แม่เลี้ยงเดี่ยวผู้แข็งแกร่ง !! เลี้ยงดูแฝดออทิสติกน้ำหนักเกินร้อยกิโลกรัม

แสดงความคิดเห็น

หม่าเสี่ยวชิว (马晓秋) หญิงชาวเสิ่นหยาง มณฑลเหลียวหนิง มีลูกชายฝาแฝดสองคน คนโตชื่อ จางหางจุน (张航郡) ป่วยเป็นโรคออทิสติก และโรคอ้วนระดับรุนแรง มีน้ำหนัก 250 กิโลกรัม ส่วนแฝดคนน้องชื่อ จางหยวนจุ้น (张原郡) ป่วยเป็นออทิสติก และโรคอ้วนระดับเบา มีน้ำหนัก 125 กิโลกรัม ทำให้คนเป็นแม่จำต้องละทิ้งการงานมาดูแลลูกทั้งสอง อีกทั้งก่อนหน้านี้หลายสิบปี เธอได้หย่ากับสามี กลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว แต่ถึงแม้ว่าลูกทั้งคู่จะป่วยเป็นโรคพิการ แต่เธอก็ไม่ย่อท้อ และยืนหยัดที่จะช่วยเหลือลูกทั้งสองไม่ไปไหน

ในปัจจุบัน พวกเขาอาศัยอยู่ในห้องเช่า ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ซึ่งถึงแม้ว่าหม่าเสี่ยวชิวจะเคยได้ยินเรื่องราวของแม่หลายคนที่ทอดทิ้งลูกที่ป่วย แต่เธอก็ยืนยันว่าไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ตนเองจะไม่ทำเช่นนั้นเด็ดขาด “หลายปีมานี้ ฉันไม่เคยหลับได้สนิทสักคืน เพราะแฝดคนโตพออายุ 6 ขวบ ก็ยืนไม่ได้แล้ว ส่วนฉันก็ป่วยเป็นโรคเช่นกัน ถึงแม้ว่ามันจะยากลำบาก แต่ฉันกลับมองว่าการที่ได้อยู่กับลูกๆ ทั้งสองนั้นคือความสุข ตอนนี้ก็แค่เป็นห่วงว่าถ้าฉันเป็นอะไรไป ใครกันเล่าที่จะดูแลเด็กสองคนนี้”

ขอบคุณ... http://www.komchadluek.net/news/regional/253551

ที่มา: คมชัดลึกออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 24 ธ.ค.59
วันที่โพสต์: 27/12/2559 เวลา 09:55:58 ดูภาพสไลด์โชว์ แม่เลี้ยงเดี่ยวผู้แข็งแกร่ง !! เลี้ยงดูแฝดออทิสติกน้ำหนักเกินร้อยกิโลกรัม

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

(หม่าเสี่ยวชิว เลี้ยงดูลูกแฝดป่วยออทิสติกและมีน้ำหนักเกินร้อยกิโลกรัม) (แฝดคนน้องชื่อ จางหยวนจุ้น กำลังเล่นเปียนโน) หม่าเสี่ยวชิว (马晓秋) หญิงชาวเสิ่นหยาง มณฑลเหลียวหนิง มีลูกชายฝาแฝดสองคน คนโตชื่อ จางหางจุน (张航郡) ป่วยเป็นโรคออทิสติก และโรคอ้วนระดับรุนแรง มีน้ำหนัก 250 กิโลกรัม ส่วนแฝดคนน้องชื่อ จางหยวนจุ้น (张原郡) ป่วยเป็นออทิสติก และโรคอ้วนระดับเบา มีน้ำหนัก 125 กิโลกรัม ทำให้คนเป็นแม่จำต้องละทิ้งการงานมาดูแลลูกทั้งสอง อีกทั้งก่อนหน้านี้หลายสิบปี เธอได้หย่ากับสามี กลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว แต่ถึงแม้ว่าลูกทั้งคู่จะป่วยเป็นโรคพิการ แต่เธอก็ไม่ย่อท้อ และยืนหยัดที่จะช่วยเหลือลูกทั้งสองไม่ไปไหน ในปัจจุบัน พวกเขาอาศัยอยู่ในห้องเช่า ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ซึ่งถึงแม้ว่าหม่าเสี่ยวชิวจะเคยได้ยินเรื่องราวของแม่หลายคนที่ทอดทิ้งลูกที่ป่วย แต่เธอก็ยืนยันว่าไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ตนเองจะไม่ทำเช่นนั้นเด็ดขาด “หลายปีมานี้ ฉันไม่เคยหลับได้สนิทสักคืน เพราะแฝดคนโตพออายุ 6 ขวบ ก็ยืนไม่ได้แล้ว ส่วนฉันก็ป่วยเป็นโรคเช่นกัน ถึงแม้ว่ามันจะยากลำบาก แต่ฉันกลับมองว่าการที่ได้อยู่กับลูกๆ ทั้งสองนั้นคือความสุข ตอนนี้ก็แค่เป็นห่วงว่าถ้าฉันเป็นอะไรไป ใครกันเล่าที่จะดูแลเด็กสองคนนี้” ขอบคุณ... http://www.komchadluek.net/news/regional/253551

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...