ชาวบ้านต.ท่าอิฐ เมืองนนท์ทุกข์หนักน้ำท่วมครึ่งเดือนวอนขอความช่วยเหลือคนพิการ

แสดงความคิดเห็น

นายก อบต.ท่าอิฐ พร้อมคณะและผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม พบว่าตลอดระยะเวลาครึ่งเดือน ยังไม่มีหน่วยงานรัฐภาคใดเข้ามาเยี่ยวยา ในการช่วยเหลือเบื้องต้น ต้องใช้งบประมาณกว่า 1 ล้านบาท เบื้องต้นสถานการณ์น้ำท่วมยังเพิ่มระดับอย่างต่อเนื่อง ประชาชนในพื้นที่ต้องใช้เรือเป็นพาหนะในการสัญจร เนื่องจากปริมาณน้ำสูงขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งประชาชนเริ่มป่วยเป็นน้ำกัดเท้า ต้องการความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ เช่นถุงยังชีพและยารักษาโรค แก่ผู้ป่วย คนแก่ ที่ต้องดูแลตัวเอง

เมื่อวันที่ 9 ต.ค นายปรีดา เชื้อผู้ดี นายกอบต.ท่าอิฐ นายธานี โพธิ์เที่ยง รองนายกอบต.ท่าอิฐ นางสาวพเยาว์ โนรี อบต.หมู่ 8 พร้อมคณะและผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำที่ต.ท่าอิฐ หลังชาวบ้านทุกหนักน้ำท่วมมาประมาณครึ่งเดือนยังไม่มีหน่วยงานรัฐเข้ามา เยียวยา ต้องใช้งบประมาณอบต.ประมาณ 1 ล้านบาทเข้าช่วยเหลือเบื้องต้นเนื่องจากงบมีน้อยขณะนี้วอนขอความช่วยเหลือ จากทุกภาคส่วน

นายปรีดาลงพื้นที่ตรวจสุเหร่า108 และบ้านเรือนประชาชน หมู่ 8 ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นสุเหร่าที่ตั้งอยู่ใกล้ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พบว่าน้ำได้ท่วมถนนชนบทของตำบลสูงประมาณ 10 ซม.บ้านเรือนประชาชนและสุเหร่าน้ำท่วมสูงประมาณ 60 ซม.ถึง 1 เมตร มีขยะและเศษไม้ลอยมากับน้ำประชาชนต้องช่วยกันเก็บขยะออกเพื่อให้เดินทางได้ สะดวกขึ้น ขณะนี้เกือบทุกหลังคาเรือนไม่สามารถออกจากบ้าน ได้ต้องใช้เรือเป็นพาหนะในการสัญจร ส่วนบ้านที่อยู่ชั้นในทางอบต.ต้องใช้งบส่วนตัวในการซื้อทรายกว่า 100 คันรถบรรทุกคือประมาณ 40,000-50,000 ถุง จึงจะป้องกันน้ำเข้าท่วมหมู่บ้านจัดสรรและบ้านเรือนประชาชนประมาณ 1,700 หลังคาเรือน 10 หมู่บ้าน สำหรับประชาชนที่อยู่ริมน้ำไม่สามารถป้องกันได้ต้องการงบประมาณเข้าช่วย เหลือในการซื้อไม้เพื่อทำสะพานและเรือเพื่อให้ประชาชนได้เดินทางสะดวกขึ้น ส่วนสวนผลไม้ที่อยู่ใกล้ริมแม่น้ำถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร ต้องปล่อยให้จมน้ำทำอะไรไม่ได้เสียหายหมด ซึ่งจากการสำรวจพื้นที่ทั้งหมดพบผู้ป่วยหลายรายพร้อมทั้งมีคนแก่และคนพิการ ทำให้ออกไปหาหมอเพื่อรับการรักษาลำบาก

นายปรีดากล่าวว่าตนต้องขอโทษประชาชนที่อยู่ริมน้ำด้วยไม่ได้ปล่อยละเลย พยายามหางบเพื่อมาช่วยเหลือในการทำสะพานและจัดซื้อเรือให้อยู่ เพราะพื้นที่ต.ท่าอิฐเป็นพื้นที่ที่น้ำท่วมซ้ำซากปีนี่ท่วมมาประมาณครึ่งเดือนทำให้สุเหร่าและมัสยิดถูกน้ำท่วมไปบ้างแล้ว ประชาชนเริ่มป่วยเป็นโรคน้ำกัดเท้า ต้องการความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ เช่น ถุงยังชีพ สุขาลอยน้ำและยารักษาโรค เพราะชุมชนอิสลามมีทั้งคนป่วย คนแก่ คนพิการต้องดูแลตัวเอง

ขอบคุณ... http://paidoo.net/article/17545775.html

(ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 10 ต.ค.56)

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 10 ต.ค.56
วันที่โพสต์: 11/10/2556 เวลา 04:33:49

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายก อบต.ท่าอิฐ พร้อมคณะและผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม พบว่าตลอดระยะเวลาครึ่งเดือน ยังไม่มีหน่วยงานรัฐภาคใดเข้ามาเยี่ยวยา ในการช่วยเหลือเบื้องต้น ต้องใช้งบประมาณกว่า 1 ล้านบาท เบื้องต้นสถานการณ์น้ำท่วมยังเพิ่มระดับอย่างต่อเนื่อง ประชาชนในพื้นที่ต้องใช้เรือเป็นพาหนะในการสัญจร เนื่องจากปริมาณน้ำสูงขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งประชาชนเริ่มป่วยเป็นน้ำกัดเท้า ต้องการความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ เช่นถุงยังชีพและยารักษาโรค แก่ผู้ป่วย คนแก่ ที่ต้องดูแลตัวเอง เมื่อวันที่ 9 ต.ค นายปรีดา เชื้อผู้ดี นายกอบต.ท่าอิฐ นายธานี โพธิ์เที่ยง รองนายกอบต.ท่าอิฐ นางสาวพเยาว์ โนรี อบต.หมู่ 8 พร้อมคณะและผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำที่ต.ท่าอิฐ หลังชาวบ้านทุกหนักน้ำท่วมมาประมาณครึ่งเดือนยังไม่มีหน่วยงานรัฐเข้ามา เยียวยา ต้องใช้งบประมาณอบต.ประมาณ 1 ล้านบาทเข้าช่วยเหลือเบื้องต้นเนื่องจากงบมีน้อยขณะนี้วอนขอความช่วยเหลือ จากทุกภาคส่วน นายปรีดาลงพื้นที่ตรวจสุเหร่า108 และบ้านเรือนประชาชน หมู่ 8 ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นสุเหร่าที่ตั้งอยู่ใกล้ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พบว่าน้ำได้ท่วมถนนชนบทของตำบลสูงประมาณ 10 ซม.บ้านเรือนประชาชนและสุเหร่าน้ำท่วมสูงประมาณ 60 ซม.ถึง 1 เมตร มีขยะและเศษไม้ลอยมากับน้ำประชาชนต้องช่วยกันเก็บขยะออกเพื่อให้เดินทางได้ สะดวกขึ้น ขณะนี้เกือบทุกหลังคาเรือนไม่สามารถออกจากบ้าน ได้ต้องใช้เรือเป็นพาหนะในการสัญจร ส่วนบ้านที่อยู่ชั้นในทางอบต.ต้องใช้งบส่วนตัวในการซื้อทรายกว่า 100 คันรถบรรทุกคือประมาณ 40,000-50,000 ถุง จึงจะป้องกันน้ำเข้าท่วมหมู่บ้านจัดสรรและบ้านเรือนประชาชนประมาณ 1,700 หลังคาเรือน 10 หมู่บ้าน สำหรับประชาชนที่อยู่ริมน้ำไม่สามารถป้องกันได้ต้องการงบประมาณเข้าช่วย เหลือในการซื้อไม้เพื่อทำสะพานและเรือเพื่อให้ประชาชนได้เดินทางสะดวกขึ้น ส่วนสวนผลไม้ที่อยู่ใกล้ริมแม่น้ำถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร ต้องปล่อยให้จมน้ำทำอะไรไม่ได้เสียหายหมด ซึ่งจากการสำรวจพื้นที่ทั้งหมดพบผู้ป่วยหลายรายพร้อมทั้งมีคนแก่และคนพิการ ทำให้ออกไปหาหมอเพื่อรับการรักษาลำบาก นายปรีดากล่าวว่าตนต้องขอโทษประชาชนที่อยู่ริมน้ำด้วยไม่ได้ปล่อยละเลย พยายามหางบเพื่อมาช่วยเหลือในการทำสะพานและจัดซื้อเรือให้อยู่ เพราะพื้นที่ต.ท่าอิฐเป็นพื้นที่ที่น้ำท่วมซ้ำซากปีนี่ท่วมมาประมาณครึ่งเดือนทำให้สุเหร่าและมัสยิดถูกน้ำท่วมไปบ้างแล้ว ประชาชนเริ่มป่วยเป็นโรคน้ำกัดเท้า ต้องการความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ เช่น ถุงยังชีพ สุขาลอยน้ำและยารักษาโรค เพราะชุมชนอิสลามมีทั้งคนป่วย คนแก่ คนพิการต้องดูแลตัวเอง ขอบคุณ... http://paidoo.net/article/17545775.html (ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 10 ต.ค.56)

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...