วอนช่วยครอบครัวยากจน ต้องหาเลี้ยงลูกพิการ

แสดงความคิดเห็น

ครอบครัว สารเชื้อ และลูกน้อยวัย 6 ขวบพิการไม่พูด เท้าบิดเบี้ยว กำลังนอนอยู่

2 สามีวอนช่วยครอบครัว เนื่องจากยากจน ทั้งยังต้องดูแลลูก 6 ขวบที่พิการแต่เด็ก ไม่มีเงินพาไปรักษา เมื่อวัน ที่ 25 มี.ค.56 เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายศิริชัย ลิ้มอรุโณทัยว่า มีครอบครัวฐานะยากจนต้องเลี้ยงลูกพิการ ต้องการขอความช่วยเหลือ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเช่า เลขที่ 58/4 ถนนประสาท ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา พบ นายธัญญากิจ สารเชื้อ อายุ 33 ปี นางศิริลักษณ์ สารเชื้อ อายุ 32 ปี สองผัวเมียกำลังให้อาหารทางสายยางแก่ ด.ญ.ภารดี สารเชื้อ หรือน้องอุ้ม อายุ 6 ปี ที่กำลังนอนอยู่บนผ้าปู

นาง ศิริลักษณ์ เผยว่า หลังจากน้องอุ้มคลอดมาได้ 3 เดือน เข้าเดือนที่ 4 น้องก็เริ่มมีอาการคออ่อน ไม่ตั้งชัน ไม่พูด เท้าบิดเบี้ยว ดื่มนมเองไม่ได้ จนต้องพาไปพบหมอที่ รพ.พะเยา หมอใส่สายยางเพื่อให้อาหาร และแนะนำไปตรวจรักษาที่ รพ.จังหวัดเชียงใหม่ แต่ไม่มีเงินค่าเดินทาง จนกระทั่งถึงปัจจุบันรวม 6 ปี เคยพาน้องอุ้มไปรักษาที่ รพ.มหาราชจังหวัดเชียงใหม่เพียงครั้งเดียว และหมอนัด 6 เดือนมาตรวจครั้ง แต่ไม่มีเงินค่าเดินทางและค่าใช้จ่าย เพราะตนเองมีอาชีพขายน้ำเฉาก๊วยและเครปกับสามี โดยการใช้รถเข็นเดินขายตามถนน ขายได้บ้างไม่ได้บ้าง หากได้เงินมาก็เอาไปซื้อผ้าอ้อม นม และนำมาเป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ไม่มีเงินเก็บ เคยไปขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่ศาลากลางเมื่อหลายเดือนก่อนแต่เรื่องก็เงียบหาย จึงต้องอดทนหาเงินด้วยการขายของ บางวันขายไม่ได้เลย ต้องอดมื้อ กินมื้อ แต่สงสารลูกที่พิการ อีกทั้งต้องคอยสลับกันกลับมาดูแลลูกที่นอนอยู่ที่บ้าน

นายธัญญากิจ กล่าวว่า ตนเองสงสารครอบครัวมาก เพราะไม่มีเงินดูแลลูกที่พิการ นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่าย อื่นๆ อีกเดือนละหลายพันบาท ขายของก็ได้บ้างไม่ได้บ้าง บางวันไม่ได้สักบาท จึงอยากขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือ เพื่อหาเงินมารักษาลูก และลงทุนทำการค้า เพื่อจะได้มีเงินเก็บไว้รักษาลูกต่อไป

หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือ ครอบครัว สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-4307-8301 หรือโอนเงินผ่านทาง ธนาคารออมสิน (บัญชีเผื่อเรียก) สาขาพะเยา เลขบัญชี 020046256267 พร้อมกับกราบขอบพระคุณมาถึงผู้ใจบุญเป็นอย่างยิ่งที่เข้ามาดูแลจะให้การช่วย เหลือในครั้งนี้.

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/region/334801 (ขนาดไฟล์: 4516)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 25 มี.ค.56
วันที่โพสต์: 26/03/2556 เวลา 03:00:32 ดูภาพสไลด์โชว์ วอนช่วยครอบครัวยากจน ต้องหาเลี้ยงลูกพิการ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ครอบครัว สารเชื้อ และลูกน้อยวัย 6 ขวบพิการไม่พูด เท้าบิดเบี้ยว กำลังนอนอยู่ 2 สามีวอนช่วยครอบครัว เนื่องจากยากจน ทั้งยังต้องดูแลลูก 6 ขวบที่พิการแต่เด็ก ไม่มีเงินพาไปรักษา เมื่อวัน ที่ 25 มี.ค.56 เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายศิริชัย ลิ้มอรุโณทัยว่า มีครอบครัวฐานะยากจนต้องเลี้ยงลูกพิการ ต้องการขอความช่วยเหลือ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเช่า เลขที่ 58/4 ถนนประสาท ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา พบ นายธัญญากิจ สารเชื้อ อายุ 33 ปี นางศิริลักษณ์ สารเชื้อ อายุ 32 ปี สองผัวเมียกำลังให้อาหารทางสายยางแก่ ด.ญ.ภารดี สารเชื้อ หรือน้องอุ้ม อายุ 6 ปี ที่กำลังนอนอยู่บนผ้าปู นาง ศิริลักษณ์ เผยว่า หลังจากน้องอุ้มคลอดมาได้ 3 เดือน เข้าเดือนที่ 4 น้องก็เริ่มมีอาการคออ่อน ไม่ตั้งชัน ไม่พูด เท้าบิดเบี้ยว ดื่มนมเองไม่ได้ จนต้องพาไปพบหมอที่ รพ.พะเยา หมอใส่สายยางเพื่อให้อาหาร และแนะนำไปตรวจรักษาที่ รพ.จังหวัดเชียงใหม่ แต่ไม่มีเงินค่าเดินทาง จนกระทั่งถึงปัจจุบันรวม 6 ปี เคยพาน้องอุ้มไปรักษาที่ รพ.มหาราชจังหวัดเชียงใหม่เพียงครั้งเดียว และหมอนัด 6 เดือนมาตรวจครั้ง แต่ไม่มีเงินค่าเดินทางและค่าใช้จ่าย เพราะตนเองมีอาชีพขายน้ำเฉาก๊วยและเครปกับสามี โดยการใช้รถเข็นเดินขายตามถนน ขายได้บ้างไม่ได้บ้าง หากได้เงินมาก็เอาไปซื้อผ้าอ้อม นม และนำมาเป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ไม่มีเงินเก็บ เคยไปขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่ศาลากลางเมื่อหลายเดือนก่อนแต่เรื่องก็เงียบหาย จึงต้องอดทนหาเงินด้วยการขายของ บางวันขายไม่ได้เลย ต้องอดมื้อ กินมื้อ แต่สงสารลูกที่พิการ อีกทั้งต้องคอยสลับกันกลับมาดูแลลูกที่นอนอยู่ที่บ้าน นายธัญญากิจ กล่าวว่า ตนเองสงสารครอบครัวมาก เพราะไม่มีเงินดูแลลูกที่พิการ นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่าย อื่นๆ อีกเดือนละหลายพันบาท ขายของก็ได้บ้างไม่ได้บ้าง บางวันไม่ได้สักบาท จึงอยากขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือ เพื่อหาเงินมารักษาลูก และลงทุนทำการค้า เพื่อจะได้มีเงินเก็บไว้รักษาลูกต่อไป หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือ ครอบครัว สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-4307-8301 หรือโอนเงินผ่านทาง ธนาคารออมสิน (บัญชีเผื่อเรียก) สาขาพะเยา เลขบัญชี 020046256267 พร้อมกับกราบขอบพระคุณมาถึงผู้ใจบุญเป็นอย่างยิ่งที่เข้ามาดูแลจะให้การช่วย เหลือในครั้งนี้. ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/region/334801

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

 1. เพิ่ม
 2. เพิ่ม ลบ
 3. เพิ่ม ลบ
 4. เพิ่ม ลบ
 5. เพิ่ม ลบ
 6. เพิ่ม ลบ
 7. เพิ่ม ลบ
 8. เพิ่ม ลบ
 9. เพิ่ม ลบ
 10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...