ซูฮก"ชายพิการ"ปากวาดรูป"หาเลี้ยงแม่ส่งเสียลูกเรียน"

แสดงความคิดเห็น

นายวิเชียร ดิษฐี อายุ 40 ปี กำลังใช้ปากวาดภาพ

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ บรรดาเหล่านักท่องเน็ตทั้งหลายได้แชร์คลิปวิดีโอความยาว 1.31 น. จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “คนปากศิลป์ นทีป์ เจ้าแห่งสายน้ำ” ปรากฏภาพชายพิการรายหนึ่งกำลังตั้งใจวาดรูปด้วยความตั้งใจ แต่ที่น่าทึ่งไปยิ่งกว่านั้นเขากลับใช้ปากบรรจงวาดออกมาได้อย่างสวยงาม ซึ่งข้อความบรรยายคลิประบุว่า “ชีวิตที่ไม่เคยสิ้นหวัง เมื่อใจเรายังสู้ต่อ ถึงท้อบ้างเป็นบางเวลา แค่ศรัทธาตั้งมั่นก็เกินพอครับ #อยากให้กำลังคนที่กำลังท้อแท้ชีวิตครับ” ภายหลังคลิปถูกส่งต่อออกไปอย่างกว้างขวาง จึงเกิดกระแสชื่นชมในความสามารถ และต่างนับถือในความพยายาม เพราะลำพังใช้มือวาดยังไม่สวยขนาดนี้ อีกทั้งยังเป็นแรงผลักดันให้กับคนที่กำลังท้อแท้และหมดหวังไร้กำลังใจอีกด้วย”

นายวิเชียร ดิษฐี ใช้ปากวาดภาพรูปมังกร

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายวิเชียร ดิษฐี อายุ 40 ปี ชาวต.สร่างโศก อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ชายพิการคนที่ปรากฏในคลิปดังกล่าว เปิดเผยผ่าน “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า ตนเป็นอัมพาตจากอุบัติเหตุและขยับร่างกายไม่ได้เลย ใช้อวัยวะเดียวของร่างกายที่ขยับได้ คือ “ปาก” ประกอบอาชีพสุจริตวาดรูปขายหาเงินช่วยเหลือครอบครัว เป็นค่าใช้จ่ายและค่ารักษาพยาบาล สำหรับตนและนางลิ้นจี่ ดิษฐี ผู้เป็นแม่ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ และลูก 2 คน นายวันเฉลิม อายุ 20 กับนายวรพล อายุ 21 ปี ซึ่งลูกคนโตได้งานทำแล้ว จึงช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้ แต่จบเพียงชั้นป.6 เพราะตนไม่มีเงินส่งเสีย ส่วนลูกชายคนเล็กจบ ปวส.ปีนี้ ส่วนภรรยารับสภาพร่างกายของตนไม่ได้ จึงขอหย่า โดยเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ตนเคยทำงานเป็นตัวประกอบ หรือ “สตั๊นแมน” แต่ระหว่างการฝึกซ้อมเกิดอุบัติเหตุตีลังกา พลาดหัวกระแทกพื้นคอหักทันที ทำให้ตนเป็นอัมพาตขยับร่างกายไม่ได้อีกเลย ซึ่งส่วนใหญ่รูปที่ตนวาดเป็นรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระแม่ธรณีมวยผม พระพิฆเนศ พระอาจารย์เกจิชื่อดัง รูปในหลวง รูปรัชกาลที่ 5 หรือรูปมังกร“

ภาพวาดจากปากของ นายวิเชียร ดิษฐี

“ช่วงแรกคิดฆ่าตัวตาย เราเป็นภาระครอบครัว จะกัดแขน กัดนิ้วตัวเองให้เลือดออก หาวิธีฆ่าตัวตายสารพัดแต่ร่างกายขยับไปไหนไม่ได้ ฆ่าตัวตายก็ไม่สำเร็จ จนมาเห็นอาจารย์เอกชัย วรรณแก้ว ซึ่งพิการใช้เท้าวาดรูป เป็นแรงผลักดันให้หัดเขียน ก.ไก่ ข.ไข่ 1 เดือนเขียนได้ดีใจมาก เริ่มลงลายเส้นจนวาดเป็นรูปต่างๆได้ แต่จะถนัดลายเส้น รูปเหมือนไม่ค่อยถนัด แต่ 4 ปีหลังมานี้ สายตาแย่ มันเบลอ วาดไม่ค่อยได้เหมือนเมื่อก่อน เพราะตรวจพบเบาหวานเพิ่มอีก ตอนนี้ก็ดีขึ้น หมอจะมาตรวจร่างกายทุกๆ 2 เดือน รายได้จึงไม่แน่นอน บางเดือนมีแค่เงินคนพิการ 800 บาทเท่านั้น ตอนนี้เลยหันมาทำเสื้อบล็อกสกรีนพิมพ์เสื้อขายเป็นช่วงเทศกาล แต่ก็ขายไม่ค่อยได้ แต่ถ้ายังมีลมหายใจ ต้องสู้ต่อไป” นายวิเชียรระบุ.”

ขอบคุณรูปภาพจากเฟซบุ๊ก : คนปากศิลป์ นทีป์ เจ้าแห่งสายน้ำ

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/382597 (ขนาดไฟล์: 142)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 28 ก.พ.59
วันที่โพสต์: 29/02/2559 เวลา 11:25:03 ดูภาพสไลด์โชว์ ซูฮก"ชายพิการ"ปากวาดรูป"หาเลี้ยงแม่ส่งเสียลูกเรียน"

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายวิเชียร ดิษฐี อายุ 40 ปี กำลังใช้ปากวาดภาพ เมื่อวันที่ 28 ก.พ. บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ บรรดาเหล่านักท่องเน็ตทั้งหลายได้แชร์คลิปวิดีโอความยาว 1.31 น. จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “คนปากศิลป์ นทีป์ เจ้าแห่งสายน้ำ” ปรากฏภาพชายพิการรายหนึ่งกำลังตั้งใจวาดรูปด้วยความตั้งใจ แต่ที่น่าทึ่งไปยิ่งกว่านั้นเขากลับใช้ปากบรรจงวาดออกมาได้อย่างสวยงาม ซึ่งข้อความบรรยายคลิประบุว่า “ชีวิตที่ไม่เคยสิ้นหวัง เมื่อใจเรายังสู้ต่อ ถึงท้อบ้างเป็นบางเวลา แค่ศรัทธาตั้งมั่นก็เกินพอครับ #อยากให้กำลังคนที่กำลังท้อแท้ชีวิตครับ” ภายหลังคลิปถูกส่งต่อออกไปอย่างกว้างขวาง จึงเกิดกระแสชื่นชมในความสามารถ และต่างนับถือในความพยายาม เพราะลำพังใช้มือวาดยังไม่สวยขนาดนี้ อีกทั้งยังเป็นแรงผลักดันให้กับคนที่กำลังท้อแท้และหมดหวังไร้กำลังใจอีกด้วย” นายวิเชียร ดิษฐี ใช้ปากวาดภาพรูปมังกร เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายวิเชียร ดิษฐี อายุ 40 ปี ชาวต.สร่างโศก อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ชายพิการคนที่ปรากฏในคลิปดังกล่าว เปิดเผยผ่าน “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า ตนเป็นอัมพาตจากอุบัติเหตุและขยับร่างกายไม่ได้เลย ใช้อวัยวะเดียวของร่างกายที่ขยับได้ คือ “ปาก” ประกอบอาชีพสุจริตวาดรูปขายหาเงินช่วยเหลือครอบครัว เป็นค่าใช้จ่ายและค่ารักษาพยาบาล สำหรับตนและนางลิ้นจี่ ดิษฐี ผู้เป็นแม่ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ และลูก 2 คน นายวันเฉลิม อายุ 20 กับนายวรพล อายุ 21 ปี ซึ่งลูกคนโตได้งานทำแล้ว จึงช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้ แต่จบเพียงชั้นป.6 เพราะตนไม่มีเงินส่งเสีย ส่วนลูกชายคนเล็กจบ ปวส.ปีนี้ ส่วนภรรยารับสภาพร่างกายของตนไม่ได้ จึงขอหย่า โดยเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ตนเคยทำงานเป็นตัวประกอบ หรือ “สตั๊นแมน” แต่ระหว่างการฝึกซ้อมเกิดอุบัติเหตุตีลังกา พลาดหัวกระแทกพื้นคอหักทันที ทำให้ตนเป็นอัมพาตขยับร่างกายไม่ได้อีกเลย ซึ่งส่วนใหญ่รูปที่ตนวาดเป็นรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระแม่ธรณีมวยผม พระพิฆเนศ พระอาจารย์เกจิชื่อดัง รูปในหลวง รูปรัชกาลที่ 5 หรือรูปมังกร“ ภาพวาดจากปากของ นายวิเชียร ดิษฐี “ช่วงแรกคิดฆ่าตัวตาย เราเป็นภาระครอบครัว จะกัดแขน กัดนิ้วตัวเองให้เลือดออก หาวิธีฆ่าตัวตายสารพัดแต่ร่างกายขยับไปไหนไม่ได้ ฆ่าตัวตายก็ไม่สำเร็จ จนมาเห็นอาจารย์เอกชัย วรรณแก้ว ซึ่งพิการใช้เท้าวาดรูป เป็นแรงผลักดันให้หัดเขียน ก.ไก่ ข.ไข่ 1 เดือนเขียนได้ดีใจมาก เริ่มลงลายเส้นจนวาดเป็นรูปต่างๆได้ แต่จะถนัดลายเส้น รูปเหมือนไม่ค่อยถนัด แต่ 4 ปีหลังมานี้ สายตาแย่ มันเบลอ วาดไม่ค่อยได้เหมือนเมื่อก่อน เพราะตรวจพบเบาหวานเพิ่มอีก ตอนนี้ก็ดีขึ้น หมอจะมาตรวจร่างกายทุกๆ 2 เดือน รายได้จึงไม่แน่นอน บางเดือนมีแค่เงินคนพิการ 800 บาทเท่านั้น ตอนนี้เลยหันมาทำเสื้อบล็อกสกรีนพิมพ์เสื้อขายเป็นช่วงเทศกาล แต่ก็ขายไม่ค่อยได้ แต่ถ้ายังมีลมหายใจ ต้องสู้ต่อไป” นายวิเชียรระบุ.” ขอบคุณรูปภาพจากเฟซบุ๊ก : คนปากศิลป์ นทีป์ เจ้าแห่งสายน้ำ ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/382597

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...