แม่วอนช่วยลูกพิการอวัยวะไม่สมบูรณ์

แสดงความคิดเห็น

น.ส.สุพรรษา ศรีทองกูล อายุ 30 ปีนั่งอุ้ม ด.ช.สุทธิพงศ์ หรือน้องกาย ศรีทองกูล อายุ 3 ขวบเศษ พิการอวัยวะไม่สมบูรณ์

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ที่ จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสลัก ทองเรือนดี นายก องค์การบริหารส่วนตำบลดอนคา อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ว่ามีเด็กวัย 3 ขวบเศษฐานะยากจนพิการผนังหน้าท้องบาง อยู่ที่ หมู่ 15 ตำบลดอนคา จึงไปตรวจสอบพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นฝาบ้านหลังคาเป็นสังกะสี มีน.ส.สุพรรษา ศรีทองกูล อายุ 30 ปีนั่งอุ้ม ด.ช.สุทธิพงศ์ หรือน้องกาย ศรีทองกูล อายุ 3 ขวบเศษ อยู่ที่เพิงพักหน้าบ้าน

ด.ช.สุทธิพงศ์ หรือน้องกาย ศรีทองกูล อายุ 3 ขวบเศษ พิการอวัยวะไม่สมบูรณ์

จากการสอบถาม น.ส.สุพรรษา เล่าว่าตนประกอบอาชีพรับจ้างโดยอาศัยอยู่กับนายทวี ศรีทองกูล อายุ 57 ปีและนางแร่ หงษ์เวียงจันทร์ อายุ 56 ปีบิดามารดา เมื่อประมาณ 3 ปีได้แต่งงานและมีบุตรชาย 1 คนคือ น้องกาย หลังคลอดพบว่ามีอาการผิดปกติผนังหน้าท้องบาง อวัยวะเพศไม่สมบูรณ์ ไม่สามารถปัสสาวะเองได้คณะแพทย์ รพ.อู่ทอง จึงส่งตัวไปที่ รพ.พระมงกุฎ คระแพทย์ ได้ทำตรวจร่างกายพบว่า บุตรชาย มีอาการป่วยหลายโรค ทั้งผนังหน้าท้องบาง ไตวาย และอวัยวะเพศไม่สมบูรณ์ ท่อปัสสาวะตันจึงทำการรักษาโดยการผ่าตัดปิดผนังหน้าท้องแล้วเจาะที่หน้าท้องบริเวณข้างสะดือ เป็นที่ระบายปัสสาวะซึ่งจะมีน้ำปัสสาวะไหลออกมาตลอดเวลา ต้องสวมใส่แพมเพิร์สตลอดเวลาจึงต้องใช้แพมเพิร์ทจำนวนมาก นอกจากนี้ยังต้องทำการล้างไต ทุก 6 ชั่วโมง วันละ 4 ครั้งต้องไปพบแพทย์ ที่ รพ.พระมงกุฎ เดือนละ 1 ครั้ง และไปหาหมอที่ รพ.อู่ทอง ทุก 5 วันทำให้ลำบากมากเนื่องจากฐานะทางบ้านยากจน บิดาก็ป่วยเป็นอัมพาตเดินไม่ได้ช่วยเหลือตัวเอง ไม่ได้ ส่วนสามีหลังคลอดบุตรชายออกมาพิการ ก็ทิ้งไป ไม่มาเหลียวแล ทุกวันนี้ช่วงตี 2 ของทุกวันต้องออกไปรับจ้างเก็บหน่อไม้ ได้ค่าจ้างวันละ 200 กว่าบาทโดยให้มารดาช่วยเลี้ยงลูก และช่วง 7 โมงเช้าก็ต้องรีบกลับมาทำความสะอาดล้างไตให้ลูก รายได้ไม่พอใช้จ่ายในครอบครัวเพราะตนมีรายได้เพียงคนเดียว จึงอยากวิงวอนผู้ใจบุญช่วยหาทางรักษาลูกชาย ด้วยขณะนี้ลำบากมาก ทางด้านนายสลัก ทองเรือนดี นายก อบต.ดอนคา เปิดเผยว่าในส่วนของ อบต.ตนได้สั่งการให้ทางปลัด ดูระเบียบเบิกจ่ายว่าจะสามารถช่วยเหลืออะไรได้บ้างที่ไม่ผิดระเบียบการเบิกจ่ายเงินของอบต.พร้อมกับประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยเหลือในด้านต่างๆต่อไป

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/thailand/231171 (ขนาดไฟล์: 142)

เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 ก.ย.56

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 1 ก.ย.56
วันที่โพสต์: 7/09/2556 เวลา 03:26:24 ดูภาพสไลด์โชว์ แม่วอนช่วยลูกพิการอวัยวะไม่สมบูรณ์

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

น.ส.สุพรรษา ศรีทองกูล อายุ 30 ปีนั่งอุ้ม ด.ช.สุทธิพงศ์ หรือน้องกาย ศรีทองกูล อายุ 3 ขวบเศษ พิการอวัยวะไม่สมบูรณ์ เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ที่ จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสลัก ทองเรือนดี นายก องค์การบริหารส่วนตำบลดอนคา อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ว่ามีเด็กวัย 3 ขวบเศษฐานะยากจนพิการผนังหน้าท้องบาง อยู่ที่ หมู่ 15 ตำบลดอนคา จึงไปตรวจสอบพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นฝาบ้านหลังคาเป็นสังกะสี มีน.ส.สุพรรษา ศรีทองกูล อายุ 30 ปีนั่งอุ้ม ด.ช.สุทธิพงศ์ หรือน้องกาย ศรีทองกูล อายุ 3 ขวบเศษ อยู่ที่เพิงพักหน้าบ้าน ด.ช.สุทธิพงศ์ หรือน้องกาย ศรีทองกูล อายุ 3 ขวบเศษ พิการอวัยวะไม่สมบูรณ์ จากการสอบถาม น.ส.สุพรรษา เล่าว่าตนประกอบอาชีพรับจ้างโดยอาศัยอยู่กับนายทวี ศรีทองกูล อายุ 57 ปีและนางแร่ หงษ์เวียงจันทร์ อายุ 56 ปีบิดามารดา เมื่อประมาณ 3 ปีได้แต่งงานและมีบุตรชาย 1 คนคือ น้องกาย หลังคลอดพบว่ามีอาการผิดปกติผนังหน้าท้องบาง อวัยวะเพศไม่สมบูรณ์ ไม่สามารถปัสสาวะเองได้คณะแพทย์ รพ.อู่ทอง จึงส่งตัวไปที่ รพ.พระมงกุฎ คระแพทย์ ได้ทำตรวจร่างกายพบว่า บุตรชาย มีอาการป่วยหลายโรค ทั้งผนังหน้าท้องบาง ไตวาย และอวัยวะเพศไม่สมบูรณ์ ท่อปัสสาวะตันจึงทำการรักษาโดยการผ่าตัดปิดผนังหน้าท้องแล้วเจาะที่หน้าท้องบริเวณข้างสะดือ เป็นที่ระบายปัสสาวะซึ่งจะมีน้ำปัสสาวะไหลออกมาตลอดเวลา ต้องสวมใส่แพมเพิร์สตลอดเวลาจึงต้องใช้แพมเพิร์ทจำนวนมาก นอกจากนี้ยังต้องทำการล้างไต ทุก 6 ชั่วโมง วันละ 4 ครั้งต้องไปพบแพทย์ ที่ รพ.พระมงกุฎ เดือนละ 1 ครั้ง และไปหาหมอที่ รพ.อู่ทอง ทุก 5 วันทำให้ลำบากมากเนื่องจากฐานะทางบ้านยากจน บิดาก็ป่วยเป็นอัมพาตเดินไม่ได้ช่วยเหลือตัวเอง ไม่ได้ ส่วนสามีหลังคลอดบุตรชายออกมาพิการ ก็ทิ้งไป ไม่มาเหลียวแล ทุกวันนี้ช่วงตี 2 ของทุกวันต้องออกไปรับจ้างเก็บหน่อไม้ ได้ค่าจ้างวันละ 200 กว่าบาทโดยให้มารดาช่วยเลี้ยงลูก และช่วง 7 โมงเช้าก็ต้องรีบกลับมาทำความสะอาดล้างไตให้ลูก รายได้ไม่พอใช้จ่ายในครอบครัวเพราะตนมีรายได้เพียงคนเดียว จึงอยากวิงวอนผู้ใจบุญช่วยหาทางรักษาลูกชาย ด้วยขณะนี้ลำบากมาก ทางด้านนายสลัก ทองเรือนดี นายก อบต.ดอนคา เปิดเผยว่าในส่วนของ อบต.ตนได้สั่งการให้ทางปลัด ดูระเบียบเบิกจ่ายว่าจะสามารถช่วยเหลืออะไรได้บ้างที่ไม่ผิดระเบียบการเบิกจ่ายเงินของอบต.พร้อมกับประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยเหลือในด้านต่างๆต่อไป ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/thailand/231171 เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 ก.ย.56

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...