หนุ่มออทิสติกอังกฤษวาดภาพเสมือนจริง

แสดงความคิดเห็น

นายสตีเฟน วิลต์เชียร์ ถ่ายทอดสิ่งที่เขาเห็นขณะอยู่บนเฮลิคอปเตอร์เพียงไม่กี่นาทีออกมาเป็นภาพวาด

คอลัมน์พิกัดโลก : หนุ่มออทิสติกชาวอังกฤษวาดภาพวิวกรุงเม็กซิโกซิตีของเม็กซิโกจากความทรงจำขณะนั่งบนเฮลิคอปเตอร์ได้อย่างแม่นยำ สร้างความตะลึงให้กับบรรดาผู้ชมในนิทรรศการศิลปะที่เม็กซิโกระหว่างวันที่ 24-30 ตุลาคมที่ผ่านมา

นายสตีเฟน วิลต์เชียร์ ถ่ายทอดสิ่งที่เขาเห็นขณะอยู่บนเฮลิคอปเตอร์เพียงไม่กี่นาทีออกมาเป็นภาพวาดสุดตระการตาให้ผู้มาเยี่ยมชมได้เห็นกันสดๆ ที่อาคารบีบีวีเอ แบนโคเมอร์ ใจกลางกรุงเม็กซิโกซิตีและยังมีผลงานวาดภาพที่เขาวาดที่กรุงปารีสของฝรั่งเศส กรุงลอนดอนของอังกฤษ นครดูไบของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นครนิวยอร์กของสหรัฐ กรุงโตเกียวของญี่ปุ่น และเมืองอื่นๆ มาจัดแสดงในนิทรรศการของเขาที่นี่เช่นกัน

นายวิลต์เชียร์ ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นออสทิสติกเมื่ออายุได้ 3 ขวบและเขาพูดไม่ได้จนกระทั่งอายุ 5 ขวบ ซึ่งในช่วงวัยเด็กอันแสนยากลำบาก เขาได้ค้นพบพรสวรรค์ในการวาดภาพ เนื่องจากเขาปรับตัวเข้ากับโลกภายนอกไม่ได้ ในตอนแรก เขาวาดภาพสัตว์และรถเมล์ลอนดอน จากนั้นค่อยพัฒนาเป็นภาพตึกรามบ้านช่อง และทำให้เขามีชื่อเสียงในระดับนานาชาติตั้งแต่นั้นมา โดยอุปกรณ์ที่นายวีลต์เชียร์ใช้มีเพียงปากกา หมึก ดินสอ สีชอล์ก ถ่าน และสีพาสเทลและเขายังสามารถขายผลงานศิลปะของตัวเองได้เป็นเงินหลายพันปอนด์ นอกจากนี้ นายวิลต์เชียร์ยังได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นเอ็มบีอีจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ที่พระราชวังบักกิงแฮมของอังกฤษเมื่อปี 2549 ในฐานะที่อุทิศตนให้กับวงการศิลปะ

ขอบคุณ... http://www.now26.tv/view/91568 (ขนาดไฟล์: 162)

ที่มา: now26.tvออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 31 ต.ค.59
วันที่โพสต์: 1/11/2559 เวลา 11:45:58 ดูภาพสไลด์โชว์ หนุ่มออทิสติกอังกฤษวาดภาพเสมือนจริง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายสตีเฟน วิลต์เชียร์ ถ่ายทอดสิ่งที่เขาเห็นขณะอยู่บนเฮลิคอปเตอร์เพียงไม่กี่นาทีออกมาเป็นภาพวาด คอลัมน์พิกัดโลก : หนุ่มออทิสติกชาวอังกฤษวาดภาพวิวกรุงเม็กซิโกซิตีของเม็กซิโกจากความทรงจำขณะนั่งบนเฮลิคอปเตอร์ได้อย่างแม่นยำ สร้างความตะลึงให้กับบรรดาผู้ชมในนิทรรศการศิลปะที่เม็กซิโกระหว่างวันที่ 24-30 ตุลาคมที่ผ่านมา นายสตีเฟน วิลต์เชียร์ ถ่ายทอดสิ่งที่เขาเห็นขณะอยู่บนเฮลิคอปเตอร์เพียงไม่กี่นาทีออกมาเป็นภาพวาดสุดตระการตาให้ผู้มาเยี่ยมชมได้เห็นกันสดๆ ที่อาคารบีบีวีเอ แบนโคเมอร์ ใจกลางกรุงเม็กซิโกซิตีและยังมีผลงานวาดภาพที่เขาวาดที่กรุงปารีสของฝรั่งเศส กรุงลอนดอนของอังกฤษ นครดูไบของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นครนิวยอร์กของสหรัฐ กรุงโตเกียวของญี่ปุ่น และเมืองอื่นๆ มาจัดแสดงในนิทรรศการของเขาที่นี่เช่นกัน นายวิลต์เชียร์ ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นออสทิสติกเมื่ออายุได้ 3 ขวบและเขาพูดไม่ได้จนกระทั่งอายุ 5 ขวบ ซึ่งในช่วงวัยเด็กอันแสนยากลำบาก เขาได้ค้นพบพรสวรรค์ในการวาดภาพ เนื่องจากเขาปรับตัวเข้ากับโลกภายนอกไม่ได้ ในตอนแรก เขาวาดภาพสัตว์และรถเมล์ลอนดอน จากนั้นค่อยพัฒนาเป็นภาพตึกรามบ้านช่อง และทำให้เขามีชื่อเสียงในระดับนานาชาติตั้งแต่นั้นมา โดยอุปกรณ์ที่นายวีลต์เชียร์ใช้มีเพียงปากกา หมึก ดินสอ สีชอล์ก ถ่าน และสีพาสเทลและเขายังสามารถขายผลงานศิลปะของตัวเองได้เป็นเงินหลายพันปอนด์ นอกจากนี้ นายวิลต์เชียร์ยังได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นเอ็มบีอีจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ที่พระราชวังบักกิงแฮมของอังกฤษเมื่อปี 2549 ในฐานะที่อุทิศตนให้กับวงการศิลปะ ขอบคุณ... http://www.now26.tv/view/91568

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...