เด็กออทิสติกอ่านหนังสือให้สุนัขฟัง

แสดงความคิดเห็น

เด็กชายJacob วัย 6 ปี เป็นออทิสติกกำลังนั่งอ่านหนังสือให้สุนัขฟัง

ที่สหรัฐอเมริกา ได้มีการเปิดให้เด็กๆ ที่อ่านหนังสือไม่คล่องและไม่มั่นใจในตัวเอง ได้ฝึกอ่านหนังสือให้สุนัขในศูนย์พังพิงฟัง เพื่อประโยชน์ของทั้งตัวเด็กเองและสุนัข โดยทั้งคู่จะมีพัฒนาที่ดีขึ้นสามารอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้ง่ายขึ้น เด็กชายคนนี้มีชื่อว่า Jacob วัย 6 ปี เป็นออทิสติกที่มีสมาธิที่จะสั้นกว่าเด็กปกติ เขาไม่สามารถทนกับเสียงดังๆ ได้ ทำให้อยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ได้ยาก แต่หลังจาก 1 ปี ที่ Jacob ได้มานั่งอ่านหนังสือให้สุนัขที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Carson Animal Shelter ในเมืองลอสแองเจลิสฟัง เขาก็เริ่มดีขึ้น

เนื่องจากในศูนย์พักพิง จะมีเสียงเห่าหอนของสุนัขอยู่ตลอดเวลา ทำให้เขาค่อยๆ ปรับตัวได้ และการที่เขาจดจออยู่กับอ่านหนังสือตรงหน้าให้สุนัขได้ฟังทำให้มีสมาธิ ส่วนสุนัขเองก็จะค่อยๆ ชินกับคน เริ่มหายจากอาการหวาดกลัว ร่าเริง สดใจ สร้างโอกาสให้มีคนรับไปเลี้ยงได้มากขึ้นตามมาด้วย เรียกได้ว่าการอ่านหนังสือนั้น ได้ทั้งความรู้ สมาธิ แล้วยังทำให้ตัวเราพัฒนาไปในทางที่ดีอีกด้วย

ขอบคุณ... http://goo.gl/KpjoCU (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: krobkruakao.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 20 มิ.ย.59
วันที่โพสต์: 29/06/2559 เวลา 10:28:31 ดูภาพสไลด์โชว์ เด็กออทิสติกอ่านหนังสือให้สุนัขฟัง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เด็กชายJacob วัย 6 ปี เป็นออทิสติกกำลังนั่งอ่านหนังสือให้สุนัขฟัง ที่สหรัฐอเมริกา ได้มีการเปิดให้เด็กๆ ที่อ่านหนังสือไม่คล่องและไม่มั่นใจในตัวเอง ได้ฝึกอ่านหนังสือให้สุนัขในศูนย์พังพิงฟัง เพื่อประโยชน์ของทั้งตัวเด็กเองและสุนัข โดยทั้งคู่จะมีพัฒนาที่ดีขึ้นสามารอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้ง่ายขึ้น เด็กชายคนนี้มีชื่อว่า Jacob วัย 6 ปี เป็นออทิสติกที่มีสมาธิที่จะสั้นกว่าเด็กปกติ เขาไม่สามารถทนกับเสียงดังๆ ได้ ทำให้อยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ได้ยาก แต่หลังจาก 1 ปี ที่ Jacob ได้มานั่งอ่านหนังสือให้สุนัขที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Carson Animal Shelter ในเมืองลอสแองเจลิสฟัง เขาก็เริ่มดีขึ้น เนื่องจากในศูนย์พักพิง จะมีเสียงเห่าหอนของสุนัขอยู่ตลอดเวลา ทำให้เขาค่อยๆ ปรับตัวได้ และการที่เขาจดจออยู่กับอ่านหนังสือตรงหน้าให้สุนัขได้ฟังทำให้มีสมาธิ ส่วนสุนัขเองก็จะค่อยๆ ชินกับคน เริ่มหายจากอาการหวาดกลัว ร่าเริง สดใจ สร้างโอกาสให้มีคนรับไปเลี้ยงได้มากขึ้นตามมาด้วย เรียกได้ว่าการอ่านหนังสือนั้น ได้ทั้งความรู้ สมาธิ แล้วยังทำให้ตัวเราพัฒนาไปในทางที่ดีอีกด้วย ขอบคุณ... http://goo.gl/KpjoCU

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...