เมื่อเจ้าหมาใกล้ตาย พบกับ “เด็กชายออทิสติก” จากนั้นชีวิตของทั้งคู่ก็เปลี่ยนไปตลอดกาล

แสดงความคิดเห็น

หนุ่มน้อย Jonny เด็กชายออทิสติก กับสุนัขเจ้า Xena ก่อนนำตัวมารักษา

มีเรื่องราวดีๆ มากมายบนโลกนี้ที่ยังไม่ได้ถูกบอกต่อเหมือนกับเรื่องราวของเจ้าสุนัขใกล้ตายตัวหนึ่งที่หมดอาลัยตายอยากกับชีวิตกับเด็กออทิสติกวัย 8 ขวบ ผู้เหงาและโดดเดียว Jonny Hickey เด็กน้อยวัย 8 ขวบผู้เป็นออทิสติกทนอยู่กับเหงาและโดดเดี่ยว ถึงแม้ว่าเขาจะสามารถเข้ากับครอบครัวของเขาได้เป็นอย่างดี แต่การปฏิสัมพันธ์กับคนนอกครอบครัวนั้นเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับเขา

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของ Dekalb Animal Services นั้นสามารถช่วยเหลือเจ้าลูกสุนัขอย่าง Xena ที่สภาพของมันย่ำแย่มากเนื่องจากความอดอยาก Chrissy Kaczynski สมาชิกผู้ก่อตั้ง Canine Caravan Rescue ซึ่งเป็นเพื่อนขององค์กรกู้ภัยสัตว์ของ Dekalb กล่าวว่า “ตลอด 12 ปีที่ผ่านมานี้ ฉันไม่เคยเห็นสภาพของสุนัขที่ย่ำแย่ได้มากขนาดนี้มาก่อน”

เจ้า Xena สุขภาพดีและมีความสุข

หนุ่มน้อย Jonny กับเพื่อนซี้สี่ขาเจ้า Xena

หนุ่มน้อย Jonny กับเพื่อนซี้สี่ขาเจ้า Xena ไปไหนไปกันทุกที่

หลังจากที่เรื่องราวของ Xena ได้แพร่ออกไป คุณแม่ของหนุ่มน้อย Jonny ก็ได้สนใจที่จะรับเลี้ยงมัน เธอได้ติดต่อไปยังศูนย์ Dekalb Animal Services เพื่อรับเลี้ยงเจ้าสุนัข Xena ดูเหมือนว่าเจ้า Xena จะสามารถเข้าไปอยู่ในหัวใจของเจ้าหนู Jonny ได้เป็นอย่างดี ทั้งเขาและมันกลายเป็นเพื่อนซี้กันในเวลาอันรวดเร็ว

ถึงแม้ว่าครอบครัวของ Jonny นั้นจะเลี้ยงสุนัข 2 ตัวอยู่แล้วแต่ดูเหมือนว่า Jonny นั้นจะเปิดใจให้กับ Xena มากเป็นพิเศษ ในขณะที่ Xena ร่างกายของมันแข็งแรงขึ้น Jonny ก็มีพฤติกรรมที่มีความมั่นใจมากขึ้นและกล้าออกข้างนอกมากขึ้น และทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน Jonny ก็มักจะพาเจ้า Xena ไปด้วยอยู่เสมอ ด้วยความรักและความใส่ใจที่ทั้งคู่มอบให้กัน นอกจากทำให้ชีวิตของ Jonny และ Xena ดีขึ้นแล้ว เจ้า Xena ยังได้รับรางวัล ASPCA Dog of the Year ในปี 2013 อีกด้วย

Xena The Warrior Puppy ASPCA Dog of the Year

ขอบคุณ... http://www.catdumb.com/autism-meet-dog-999/

ที่มา: catdumb.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 5 ก.ค.60
วันที่โพสต์: 6/07/2560 เวลา 10:00:28 ดูภาพสไลด์โชว์ เมื่อเจ้าหมาใกล้ตาย พบกับ “เด็กชายออทิสติก” จากนั้นชีวิตของทั้งคู่ก็เปลี่ยนไปตลอดกาล

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

หนุ่มน้อย Jonny เด็กชายออทิสติก กับสุนัขเจ้า Xena ก่อนนำตัวมารักษา มีเรื่องราวดีๆ มากมายบนโลกนี้ที่ยังไม่ได้ถูกบอกต่อเหมือนกับเรื่องราวของเจ้าสุนัขใกล้ตายตัวหนึ่งที่หมดอาลัยตายอยากกับชีวิตกับเด็กออทิสติกวัย 8 ขวบ ผู้เหงาและโดดเดียว Jonny Hickey เด็กน้อยวัย 8 ขวบผู้เป็นออทิสติกทนอยู่กับเหงาและโดดเดี่ยว ถึงแม้ว่าเขาจะสามารถเข้ากับครอบครัวของเขาได้เป็นอย่างดี แต่การปฏิสัมพันธ์กับคนนอกครอบครัวนั้นเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับเขา ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของ Dekalb Animal Services นั้นสามารถช่วยเหลือเจ้าลูกสุนัขอย่าง Xena ที่สภาพของมันย่ำแย่มากเนื่องจากความอดอยาก Chrissy Kaczynski สมาชิกผู้ก่อตั้ง Canine Caravan Rescue ซึ่งเป็นเพื่อนขององค์กรกู้ภัยสัตว์ของ Dekalb กล่าวว่า “ตลอด 12 ปีที่ผ่านมานี้ ฉันไม่เคยเห็นสภาพของสุนัขที่ย่ำแย่ได้มากขนาดนี้มาก่อน” เจ้า Xena สุขภาพดีและมีความสุข หนุ่มน้อย Jonny กับเพื่อนซี้สี่ขาเจ้า Xena หนุ่มน้อย Jonny กับเพื่อนซี้สี่ขาเจ้า Xena ไปไหนไปกันทุกที่ หลังจากที่เรื่องราวของ Xena ได้แพร่ออกไป คุณแม่ของหนุ่มน้อย Jonny ก็ได้สนใจที่จะรับเลี้ยงมัน เธอได้ติดต่อไปยังศูนย์ Dekalb Animal Services เพื่อรับเลี้ยงเจ้าสุนัข Xena ดูเหมือนว่าเจ้า Xena จะสามารถเข้าไปอยู่ในหัวใจของเจ้าหนู Jonny ได้เป็นอย่างดี ทั้งเขาและมันกลายเป็นเพื่อนซี้กันในเวลาอันรวดเร็ว ถึงแม้ว่าครอบครัวของ Jonny นั้นจะเลี้ยงสุนัข 2 ตัวอยู่แล้วแต่ดูเหมือนว่า Jonny นั้นจะเปิดใจให้กับ Xena มากเป็นพิเศษ ในขณะที่ Xena ร่างกายของมันแข็งแรงขึ้น Jonny ก็มีพฤติกรรมที่มีความมั่นใจมากขึ้นและกล้าออกข้างนอกมากขึ้น และทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน Jonny ก็มักจะพาเจ้า Xena ไปด้วยอยู่เสมอ ด้วยความรักและความใส่ใจที่ทั้งคู่มอบให้กัน นอกจากทำให้ชีวิตของ Jonny และ Xena ดีขึ้นแล้ว เจ้า Xena ยังได้รับรางวัล ASPCA Dog of the Year ในปี 2013 อีกด้วย Xena The Warrior Puppy ASPCA Dog of the Year ขอบคุณ... http://www.catdumb.com/autism-meet-dog-999/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...