลังซ่อมแซมถนนชุ่ย หลังถูกน้ำท่วมหนักเมื่อปี 54 จนถนนพังเสียหาย แต่ทาง อบต.ทำได้เแค่เพียงนำดินเหลวมาถมแล้วไม่มีการบดอัด จนทำให้ชาวบ้านไม่กล้าใช้สัญจรไปมา หวั่นได้รับอันตราย ด้านนายก อบต.แจงได้รับงบประมาณแล้วอยู่ระหว่างจัดจ้าง คาดกลางเดือนนี้ซ่อมแซมได้

วันนี้ (6 มี.ค.) นายสำราญ เด่นดวง อายุ 65 ปี ชาวบ้านริมแม่น้ำน้อย หมู่ที่ 3 ต.บางระกำ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เปิดเผยว่า ถนนริมแม่น้ำน้อย บริเวณหมู่ที่ 3 ต.บางระกำ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ที่ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 3 ต.บางระกำ ใช้สัญจรไปมาขณะนี้ไม่สามารถใช้การได้อย่างเต็มที่ และมีความเสี่ยงที่ถนนจะพังลงไปในแม่น้ำน้อย เนื่องจากบริเวณนี้ในปี 2554 ได้ถูกน้ำท่วมอย่างหนักจนเกิดดินทรุด และถนนพัง แต่ต่อมาทางองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บางระกำ ก็ได้มีการเข้ามาซ่อมแซม แต่ซ่อมแซมได้แค่นำดินมาถมเพื่อให้ดูดีเท่านั้น จนทำให้ชาวบ้านไม่กล้าที่จะใช้ถนนเส้นนี้เพราะมีความเสี่ยงที่ถนนจะพัง และเกิดอุบัติเหตุได้

“ที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลบางระกำ นำดินมาถมบริเวณถนนริมแม่น้ำน้อยที่พังเสียหายจากอุทกภัยครั้งใหญ่ที่ผ่านมานั้น ปรากฏว่า ไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากเป็นดินเหลว และเมื่อถมแล้วก็ไม่มีการบดอัด เมื่อนำรถขึ้นไปจะเกิดการยุบตัวทำให้ชาวบ้านไม่กล้าใช้ถนนเส้นดังกล่าว ต้องเลี่ยงมาใช้อีกด้านหนึ่งที่ยังไม่พังทลายลงไป และถ้าฝนตกลงมาเชื่อว่าถนนบริเวณที่ทาง อบต.นำดินมาถมนั้นจะพังแน่นอน” นายสำราญกล่าว

นายสำราญ กล่าวต่อว่า ถนนเส้นดังกล่าวพังเสียหายจากอุทกภัยครั้งใหญ่เมื่อปี 2554 เป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร ทางชาวบ้านได้แจ้งไปยัง อบต.บางระกำเพื่อให้เร่งช่วยเหลือ แต่ก็เงียบไปจนกระทั่งเป็นข่าวครึกโครมเมื่อต้นปี 2555 หลังสื่อมวลชนเสนอข่าวไม่นานก็ปรากฏว่า ทาง อบต.ได้นำดินมาเสริมแทน แต่ปรากฏว่า ดินที่นำมาเสริมไม่สามารถจะรองรับน้ำหนักรถได้ เนื่องจากไม่มีการบดอัดให้เรียบทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ที่สัญจรไปมาไม่กล้าขับรถขึ้นไป แม้กระทั่งรถจักรยานยนต์เนื่องจากกลัวดินทรุดลงไปจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ เมื่อชาวบ้านถามไปยัง อบต.ก็ไม่ได้รับคำตอบแต่อย่างใด ก็จำใจต้องใช้ไปตามมีตามเกิด

ขณะที่ห่างออกไปไม่มาก ที่บริเวณหน้าบ้านของนายชอบ พึ่งสุข อายุ 58 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 2 ต.บางระกำ อ.โพธิ์ทอง ถนนเส้นดังกล่าวก็ทรุดตัวเช่นเดียวกันเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร ซึ่งทาง อบต.นำป้ายมาปัก และนำดินมากองไว้ 2 กอง แต่ไม่ได้มีการดำเนินการซ่อมแซมแต่อย่างใด ทำให้ประชาชนที่ใช้ถนนเส้นดังกล่าวได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ขณะที่ นายอาทร นิยมศิลป์ นายก อบต.บางระกำ เปิดเผยว่า ถนนสายดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของ อบต.ซึ่งได้รับความเสียหายจากอุทกภัยโดยยังอยู่ในระยะเวลาประกันงานแต่ผู้รับเหมาทิ้งงานไม่มาซ่อมแซม ทาง อบต.กำลังอยู่ในระหว่างจัดจ้างผู้รับเหมา คาดว่าภายในกลางเดือนนี้จะสามารถซ่อมแซมให้ใช้การได้

ขอบคุณ http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000027750 (ขนาดไฟล์: 185)

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 7 มี.ค.56
วันที่โพสต์: 7/03/2556 เวลา 03:54:49

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

อ่างทอง - ชาวบ้านริมแม่น้ำน้อยในพื้นที่บางระกำ อ่างทอง ด่ายับ อบต.บางระกำ หลังซ่อมแซมถนนชุ่ย หลังถูกน้ำท่วมหนักเมื่อปี 54 จนถนนพังเสียหาย แต่ทาง อบต.ทำได้เแค่เพียงนำดินเหลวมาถมแล้วไม่มีการบดอัด จนทำให้ชาวบ้านไม่กล้าใช้สัญจรไปมา หวั่นได้รับอันตราย ด้านนายก อบต.แจงได้รับงบประมาณแล้วอยู่ระหว่างจัดจ้าง คาดกลางเดือนนี้ซ่อมแซมได้ วันนี้ (6 มี.ค.) นายสำราญ เด่นดวง อายุ 65 ปี ชาวบ้านริมแม่น้ำน้อย หมู่ที่ 3 ต.บางระกำ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เปิดเผยว่า ถนนริมแม่น้ำน้อย บริเวณหมู่ที่ 3 ต.บางระกำ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ที่ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 3 ต.บางระกำ ใช้สัญจรไปมาขณะนี้ไม่สามารถใช้การได้อย่างเต็มที่ และมีความเสี่ยงที่ถนนจะพังลงไปในแม่น้ำน้อย เนื่องจากบริเวณนี้ในปี 2554 ได้ถูกน้ำท่วมอย่างหนักจนเกิดดินทรุด และถนนพัง แต่ต่อมาทางองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บางระกำ ก็ได้มีการเข้ามาซ่อมแซม แต่ซ่อมแซมได้แค่นำดินมาถมเพื่อให้ดูดีเท่านั้น จนทำให้ชาวบ้านไม่กล้าที่จะใช้ถนนเส้นนี้เพราะมีความเสี่ยงที่ถนนจะพัง และเกิดอุบัติเหตุได้ “ที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลบางระกำ นำดินมาถมบริเวณถนนริมแม่น้ำน้อยที่พังเสียหายจากอุทกภัยครั้งใหญ่ที่ผ่านมานั้น ปรากฏว่า ไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากเป็นดินเหลว และเมื่อถมแล้วก็ไม่มีการบดอัด เมื่อนำรถขึ้นไปจะเกิดการยุบตัวทำให้ชาวบ้านไม่กล้าใช้ถนนเส้นดังกล่าว ต้องเลี่ยงมาใช้อีกด้านหนึ่งที่ยังไม่พังทลายลงไป และถ้าฝนตกลงมาเชื่อว่าถนนบริเวณที่ทาง อบต.นำดินมาถมนั้นจะพังแน่นอน” นายสำราญกล่าว นายสำราญ กล่าวต่อว่า ถนนเส้นดังกล่าวพังเสียหายจากอุทกภัยครั้งใหญ่เมื่อปี 2554 เป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร ทางชาวบ้านได้แจ้งไปยัง อบต.บางระกำเพื่อให้เร่งช่วยเหลือ แต่ก็เงียบไปจนกระทั่งเป็นข่าวครึกโครมเมื่อต้นปี 2555 หลังสื่อมวลชนเสนอข่าวไม่นานก็ปรากฏว่า ทาง อบต.ได้นำดินมาเสริมแทน แต่ปรากฏว่า ดินที่นำมาเสริมไม่สามารถจะรองรับน้ำหนักรถได้ เนื่องจากไม่มีการบดอัดให้เรียบทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ที่สัญจรไปมาไม่กล้าขับรถขึ้นไป แม้กระทั่งรถจักรยานยนต์เนื่องจากกลัวดินทรุดลงไปจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ เมื่อชาวบ้านถามไปยัง อบต.ก็ไม่ได้รับคำตอบแต่อย่างใด ก็จำใจต้องใช้ไปตามมีตามเกิด ขณะที่ห่างออกไปไม่มาก ที่บริเวณหน้าบ้านของนายชอบ พึ่งสุข อายุ 58 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 2 ต.บางระกำ อ.โพธิ์ทอง ถนนเส้นดังกล่าวก็ทรุดตัวเช่นเดียวกันเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร ซึ่งทาง อบต.นำป้ายมาปัก และนำดินมากองไว้ 2 กอง แต่ไม่ได้มีการดำเนินการซ่อมแซมแต่อย่างใด ทำให้ประชาชนที่ใช้ถนนเส้นดังกล่าวได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ขณะที่ นายอาทร นิยมศิลป์ นายก อบต.บางระกำ เปิดเผยว่า ถนนสายดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของ อบต.ซึ่งได้รับความเสียหายจากอุทกภัยโดยยังอยู่ในระยะเวลาประกันงานแต่ผู้รับเหมาทิ้งงานไม่มาซ่อมแซม ทาง อบต.กำลังอยู่ในระหว่างจัดจ้างผู้รับเหมา คาดว่าภายในกลางเดือนนี้จะสามารถซ่อมแซมให้ใช้การได้ ขอบคุณ http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000027750

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...