วอนผู้ใจบุญสร้างบ้านให้ 'น้องณัฐ' เด็กพิการซ้ำซ้อน เป็นของขวัญวันเด็ก

แสดงความคิดเห็น

นายกเล็กวัดสิงห์ มอบสิ่งของเยี่ยมอาการ "น้องณัฐ" วัย 4 ขวบ พิการซ้อน

นายกเล็กวัดสิงห์ มอบสิ่งของเยี่ยมอาการ "น้องณัฐ" วัย 4 ขวบ พิการซ้อน 9 อย่าง ยายผู้เลี้ยงดูขอน้ำใจคนใจบุญ ช่วยบริจาคเงินสบทบทุนซื้อที่ และสร้างบ้าน หวังเป็นของขวัญวันเด็กให้หลาน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 ม.ค. 59 นายปิยะ ทองวัฒนา นายกเทศมนตรีตำบลวัดสิงห์ พร้อมคณะ เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 16/8 ถ.อู่ทองมะขามเฒ่า ต.วัดสิงห์ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เพื่อมอบสิ่งของ และตรวจเยี่ยมอาการของ ด.ช.ณัฐสิทธิ์ จีนเมือง หรือ น้องณัฐ อายุ 4 ขวบ ที่มีความพิการซ้อน ถึง 9 อย่าง

นางถวิล นุ่มภักดี อายุ 71 ปี ยายของน้องณัฐ กล่าวว่า ดูแล น้องณัฐ มาตั้งแต่แรกเกิด เนื่องจากพ่อของน้องถูกคุมขังในเรือนจำ ส่วนแม่ต้องออกไปทำงานที่โรงงานเพื่อส่งเงินมาเลี้ยงครอบครัว เนื่องจากมีฐานะยากจนเป็นอย่างมาก ส่วน นางถวิล เมื่อก่อนรับจ้างทั่วไป แต่ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ร่างกายเริ่มแก่ชรา ทำให้ไม่มีเรี่ยวแรงออกรับจ้างมาจุนเจือครอบครัว ประกอบกับ น้องณัฐ มีความพิการซ้อนถึง 9 อย่าง ได้แก่ ความบกพร่องด้านสติปัญญา พัฒนาการเรียนรู้ช้ากว่าปกติ ความบกพร่องด้านการเคลื่อนไหว เดินได้ช้ากว่าปกติ ความบกพร่องทางการได้ยิน มีความบกพร่องทางร่างกาย อัณฑะไม่ลงถุงอัณฑะตั้งแต่กำเนิด เพดานปากสูงกว่าปกติ มีปัญหาทางการเรียนรู้ มีปัญหาทางพฤติกรรม เป็นเด็กสมาธิสั้น และมีความบกพร่องด้านการสื่อสาร พูดไม่ได้

ซึ่งขณะนี้ น้องณัฐ ได้รับการผ่าตัดอัณฑะออกมาแล้ว เพราะหากปล่อยไว้นานจะเป็นมะเร็ง ส่วนการรักษาด้านอื่นๆ ต้องเดินทางไปพบแพทย์ที่ รพ.รามาธิบดี ทำให้มีค่าใช้จ่ายทุกครั้ง ส่วนเรื่องที่กำลังเป็นปัญหาอยู่ขณะนี้ คือ บ้านที่อาศัยอยู่ปัจจุบันไม่ใช่ที่ดินของตัวเอง และต้องย้ายออก เนื่องจากเจ้าของที่ดินต้องการคืน แต่ติดอยู่ที่เงิน เพราะรวบรวมได้แล้วบางส่วน แต่ยังไม่เพียงพอต่อการซื้อที่ดินสร้างบ้าน จึงอยากวอนขอผู้มีจิตศรัทธาช่วยสร้างบ้านให้กับ น้องณัฐ ถือว่าเป็นของขวัญวันเด็กให้กับน้องที่มีชีวิตไม่เหมือนเด็กปกติทั่วไป

"ส่วนตัวรักและเป็นห่วงเอ็นดู น้องณัฐ เสมือนลูกในไส้ ไม่มีวันไหนที่คิดจะทอดทิ้ง หรือให้อยู่ห่างจากตัวเลยสักครั้ง แม้ว่าชีวิตนี้จะอยู่อีกไม่นาน ขอสาบานว่าจะเลี้ยงดู น้องณัฐ อย่างสุดกำลัง จนลมหายใจสุดท้าย" นางถวิล กล่าว

นางสาวปวีณา กระต่ายทอง อสม.พื้นที่เทศบาลตำบลวัดสิงห์ เปิดเผยว่า อาสามาดูแล น้องณัฐ ตั้งแต่ 3 ปีก่อน คอยดูแลเรื่องตารางเวลานัดพบแพทย์ คอยพาไป รพ. และเข้ามาเยี่ยม มาเล่นจนสนิท บางครั้ง น้องณัฐ ก็อ้อน จนรักเสมือนลูกในไส้ เพราะ น้องณัฐ มีอุปนิสัยร่าเริง ยิ้มเก่ง น่าเอ็นดู ทำให้ผู้พบเห็นเกิดความเมตตา

ด้าน นายกเทศมนตรีตำบลวัดสิงห์ กล่าวว่า ปัจจุบัน น้องณัฐ และ นางถวิล ได้เบี้ยผู้สูงอายุ และเบี้ยผู้พิการเท่านั้น ทางเทศบาลจึงประสานหน่วยงานต่างๆ ให้เข้ามาช่วยเหลือ พร้อมดูแลเรื่องยานพาหนะทุกครั้งที่ไปพบแพทย์ ส่วนเรื่องที่อยู่อาศัย ทางเทศบาลได้ติดต่อหน่วยงานต่างๆ จนได้เงินจำนวน 20,000 บาท แต่จำนวนเงินดังกล่าวไม่เพียงพอต่อการสร้างบ้านทั้งหลังให้เสร็จพร้อมอยู่ได้ทันที

ทั้งนี้ ผู้มีจิตเมตตาสามารถให้ความช่วยเหลือ น้องณัฐ โดยสามารถบริจาคได้ที่ ชื่อบัญชี ด.ช.ณัฐสิทธิ์ จีนเมือง โดยนางถวิล นุ่มภักดี หมายเลข 548-225279-4 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาวัดสิงห์ หรือสามารถติดต่อได้ทางโทรศัพท์ของ น.ส.ปวีณา อสม.ผู้ดูแลครอบครัวน้องณัฐ หมายเลข 082-9481148.

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/559972

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 08 ม.ค.59
วันที่โพสต์: 11/01/2559 เวลา 10:10:46 ดูภาพสไลด์โชว์ วอนผู้ใจบุญสร้างบ้านให้ 'น้องณัฐ' เด็กพิการซ้ำซ้อน เป็นของขวัญวันเด็ก

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายกเล็กวัดสิงห์ มอบสิ่งของเยี่ยมอาการ "น้องณัฐ" วัย 4 ขวบ พิการซ้อน นายกเล็กวัดสิงห์ มอบสิ่งของเยี่ยมอาการ "น้องณัฐ" วัย 4 ขวบ พิการซ้อน 9 อย่าง ยายผู้เลี้ยงดูขอน้ำใจคนใจบุญ ช่วยบริจาคเงินสบทบทุนซื้อที่ และสร้างบ้าน หวังเป็นของขวัญวันเด็กให้หลาน เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 ม.ค. 59 นายปิยะ ทองวัฒนา นายกเทศมนตรีตำบลวัดสิงห์ พร้อมคณะ เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 16/8 ถ.อู่ทองมะขามเฒ่า ต.วัดสิงห์ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เพื่อมอบสิ่งของ และตรวจเยี่ยมอาการของ ด.ช.ณัฐสิทธิ์ จีนเมือง หรือ น้องณัฐ อายุ 4 ขวบ ที่มีความพิการซ้อน ถึง 9 อย่าง นางถวิล นุ่มภักดี อายุ 71 ปี ยายของน้องณัฐ กล่าวว่า ดูแล น้องณัฐ มาตั้งแต่แรกเกิด เนื่องจากพ่อของน้องถูกคุมขังในเรือนจำ ส่วนแม่ต้องออกไปทำงานที่โรงงานเพื่อส่งเงินมาเลี้ยงครอบครัว เนื่องจากมีฐานะยากจนเป็นอย่างมาก ส่วน นางถวิล เมื่อก่อนรับจ้างทั่วไป แต่ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ร่างกายเริ่มแก่ชรา ทำให้ไม่มีเรี่ยวแรงออกรับจ้างมาจุนเจือครอบครัว ประกอบกับ น้องณัฐ มีความพิการซ้อนถึง 9 อย่าง ได้แก่ ความบกพร่องด้านสติปัญญา พัฒนาการเรียนรู้ช้ากว่าปกติ ความบกพร่องด้านการเคลื่อนไหว เดินได้ช้ากว่าปกติ ความบกพร่องทางการได้ยิน มีความบกพร่องทางร่างกาย อัณฑะไม่ลงถุงอัณฑะตั้งแต่กำเนิด เพดานปากสูงกว่าปกติ มีปัญหาทางการเรียนรู้ มีปัญหาทางพฤติกรรม เป็นเด็กสมาธิสั้น และมีความบกพร่องด้านการสื่อสาร พูดไม่ได้ ซึ่งขณะนี้ น้องณัฐ ได้รับการผ่าตัดอัณฑะออกมาแล้ว เพราะหากปล่อยไว้นานจะเป็นมะเร็ง ส่วนการรักษาด้านอื่นๆ ต้องเดินทางไปพบแพทย์ที่ รพ.รามาธิบดี ทำให้มีค่าใช้จ่ายทุกครั้ง ส่วนเรื่องที่กำลังเป็นปัญหาอยู่ขณะนี้ คือ บ้านที่อาศัยอยู่ปัจจุบันไม่ใช่ที่ดินของตัวเอง และต้องย้ายออก เนื่องจากเจ้าของที่ดินต้องการคืน แต่ติดอยู่ที่เงิน เพราะรวบรวมได้แล้วบางส่วน แต่ยังไม่เพียงพอต่อการซื้อที่ดินสร้างบ้าน จึงอยากวอนขอผู้มีจิตศรัทธาช่วยสร้างบ้านให้กับ น้องณัฐ ถือว่าเป็นของขวัญวันเด็กให้กับน้องที่มีชีวิตไม่เหมือนเด็กปกติทั่วไป "ส่วนตัวรักและเป็นห่วงเอ็นดู น้องณัฐ เสมือนลูกในไส้ ไม่มีวันไหนที่คิดจะทอดทิ้ง หรือให้อยู่ห่างจากตัวเลยสักครั้ง แม้ว่าชีวิตนี้จะอยู่อีกไม่นาน ขอสาบานว่าจะเลี้ยงดู น้องณัฐ อย่างสุดกำลัง จนลมหายใจสุดท้าย" นางถวิล กล่าว นางสาวปวีณา กระต่ายทอง อสม.พื้นที่เทศบาลตำบลวัดสิงห์ เปิดเผยว่า อาสามาดูแล น้องณัฐ ตั้งแต่ 3 ปีก่อน คอยดูแลเรื่องตารางเวลานัดพบแพทย์ คอยพาไป รพ. และเข้ามาเยี่ยม มาเล่นจนสนิท บางครั้ง น้องณัฐ ก็อ้อน จนรักเสมือนลูกในไส้ เพราะ น้องณัฐ มีอุปนิสัยร่าเริง ยิ้มเก่ง น่าเอ็นดู ทำให้ผู้พบเห็นเกิดความเมตตา ด้าน นายกเทศมนตรีตำบลวัดสิงห์ กล่าวว่า ปัจจุบัน น้องณัฐ และ นางถวิล ได้เบี้ยผู้สูงอายุ และเบี้ยผู้พิการเท่านั้น ทางเทศบาลจึงประสานหน่วยงานต่างๆ ให้เข้ามาช่วยเหลือ พร้อมดูแลเรื่องยานพาหนะทุกครั้งที่ไปพบแพทย์ ส่วนเรื่องที่อยู่อาศัย ทางเทศบาลได้ติดต่อหน่วยงานต่างๆ จนได้เงินจำนวน 20,000 บาท แต่จำนวนเงินดังกล่าวไม่เพียงพอต่อการสร้างบ้านทั้งหลังให้เสร็จพร้อมอยู่ได้ทันที ทั้งนี้ ผู้มีจิตเมตตาสามารถให้ความช่วยเหลือ น้องณัฐ โดยสามารถบริจาคได้ที่ ชื่อบัญชี ด.ช.ณัฐสิทธิ์ จีนเมือง โดยนางถวิล นุ่มภักดี หมายเลข 548-225279-4 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาวัดสิงห์ หรือสามารถติดต่อได้ทางโทรศัพท์ของ น.ส.ปวีณา อสม.ผู้ดูแลครอบครัวน้องณัฐ หมายเลข 082-9481148. ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/559972

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...