ฝ่ายปกครองกรุงเก่าลงพื้นที่ช่วยผัว-เมียพิการ-ลูกสาว5ขวบ

แสดงความคิดเห็น

นายอภิชาติ สูขสมบูรณ์ นายก อบต.บ้านป้อม พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือเบื่องต้นครอบครัวนายบุญเกิด รักเพื่อน อายุ 59 ปี

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. นายอภิชาติ สูขสมบูรณ์ นายก อบต.บ้านป้อม นางลัดดาวัลย์ ธรรมกิจ กำนันตำบลบ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยาพร้อมเจ้าหน้าที่แขวงการทาง และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม ลงพื้นที่ที่มีคนเร่ร่อนเข้ามาพักอาศัยในพื้นที่ พบนายบุญเกิด รักเพื่อน อายุ 59 ปี ผู้พิการแขนขา พร้อมภรรยาซึ่งเป็นผู้พิการทางสมอง และลูกสาววัย 5 ขวบ พักอาศัยรวมกันอยู่ในเพิงเก่าทรุดโทรมใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา หรือสะพานสวนนก หมู่ 2 ต.บ้านป้อม

นายบุญเกิด เล่าว่า พื้นเพเดิมเป็นชาวบุรีรัมย์ เข้ามาอยู่ใน จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากน้ำท่วมเมื่อปี 54 โดยอาศัยร่อนเร่ขอทาน จนอยู่กินกับภรรยาซึ่งเป็นคนในพื้นที่ กระทั่งมีลูกสาว 1 คน ต่อมาเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมมาพบจึงพาไปฝึกอาชีพ เมื่อออกมาจึงรับพัดสานมาขายตามตลาดนัด และงานวัด ส่วนภรรยาและลูกจะช่วยกันเก็บผักบุ้งไปขายตลาด ตนไม่ได้ต่อบัตรประชาชนมานานหลายปี ส่วนลูกสาวเองก็ยังไม่ได้แจ้งเกิด และเข้าเรียน จึงอยากได้บัตรประชาชน และให้ลูกสาวได้มีโอกาสเรียนหนังสือ อีกครั้งส่วนที่อยู่ยังไม่รู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหนเพราะญาติ ๆ ก็ไม่พบกันมานานแล้ว

ด้านนายอภิชาติ กล่าวว่า บริเวณที่นายบุญเกิดพักอาศัยเป็นสถานที่ของแขวงการทางอยุธยา การที่นายบุญเกิด และครอบครัวมาปลูกเพิงพักอาศัยจึงไม่เหมาะสม และผิดกฎหมาย โดยตนจะประสานขอความร่วมมือหลายหน่วยงานในการจัดหาที่อยู่อาศัยโดยเร็ว ส่วนการทำบัตรประชาชน ซึ่งต้องตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะนายบุญเกิดอยู่นอกพื้นที่ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าชื่อที่นายบุญเกิดแจ้งมีอยู่ในระบบทะเบียนราษฎรจริง แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นคนเดียวกันจริงหรือไม่ ต้องสอบสวนอย่างละเอียดเมื่อทำบัตรแล้วจะได้รับสิทธิประโยชน์ เงินช่วยเหลือคนพิการและสิทธิประโยชน์ต่างรวมถึงลูกสาวจะได้เรียนด้วย

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/364562 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 2 ธ.ค.58
วันที่โพสต์: 3/12/2558 เวลา 14:17:07 ดูภาพสไลด์โชว์ ฝ่ายปกครองกรุงเก่าลงพื้นที่ช่วยผัว-เมียพิการ-ลูกสาว5ขวบ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายอภิชาติ สูขสมบูรณ์ นายก อบต.บ้านป้อม พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือเบื่องต้นครอบครัวนายบุญเกิด รักเพื่อน อายุ 59 ปี เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. นายอภิชาติ สูขสมบูรณ์ นายก อบต.บ้านป้อม นางลัดดาวัลย์ ธรรมกิจ กำนันตำบลบ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยาพร้อมเจ้าหน้าที่แขวงการทาง และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม ลงพื้นที่ที่มีคนเร่ร่อนเข้ามาพักอาศัยในพื้นที่ พบนายบุญเกิด รักเพื่อน อายุ 59 ปี ผู้พิการแขนขา พร้อมภรรยาซึ่งเป็นผู้พิการทางสมอง และลูกสาววัย 5 ขวบ พักอาศัยรวมกันอยู่ในเพิงเก่าทรุดโทรมใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา หรือสะพานสวนนก หมู่ 2 ต.บ้านป้อม นายบุญเกิด เล่าว่า พื้นเพเดิมเป็นชาวบุรีรัมย์ เข้ามาอยู่ใน จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากน้ำท่วมเมื่อปี 54 โดยอาศัยร่อนเร่ขอทาน จนอยู่กินกับภรรยาซึ่งเป็นคนในพื้นที่ กระทั่งมีลูกสาว 1 คน ต่อมาเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมมาพบจึงพาไปฝึกอาชีพ เมื่อออกมาจึงรับพัดสานมาขายตามตลาดนัด และงานวัด ส่วนภรรยาและลูกจะช่วยกันเก็บผักบุ้งไปขายตลาด ตนไม่ได้ต่อบัตรประชาชนมานานหลายปี ส่วนลูกสาวเองก็ยังไม่ได้แจ้งเกิด และเข้าเรียน จึงอยากได้บัตรประชาชน และให้ลูกสาวได้มีโอกาสเรียนหนังสือ อีกครั้งส่วนที่อยู่ยังไม่รู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหนเพราะญาติ ๆ ก็ไม่พบกันมานานแล้ว ด้านนายอภิชาติ กล่าวว่า บริเวณที่นายบุญเกิดพักอาศัยเป็นสถานที่ของแขวงการทางอยุธยา การที่นายบุญเกิด และครอบครัวมาปลูกเพิงพักอาศัยจึงไม่เหมาะสม และผิดกฎหมาย โดยตนจะประสานขอความร่วมมือหลายหน่วยงานในการจัดหาที่อยู่อาศัยโดยเร็ว ส่วนการทำบัตรประชาชน ซึ่งต้องตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะนายบุญเกิดอยู่นอกพื้นที่ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าชื่อที่นายบุญเกิดแจ้งมีอยู่ในระบบทะเบียนราษฎรจริง แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นคนเดียวกันจริงหรือไม่ ต้องสอบสวนอย่างละเอียดเมื่อทำบัตรแล้วจะได้รับสิทธิประโยชน์ เงินช่วยเหลือคนพิการและสิทธิประโยชน์ต่างรวมถึงลูกสาวจะได้เรียนด้วย ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/364562

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...