หลั่งไหลช่วยหนุ่มอ้วนหนัก147กก.

แสดงความคิดเห็น

นายนวกูล หรือนก พิงชัยภูมิ หนุ่มอ้วนอายุ 28 ปี น้ำหนัก 147 กิโลกรัม

ธารน้ำใจ !! เหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะแพทย์ รุดช่วยเหลือหนุ่มอ้วนหนัก 147 กิโลกรัม หลังจากที่สื่อได้เสนอข่าวนายนวกูล หรือนก พิงชัยภูมิ หนุ่มอ้วนอายุ 28 ปี น้ำหนัก 147 กิโลกรัม ไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้ ต้องใช้ชีวิตนอนอยู่บนเตียงตลอด 24 ชั่วโมง มิหนำซ้ำยังมีอาการออทิสติก บกพร่องทางสติปัญญา รวมทั้งป่วยเป็นโรคเบาหวาน และไตวายเรื้อรัง พักอาศัยอยู่กับนายอ่าง พิงชัยภูมิ อายุ 79 ปี และนางสำราญ พิงชัยภูมิ อายุ 74 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นปู่ย่า ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามที่เสนอข่าวมาเป็นลำดับ

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (8 มี.ค. 2560) นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะแพทย์โรงพยาบาลเทพรัตน์ ได้เดินทางมาเยี่ยม โดยนำผ้าห่ม อาหารแห้ง ขนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูปและเงินที่ได้รับจากผู้มีจิตศรัทธาและเงินช่วยเหลือคนพิการกรณีฉุกเฉินรวม 7 พันบาท มามอบให้ครอบครัวนายนวกูล หรือนก ฯ โดยมีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) และกลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) ร่วมให้การต้อนรับอย่างชื่นมื่น

นางณัฏฐินีภรณ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้เดินทางมาเยี่ยมพร้อมมอบสิ่งของจำเป็นในการดำรงชีพมามอบให้ ส่วนโรงพยาบาลเทพรัตน์ ได้สนับสนุนถังออกซิเจนและอุปกรณ์ช่วยหายใจ เพื่อลดความเสี่ยงในขณะนอนหลับหากเกิดอาการหยุดหายใจฉับพลัน รวมทั้งประสานเทศบาลตำบล (ทต.) สุรนารี ซึ่งเป็น อปท.ในพื้นที่จัดสรรยานพาหนะ นำผู้ป่วยและญาติ เดินทางไปพบแพทย์ตามนัดและรับการฟอกไตที่โรงพยาบาลมหาราช ส่วนความต้องการเตียงผู้ป่วยแบบมาตรฐาน ได้แนะนำให้ใช้เตียงผู้ป่วยแบบปรับเอง เพื่อให้ผู้ป่วยได้ฝึกเคลื่อนไหวร่างกายสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อเกิดการพัฒนามากกว่าเดิมและสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ซึ่งจะเป็นการแบ่งเบาภาระปู่ และย่า

ด้านนางสำราญ ผู้เป็นย่าของนายนวกูลกล่าวขอบคุณ ผู้ใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ให้ความช่วยเหลือไม่ทอดทิ้งกัน หากต้องการบริจาคเงิน สามารถโอนเงินผ่านบัญชีเลขที่ 374 -1 -09867 -1 ชื่อ สำราญ พิงชัยภูมิ ธนาคารกรุงไทย สาขาสามแยกปักธงชัย

ขอบคุณ... http://www.komchadluek.net/news/regional/263758 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: คมชัดลึกออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 9 มี.ค.60
วันที่โพสต์: 10/03/2560 เวลา 10:07:45 ดูภาพสไลด์โชว์ หลั่งไหลช่วยหนุ่มอ้วนหนัก147กก.

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายนวกูล หรือนก พิงชัยภูมิ หนุ่มอ้วนอายุ 28 ปี น้ำหนัก 147 กิโลกรัม ธารน้ำใจ !! เหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะแพทย์ รุดช่วยเหลือหนุ่มอ้วนหนัก 147 กิโลกรัม หลังจากที่สื่อได้เสนอข่าวนายนวกูล หรือนก พิงชัยภูมิ หนุ่มอ้วนอายุ 28 ปี น้ำหนัก 147 กิโลกรัม ไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้ ต้องใช้ชีวิตนอนอยู่บนเตียงตลอด 24 ชั่วโมง มิหนำซ้ำยังมีอาการออทิสติก บกพร่องทางสติปัญญา รวมทั้งป่วยเป็นโรคเบาหวาน และไตวายเรื้อรัง พักอาศัยอยู่กับนายอ่าง พิงชัยภูมิ อายุ 79 ปี และนางสำราญ พิงชัยภูมิ อายุ 74 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นปู่ย่า ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามที่เสนอข่าวมาเป็นลำดับ ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (8 มี.ค. 2560) นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะแพทย์โรงพยาบาลเทพรัตน์ ได้เดินทางมาเยี่ยม โดยนำผ้าห่ม อาหารแห้ง ขนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูปและเงินที่ได้รับจากผู้มีจิตศรัทธาและเงินช่วยเหลือคนพิการกรณีฉุกเฉินรวม 7 พันบาท มามอบให้ครอบครัวนายนวกูล หรือนก ฯ โดยมีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) และกลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) ร่วมให้การต้อนรับอย่างชื่นมื่น นางณัฏฐินีภรณ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้เดินทางมาเยี่ยมพร้อมมอบสิ่งของจำเป็นในการดำรงชีพมามอบให้ ส่วนโรงพยาบาลเทพรัตน์ ได้สนับสนุนถังออกซิเจนและอุปกรณ์ช่วยหายใจ เพื่อลดความเสี่ยงในขณะนอนหลับหากเกิดอาการหยุดหายใจฉับพลัน รวมทั้งประสานเทศบาลตำบล (ทต.) สุรนารี ซึ่งเป็น อปท.ในพื้นที่จัดสรรยานพาหนะ นำผู้ป่วยและญาติ เดินทางไปพบแพทย์ตามนัดและรับการฟอกไตที่โรงพยาบาลมหาราช ส่วนความต้องการเตียงผู้ป่วยแบบมาตรฐาน ได้แนะนำให้ใช้เตียงผู้ป่วยแบบปรับเอง เพื่อให้ผู้ป่วยได้ฝึกเคลื่อนไหวร่างกายสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อเกิดการพัฒนามากกว่าเดิมและสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ซึ่งจะเป็นการแบ่งเบาภาระปู่ และย่า ด้านนางสำราญ ผู้เป็นย่าของนายนวกูลกล่าวขอบคุณ ผู้ใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ให้ความช่วยเหลือไม่ทอดทิ้งกัน หากต้องการบริจาคเงิน สามารถโอนเงินผ่านบัญชีเลขที่ 374 -1 -09867 -1 ชื่อ สำราญ พิงชัยภูมิ ธนาคารกรุงไทย สาขาสามแยกปักธงชัย ขอบคุณ... http://www.komchadluek.net/news/regional/263758

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...