หล่อมาก! โลกโซเชียลฯ แห่ชื่นชมหนุ่มออทิสติกเชียงใหม่ อาสาร่วมทีมกู้ภัยช่วยคน

แสดงความคิดเห็น

นายวรวัฒน์ เทพวงศ์ หรือบอย อายุ 41 ปี หนุ่มออทิสติกจิตอาสา

เชียงใหม่ - โลกโซเชียลแห่แชร์-ชื่นชมหนุ่มออทิสติกจิตอาสา วัย 41 ปี ชาวเชียงใหม่ ใจหล่อมาก ร่วมเป็นอาสากู้ภัยช่วยเหลือคนเจ็บ-โบกรถอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พร้อมฝากบอกต่อถึงเด็กออทิสติก“อย่าท้อชอบงานอะไรช่วยสังคมได้ทำให้เต็มที่”

นายวรวัฒน์ เทพวงศ์ หรือบอย อายุ 41 ปี หนุ่มออทิสติกจิตอาสา

เมื่อวันที่ (24 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างแชร์เรื่องราวของหนุ่มออทิสติกสู้ชีวิต ที่ทำหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยช่วยเหลือคนเจ็บ จนมีคนชื่นชมผ่านโลกโซเชียลเฟซบุ๊กกันอย่างล้นหลาม จากการตรวจสอบพบว่าอาสากู้ภัยหนุ่มออทิสติกรายนี้คือ นายวรวัฒน์ เทพวงศ์ หรือบอย อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ 7 บ้านวัวลาย ต.หารแก้ว อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยเทศบาลตำบลหารแก้วอ.หางดงจ.เชียงใหม่

ซึ่งหากไม่มีเหตุ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมทั้งนายวรวัฒน์ หนุ่มออทิสติก ก็ต้องคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรหน้าโรงเรียนทั้งตอนเช้า-เย็น แต่หากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นก็ต้องคอยช่วยเหลือไปรับคนเจ็บปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลรักษาทันที โดยมี จ.ส.อ.วีรวิทย์ สันคำ เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลหารแก้ว นายเอกลักษณ์ ทะนันไชย ผู้ช่วยเจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลหารแก้ว นายชรินทร์ บัวบาน และนายกัลชาญ คำจังหมั้น เพื่อนเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยฯ คอยดูแลด้วย

นายวรวัฒน์ เทพวงศ์ หรือบอย อายุ 41 ปี หนุ่มออทิสติกจิตอาสา

จ.ส.อ.วีรวิทย์ สันคำ เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลหารแก้ว ในฐานะดูแลงานกู้ชีพกู้ภัย และเป็นผู้บังคับบัญชาของนายวรวัฒน์ เปิดเผยว่า นายวรวัฒน์เป็นอาสาสมัครมาเป็นครั้งคราว แต่ก็มีจิตใจเมตตาชอบช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ แม้จะปฏิบัติงานได้ไม่คล่องแคล่วเหมือนเจ้าหน้าที่ทั่วไป แต่ก็ถือเป็นคนจิตใจดีงามที่ต้องการช่วยเหลือสังคม

ด้านนายเอกลักษณ์ ทะนันไชย ผู้ช่วยเจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลหารแก้ว กล่าวเสริมว่า โดยรวมแล้วนายวรวัฒน์คือคนที่มีใจรัก แม้ยังไม่คล่องแคล่วเพราะยังไม่มีประสบการณ์ แต่มีใจรักและมีความเป็นมิตรยิ้มแย้มแจ่มใสการที่ได้เข้ามาช่วยงานถือเป็นสิ่้งที่ดี

นายไชยมงคล จันทร์ตา นายกเทศมนตรีตำบลหารแก้ว เปิดเผยว่า ในนามของผู้บริหารเทศบาลฯ เราก็ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่ด้อยโอกาสในชุมชนและสังคมได้มีส่วนร่วมในภารกิจของเทศบาลฯ กรณีของนายวรวัฒน์คือได้ร่วมงานในส่วนของงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยภายใต้ศักยภาพและขีดความสามารถของเขา เพราะอย่างน้อยเขาก็มีโอกาสช่วยเหลือสังคมในมิติต่างๆได้ ขณะที่นายวรวัฒน์ หนุ่มออทิสติกจิตอาสา กล่าวว่า ชอบงานกู้ภัยช่วยเหลือคนมาก อยากให้เด็กน้องๆ หรือเด็กออทิสติกอย่าย่อท้อต่อชีวิต ชอบงานอะไรที่ช่วยเหลือสังคมได้ก็ขอให้ทำด้วยใจสู้ต่อไป

ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9590000063033 (ขนาดไฟล์: 166)

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 24 มิ.ย.59
วันที่โพสต์: 24/06/2559 เวลา 10:29:23 ดูภาพสไลด์โชว์ หล่อมาก! โลกโซเชียลฯ แห่ชื่นชมหนุ่มออทิสติกเชียงใหม่ อาสาร่วมทีมกู้ภัยช่วยคน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายวรวัฒน์ เทพวงศ์ หรือบอย อายุ 41 ปี หนุ่มออทิสติกจิตอาสา เชียงใหม่ - โลกโซเชียลแห่แชร์-ชื่นชมหนุ่มออทิสติกจิตอาสา วัย 41 ปี ชาวเชียงใหม่ ใจหล่อมาก ร่วมเป็นอาสากู้ภัยช่วยเหลือคนเจ็บ-โบกรถอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พร้อมฝากบอกต่อถึงเด็กออทิสติก“อย่าท้อชอบงานอะไรช่วยสังคมได้ทำให้เต็มที่” นายวรวัฒน์ เทพวงศ์ หรือบอย อายุ 41 ปี หนุ่มออทิสติกจิตอาสา เมื่อวันที่ (24 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างแชร์เรื่องราวของหนุ่มออทิสติกสู้ชีวิต ที่ทำหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยช่วยเหลือคนเจ็บ จนมีคนชื่นชมผ่านโลกโซเชียลเฟซบุ๊กกันอย่างล้นหลาม จากการตรวจสอบพบว่าอาสากู้ภัยหนุ่มออทิสติกรายนี้คือ นายวรวัฒน์ เทพวงศ์ หรือบอย อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ 7 บ้านวัวลาย ต.หารแก้ว อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยเทศบาลตำบลหารแก้วอ.หางดงจ.เชียงใหม่ ซึ่งหากไม่มีเหตุ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมทั้งนายวรวัฒน์ หนุ่มออทิสติก ก็ต้องคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรหน้าโรงเรียนทั้งตอนเช้า-เย็น แต่หากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นก็ต้องคอยช่วยเหลือไปรับคนเจ็บปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลรักษาทันที โดยมี จ.ส.อ.วีรวิทย์ สันคำ เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลหารแก้ว นายเอกลักษณ์ ทะนันไชย ผู้ช่วยเจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลหารแก้ว นายชรินทร์ บัวบาน และนายกัลชาญ คำจังหมั้น เพื่อนเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยฯ คอยดูแลด้วย นายวรวัฒน์ เทพวงศ์ หรือบอย อายุ 41 ปี หนุ่มออทิสติกจิตอาสา จ.ส.อ.วีรวิทย์ สันคำ เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลหารแก้ว ในฐานะดูแลงานกู้ชีพกู้ภัย และเป็นผู้บังคับบัญชาของนายวรวัฒน์ เปิดเผยว่า นายวรวัฒน์เป็นอาสาสมัครมาเป็นครั้งคราว แต่ก็มีจิตใจเมตตาชอบช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ แม้จะปฏิบัติงานได้ไม่คล่องแคล่วเหมือนเจ้าหน้าที่ทั่วไป แต่ก็ถือเป็นคนจิตใจดีงามที่ต้องการช่วยเหลือสังคม ด้านนายเอกลักษณ์ ทะนันไชย ผู้ช่วยเจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลหารแก้ว กล่าวเสริมว่า โดยรวมแล้วนายวรวัฒน์คือคนที่มีใจรัก แม้ยังไม่คล่องแคล่วเพราะยังไม่มีประสบการณ์ แต่มีใจรักและมีความเป็นมิตรยิ้มแย้มแจ่มใสการที่ได้เข้ามาช่วยงานถือเป็นสิ่้งที่ดี นายไชยมงคล จันทร์ตา นายกเทศมนตรีตำบลหารแก้ว เปิดเผยว่า ในนามของผู้บริหารเทศบาลฯ เราก็ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่ด้อยโอกาสในชุมชนและสังคมได้มีส่วนร่วมในภารกิจของเทศบาลฯ กรณีของนายวรวัฒน์คือได้ร่วมงานในส่วนของงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยภายใต้ศักยภาพและขีดความสามารถของเขา เพราะอย่างน้อยเขาก็มีโอกาสช่วยเหลือสังคมในมิติต่างๆได้ ขณะที่นายวรวัฒน์ หนุ่มออทิสติกจิตอาสา กล่าวว่า ชอบงานกู้ภัยช่วยเหลือคนมาก อยากให้เด็กน้องๆ หรือเด็กออทิสติกอย่าย่อท้อต่อชีวิต ชอบงานอะไรที่ช่วยเหลือสังคมได้ก็ขอให้ทำด้วยใจสู้ต่อไป ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9590000063033

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...