พ่อ-แม่วอนช่วยลูกสาวพิการอายุ 20 ปี ป่วยแขนขาลีบ น้ำหนักไม่ถึง 10 กก.

แสดงความคิดเห็น

น.ส.ปิยานุช มุมอะภัย อายุ 20 ปี ป่วยด้วยโรคไม่ทราบ และครอบครัว

อุดรธานี - อนาถครอบครัวพ่อ-แม่ยากจน เลี้ยงดูลูกสาวพิการอายุ 20 ปี แขน ขาลีบ น้ำหนักตัวไม่ถึง 10 กิโลกรัม ด้านแม่กล่าวทั้งน้ำตาอยากเห็นลูกสาวหายจากอาการเจ็บป่วย แต่ไม่มีเงินรักษา วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

วันที่ (18 พ.ย.) ร.ต.สง่า เหลืองอร่าม ครูประจำ กศน.อ.เมืองอุดรธานี แจ้งว่า มีครอบครัวยากจนต้องเลี้ยงดูลูกสาวพิการ อยู่ที่บ้านเลขที่ 230 หมู่ที่ 12 บ้านเชียงพัง ต.นากว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบ น.ส.ปิยานุช มุมอะภัย อายุ 20 ปี ป่วยด้วยโรคไม่ทราบสาเหตุตั้งแต่แรกเกิด ซึ่งสภาพร่างกายแคระแกร็น แขนขาลีบ พูดไม่ได้ น้ำหนักตัวไม่ถึง 10 กิโลกรัม มีนายสำลีมุมอะภัยและนางบุญเพ็งมุมอะภัยพ่อกับแม่คอยดูแลเลี้ยงดู

น.ส.ปิยานุช มุมอะภัย อายุ 20 ปี ป่วยด้วยโรคไม่ทราบ นางบุญเพ็ง มุมอะภัย มารดาของ น.ส.ปิยานุช กล่าวว่า ครอบครัวของตนมีลูกจำนวน 3 คน คนโตปัจจุบันทำงานอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา คนที่ 2 ขณะนี้เป็นทหารเกณฑ์ อยู่ที่ค่ายเจ้าพระยาสุรวงศ์วัฒนศักดิ์ ร.13 พัน.2 ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี ส่วน น.ส.ปิยานุช ลูกคนสุดท้าย เกิดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2536 ขณะตั้งท้องลูกสาวคนนี้ด้วยความยากจนและต้องทำงานหนักลูกที่อยู่ในท้องเลยไม่ค่อยดิ้น

เมื่อถึงวันคลอดตนเจ็บท้องและกำลังจะไปสถานีอามัยประจำตำบล แต่ไม่ทันคลอดออกมาเสียก่อน ในช่วงที่ ด.ญ.ปิยานุช อายุได้ 4 ขวบเกิดอาการชัก พาไปหาหมอให้ยากลับมากิน ซึ่งอาการชักเป็นๆ หายๆ กระทั่งต้องพาครอบครัวย้ายไปทำงานงานต่างจังหวัด น้องปิยานุชก็ไม่ได้พบแพทย์และกินยาตามที่หมอสั่ง อีกทั้งตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไปต้องผลัดกันออกไปรับจ้างเพื่อหารายได้มาเลี้ยงลูกจึงไม่มีที่ทำงานเป็นหลักแหล่ง

สมุดบัญชี หลังจากนั้นสังเกตพบว่าลูกสาวไม่ค่อยเจริญเติบโตและพัฒนาเหมือนเด็กทั่วไป ร่างกายไม่เติบโต มีอาการแขน ขาลีบลง เมื่อพาไปหาหมอที่สถานีอนามัยได้รับคำตอบว่าไม่สามารถรักษาได้ จึงดูแลเลี้ยงมาจนถึงปัจจุบันอายุได้ 20 ปี ทั้งนี้ เวลาจะกินข้าวพ่อแม่จะต้องใช้วิธีเคี้ยวให้ละเอียดก่อนจึงป้อนให้กินส่วนการช่วยเหลือได้รับเงินคนพิการเดือนละ500บาทเท่านั้น

นางบุญเพ็งกล่าวทั้งน้ำตาว่า อยากรักษาลูกสาวให้หายจากอาการเจ็บป่วย แต่ด้วยฐานะครอบครัวที่ยากจน ไม่มีเงินที่จะพาลูกสาวไปหาหมอรักษาให้หายขาด จึงอยากวอนไปยังผู้ใจบุญและหน่วยงานต่างๆ ขอความเมตตาช่วยเหลือรักษาอาการเจ็บป่วยของลูกสาวให้หายด้วย ซึ่งสามารถบริจาคช่วยเหลือเข้าบัญชี ธ.ก.ส.สาขาอุดรธานี หมายเลขบัญชี 005-2-92735-4

ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000143433 (ขนาดไฟล์: 166)

ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 พ.ย.56

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 พ.ย.56
วันที่โพสต์: 19/11/2556 เวลา 06:04:36 ดูภาพสไลด์โชว์ พ่อ-แม่วอนช่วยลูกสาวพิการอายุ 20 ปี ป่วยแขนขาลีบ น้ำหนักไม่ถึง 10 กก.

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

น.ส.ปิยานุช มุมอะภัย อายุ 20 ปี ป่วยด้วยโรคไม่ทราบ และครอบครัว อุดรธานี - อนาถครอบครัวพ่อ-แม่ยากจน เลี้ยงดูลูกสาวพิการอายุ 20 ปี แขน ขาลีบ น้ำหนักตัวไม่ถึง 10 กิโลกรัม ด้านแม่กล่าวทั้งน้ำตาอยากเห็นลูกสาวหายจากอาการเจ็บป่วย แต่ไม่มีเงินรักษา วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ วันที่ (18 พ.ย.) ร.ต.สง่า เหลืองอร่าม ครูประจำ กศน.อ.เมืองอุดรธานี แจ้งว่า มีครอบครัวยากจนต้องเลี้ยงดูลูกสาวพิการ อยู่ที่บ้านเลขที่ 230 หมู่ที่ 12 บ้านเชียงพัง ต.นากว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบ น.ส.ปิยานุช มุมอะภัย อายุ 20 ปี ป่วยด้วยโรคไม่ทราบสาเหตุตั้งแต่แรกเกิด ซึ่งสภาพร่างกายแคระแกร็น แขนขาลีบ พูดไม่ได้ น้ำหนักตัวไม่ถึง 10 กิโลกรัม มีนายสำลีมุมอะภัยและนางบุญเพ็งมุมอะภัยพ่อกับแม่คอยดูแลเลี้ยงดู น.ส.ปิยานุช มุมอะภัย อายุ 20 ปี ป่วยด้วยโรคไม่ทราบ นางบุญเพ็ง มุมอะภัย มารดาของ น.ส.ปิยานุช กล่าวว่า ครอบครัวของตนมีลูกจำนวน 3 คน คนโตปัจจุบันทำงานอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา คนที่ 2 ขณะนี้เป็นทหารเกณฑ์ อยู่ที่ค่ายเจ้าพระยาสุรวงศ์วัฒนศักดิ์ ร.13 พัน.2 ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี ส่วน น.ส.ปิยานุช ลูกคนสุดท้าย เกิดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2536 ขณะตั้งท้องลูกสาวคนนี้ด้วยความยากจนและต้องทำงานหนักลูกที่อยู่ในท้องเลยไม่ค่อยดิ้น เมื่อถึงวันคลอดตนเจ็บท้องและกำลังจะไปสถานีอามัยประจำตำบล แต่ไม่ทันคลอดออกมาเสียก่อน ในช่วงที่ ด.ญ.ปิยานุช อายุได้ 4 ขวบเกิดอาการชัก พาไปหาหมอให้ยากลับมากิน ซึ่งอาการชักเป็นๆ หายๆ กระทั่งต้องพาครอบครัวย้ายไปทำงานงานต่างจังหวัด น้องปิยานุชก็ไม่ได้พบแพทย์และกินยาตามที่หมอสั่ง อีกทั้งตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไปต้องผลัดกันออกไปรับจ้างเพื่อหารายได้มาเลี้ยงลูกจึงไม่มีที่ทำงานเป็นหลักแหล่ง สมุดบัญชี หลังจากนั้นสังเกตพบว่าลูกสาวไม่ค่อยเจริญเติบโตและพัฒนาเหมือนเด็กทั่วไป ร่างกายไม่เติบโต มีอาการแขน ขาลีบลง เมื่อพาไปหาหมอที่สถานีอนามัยได้รับคำตอบว่าไม่สามารถรักษาได้ จึงดูแลเลี้ยงมาจนถึงปัจจุบันอายุได้ 20 ปี ทั้งนี้ เวลาจะกินข้าวพ่อแม่จะต้องใช้วิธีเคี้ยวให้ละเอียดก่อนจึงป้อนให้กินส่วนการช่วยเหลือได้รับเงินคนพิการเดือนละ500บาทเท่านั้น นางบุญเพ็งกล่าวทั้งน้ำตาว่า อยากรักษาลูกสาวให้หายจากอาการเจ็บป่วย แต่ด้วยฐานะครอบครัวที่ยากจน ไม่มีเงินที่จะพาลูกสาวไปหาหมอรักษาให้หายขาด จึงอยากวอนไปยังผู้ใจบุญและหน่วยงานต่างๆ ขอความเมตตาช่วยเหลือรักษาอาการเจ็บป่วยของลูกสาวให้หายด้วย ซึ่งสามารถบริจาคช่วยเหลือเข้าบัญชี ธ.ก.ส.สาขาอุดรธานี หมายเลขบัญชี 005-2-92735-4 ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000143433 ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 พ.ย.56

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...