ย่าวอนช่วย! หลานชายวัย 5 ขวบ พิการหัวโต ครอบครัวยากจน

แสดงความคิดเห็น

นางสำราญ นามพันดุง อายุ 54 ปี ดูแลหลานพิการหัวโต แขน-ขาลีบ

วอนสังคมช่วยเหลือ! ด.ช.วัย 5 ขวบ จ.นครราชสีมา พิการหัวโต แขน-ขาลีบ แม่แยกทางหนีหาย พ่อเคราะห์ร้ายถูกรถชนพิการ ตกเป็นภาระแก่ย่าดูแล เผย ครอบครัวยากจน อยู่อย่างลำบาก กินข้าวเปล่าๆ ประทังชีวิต ไม่มีแม้แต่บ้านอาศัย...

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 216 หมู่ 1 ต.หนองไทร อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านของ นางสำราญ นามพันดุง อายุ 54 ปี เป็นบ้านลักษณะคล้ายกระท่อม ฝาบ้านเป็นสังกะสีเก่า สภาพผุพัง นอกจากนี้ ยังพบหลานชายของนางสำราญ คือ ด.ช.ชลธาร นามพันดุง อายุ 5 ปี ป่วยลักษณะหัวโต ลำตัว แขน ขาลีบ ซึ่งเป็นลูกของ นายบุญนำ นามพันดุง

นางสำราญ เล่าว่า ด.ช.ชลธาร เป็นลูกชายของตนกับ นางกัลยา ดาขุนทด ต่อมา นายบุญนำกับนางกัลยาได้แยกทางกัน นางกัลยาได้หนีหายไป นายบุญนำก็มาถูกรถชนจนพิการ เด็กชายชลธารจึงตกมาเป็นภาระของตน

บ้านที่พักอาศัยเป็นสังกะสีเก่า สภาพผุพัง

ทั้งนี้ นางสำราญ กล่าวทั้งน้ำตาว่า เดิมตนเองมีอาชีพรับจ้างทั่วไปตามหมู่บ้าน แต่ไม่พอประทังชีวิต และต้องเลี้ยงดูหลานชาย ซึ่งช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ทำให้ตนเองไม่สามารถออกไปรับจ้างหาเงินได้ ทุกวันนี้ต้องอาศัยเบี้ยยังชีพคนพิการของหลานเดือนละ 800 บาท ตนกับหลานต้องต้มข้าวกินเปล่าๆ บางครั้งเมื่อหลานไม่สบายก็ไม่สามารถพาไปโรงพยาบาลได้ เนื่องจากไม่มีค่ารถ เพราะแม้แต่บ้านที่อาศัยอยู่ทุกวันนี้ก็เป็นที่ของคนอื่น ที่เมตตาให้อาศัยอยู่ จึงขอวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือตน ลูกชาย และหลานด้วย สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถบริจาคเงินได้ที่ ชื่อบัญชี นางสำราญ นามพันดุง เลขที่ บัญชี 012212673775 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขา หนองบัวตะเกียด

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/560765

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 10 ม.ค.59
วันที่โพสต์: 11/01/2559 เวลา 10:12:06 ดูภาพสไลด์โชว์ ย่าวอนช่วย! หลานชายวัย 5 ขวบ พิการหัวโต ครอบครัวยากจน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นางสำราญ นามพันดุง อายุ 54 ปี ดูแลหลานพิการหัวโต แขน-ขาลีบ วอนสังคมช่วยเหลือ! ด.ช.วัย 5 ขวบ จ.นครราชสีมา พิการหัวโต แขน-ขาลีบ แม่แยกทางหนีหาย พ่อเคราะห์ร้ายถูกรถชนพิการ ตกเป็นภาระแก่ย่าดูแล เผย ครอบครัวยากจน อยู่อย่างลำบาก กินข้าวเปล่าๆ ประทังชีวิต ไม่มีแม้แต่บ้านอาศัย... เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 216 หมู่ 1 ต.หนองไทร อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านของ นางสำราญ นามพันดุง อายุ 54 ปี เป็นบ้านลักษณะคล้ายกระท่อม ฝาบ้านเป็นสังกะสีเก่า สภาพผุพัง นอกจากนี้ ยังพบหลานชายของนางสำราญ คือ ด.ช.ชลธาร นามพันดุง อายุ 5 ปี ป่วยลักษณะหัวโต ลำตัว แขน ขาลีบ ซึ่งเป็นลูกของ นายบุญนำ นามพันดุง นางสำราญ เล่าว่า ด.ช.ชลธาร เป็นลูกชายของตนกับ นางกัลยา ดาขุนทด ต่อมา นายบุญนำกับนางกัลยาได้แยกทางกัน นางกัลยาได้หนีหายไป นายบุญนำก็มาถูกรถชนจนพิการ เด็กชายชลธารจึงตกมาเป็นภาระของตน บ้านที่พักอาศัยเป็นสังกะสีเก่า สภาพผุพัง ทั้งนี้ นางสำราญ กล่าวทั้งน้ำตาว่า เดิมตนเองมีอาชีพรับจ้างทั่วไปตามหมู่บ้าน แต่ไม่พอประทังชีวิต และต้องเลี้ยงดูหลานชาย ซึ่งช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ทำให้ตนเองไม่สามารถออกไปรับจ้างหาเงินได้ ทุกวันนี้ต้องอาศัยเบี้ยยังชีพคนพิการของหลานเดือนละ 800 บาท ตนกับหลานต้องต้มข้าวกินเปล่าๆ บางครั้งเมื่อหลานไม่สบายก็ไม่สามารถพาไปโรงพยาบาลได้ เนื่องจากไม่มีค่ารถ เพราะแม้แต่บ้านที่อาศัยอยู่ทุกวันนี้ก็เป็นที่ของคนอื่น ที่เมตตาให้อาศัยอยู่ จึงขอวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือตน ลูกชาย และหลานด้วย สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถบริจาคเงินได้ที่ ชื่อบัญชี นางสำราญ นามพันดุง เลขที่ บัญชี 012212673775 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขา หนองบัวตะเกียด ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/560765

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...