“หนุ่ม-เบนซ์” ส่งกำลังใจให้เด็กไทย ที่พิการปากแหว่ง เพดานโหว่!!

แสดงความคิดเห็น

เด็กไทยจำนวนมากที่เกิดมาพร้อมกับความพิการปากแหว่ง เพดานโหว่ ซึ่งเป็นความผิดปกติตั้งแต่กำเนิด ด้านการเจริญเติบโตของใบหน้าระหว่างการตั้งครรภ์ของมารดา ซึ่งในกรณีของ “น้องต๊อก-สุรโชติ โพพิน” อายุ 14 ปี ที่มีความพิการปากแหว่งเพดานโหว่ขั้นรุนแรง แต่น้องมีหัวใจที่เข้มแข็ง และยังให้กำลังใจเพื่อนๆทุกคนที่มีความพิการเช่นเดียวกันผ่านทางรายการปาก โป้ง ช่อง 8 เครืออาร์เอส ซึ่งคนที่อยู่เบื้องหลังความเข้มแข็งของน้องต๊อกคือ “คุณสุภาพร โพพิน” คุณแม่ที่ไม่เคยคิดทอดทิ้ง และต่อสู้เพื่อน้องต๊อกมาตลอดระยะเวลา 14 ปี โดย “คุณแม่” เล่าว่า

น้องต๊อก-สุรโชติ โพพิน อายุ 14 ปี ที่มีความพิการปากแหว่งเพดานโหว่ขั้นรุนแรง “น้องได้ผ่านการผ่าตัดมาแล้ว 14 ครั้ง ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ตั้งแต่อายุ 4 เดือน น้องเป็นเด็กที่เข้มแข็งมาก มีสุขภาพจิตและอารมณ์ดี ชอบร้องเพลง ไม่งอแงเลย สิ่งเหล่านี้คือกำลังใจให้แม่ไม่รู้สึกท้อ แม่จะทำทุกทางเพื่อรักษาลูกให้หาย” และ 2 พิธีกร “หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” และ “เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา” ขอเป็นหนึ่งในกำลังใจให้น้องต๊อก และเด็กไทยที่มีความพิการทุกคนให้สู้ต่อไป ฝากถึงคุณพ่อคุณแม่ว่าอย่าทอดทิ้งลูกที่พิการ และขอให้ดูความเข้มแข็งของครอบครัวน้องต๊อกเพื่อเป็นกำลังใจในการต่อสู้ ชีวิตต่อไป

ขอบคุณ... http://www.ryt9.com/s/prg/1810474

(ThaiPR.net ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 7 ม.ค.57)

ที่มา: ThaiPR.net ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 7 ม.ค.57
วันที่โพสต์: 8/01/2557 เวลา 03:28:34 ดูภาพสไลด์โชว์ “หนุ่ม-เบนซ์” ส่งกำลังใจให้เด็กไทย ที่พิการปากแหว่ง เพดานโหว่!!

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เด็กไทยจำนวนมากที่เกิดมาพร้อมกับความพิการปากแหว่ง เพดานโหว่ ซึ่งเป็นความผิดปกติตั้งแต่กำเนิด ด้านการเจริญเติบโตของใบหน้าระหว่างการตั้งครรภ์ของมารดา ซึ่งในกรณีของ “น้องต๊อก-สุรโชติ โพพิน” อายุ 14 ปี ที่มีความพิการปากแหว่งเพดานโหว่ขั้นรุนแรง แต่น้องมีหัวใจที่เข้มแข็ง และยังให้กำลังใจเพื่อนๆทุกคนที่มีความพิการเช่นเดียวกันผ่านทางรายการปาก โป้ง ช่อง 8 เครืออาร์เอส ซึ่งคนที่อยู่เบื้องหลังความเข้มแข็งของน้องต๊อกคือ “คุณสุภาพร โพพิน” คุณแม่ที่ไม่เคยคิดทอดทิ้ง และต่อสู้เพื่อน้องต๊อกมาตลอดระยะเวลา 14 ปี โดย “คุณแม่” เล่าว่า น้องต๊อก-สุรโชติ โพพิน อายุ 14 ปี ที่มีความพิการปากแหว่งเพดานโหว่ขั้นรุนแรง “น้องได้ผ่านการผ่าตัดมาแล้ว 14 ครั้ง ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ตั้งแต่อายุ 4 เดือน น้องเป็นเด็กที่เข้มแข็งมาก มีสุขภาพจิตและอารมณ์ดี ชอบร้องเพลง ไม่งอแงเลย สิ่งเหล่านี้คือกำลังใจให้แม่ไม่รู้สึกท้อ แม่จะทำทุกทางเพื่อรักษาลูกให้หาย” และ 2 พิธีกร “หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” และ “เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา” ขอเป็นหนึ่งในกำลังใจให้น้องต๊อก และเด็กไทยที่มีความพิการทุกคนให้สู้ต่อไป ฝากถึงคุณพ่อคุณแม่ว่าอย่าทอดทิ้งลูกที่พิการ และขอให้ดูความเข้มแข็งของครอบครัวน้องต๊อกเพื่อเป็นกำลังใจในการต่อสู้ ชีวิตต่อไป ขอบคุณ... http://www.ryt9.com/s/prg/1810474 (ThaiPR.net ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 7 ม.ค.57)

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

 1. เพิ่ม
 2. เพิ่ม ลบ
 3. เพิ่ม ลบ
 4. เพิ่ม ลบ
 5. เพิ่ม ลบ
 6. เพิ่ม ลบ
 7. เพิ่ม ลบ
 8. เพิ่ม ลบ
 9. เพิ่ม ลบ
 10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...