มหัศจรรย์!แมวช่วยเด็กออทิสติกให้สื่อสารดีขึ้น

แสดงความคิดเห็น

หนูน้อยไอริส เกรซ วัย 6 ปี กับแมวคู่ใจ

เด็กหญิงป่วยออทิสติกได้เพื่อนใหม่เป็นแมวพันธุ์แมนคูน ช่วยให้เธอมีพัฒนาการดีขึ้น วันที่(14มี.ค.59)นางอราเบลลา คาร์เตอร์-จอห์นสัน แม่ของหนูน้อยไอริส เกรซ วัย 6 ปี ชาวอังกฤษ ที่มีภาวะออทิสติกและไม่สามารถสื่อสารกับผู้อื่นได้เลยในช่วง 3 ปีแรกของชีวิต ซึ่งเป็นภาวะออทิสติก แพทย์บอกว่าเป็นระดับที่รุนแรง แต่ชีวิตของเจ้าหนูก็เปลี่ยนไปเลยทันทีเมื่อ ครอบครัวได้ต้อนรับแมวเหมียวพันธุ์แมนคูนชื่อ“ธูลา” เข้ามาในชีวิต เพราะว่าหลังจากนั้นไอริสเริ่มสื่อสารความต้องการของเธอกับคนในครอบครัวได้ โดยเธอเริ่มจากการสั่งธูลาว่า “แมว...นั่ง” จากนั้นก็สั่งให้ธูลาทำโน่นทำนี่

นางอราเบลลาบอกว่า เธอเริ่มเลี้ยงเจ้าธูลามาตั้งแต่ปี 2557 โดยผู้ติดตามหน้าเพจเฟซบุ๊กของไอริส แนะนำให้หาแมวสายพันธุ์เมนคูนซึ่งเป็นแมวบ้านขนาดใหญ่มาเลี้ยง เธอจึงติดต่อผู้เพาะพันธุ์แมวจนได้เจ้าธูลามา ด้วยความที่ธูลาตัวใหญ่และชอบนั่งตักคน จึงช่วยให้ไอริสรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ ธูลายังสนใจในกิจกรรมที่ไอริสทำ เวลาไอริสเรียนหนังสือที่บ้านมันก็จะมานั่งอยู่ข้าง ๆ และร่วมกิจกรรมกับไอริสตลอด

ทั้งนี้ไอริสเคยเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกมาแล้ว จากผลงานการวาดภาพสีน้ำของเธอ ซึ่งเป็นที่สนใจของนักสะสมงานศิลปะในอังกฤษ รวมทั้งแองเจลินา โจลี นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังด้วย ภาพวาดของเธอเคยนำออกประมูลได้ราคาสูงอีกด้วย

ขอบคุณ... http://www.tnnthailand.com/news_detail.php?id=94203&t=news

ที่มา: tnnthailand.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 14 มี.ค.59
วันที่โพสต์: 15/03/2559 เวลา 13:18:29 ดูภาพสไลด์โชว์ มหัศจรรย์!แมวช่วยเด็กออทิสติกให้สื่อสารดีขึ้น

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

หนูน้อยไอริส เกรซ วัย 6 ปี กับแมวคู่ใจ เด็กหญิงป่วยออทิสติกได้เพื่อนใหม่เป็นแมวพันธุ์แมนคูน ช่วยให้เธอมีพัฒนาการดีขึ้น วันที่(14มี.ค.59)นางอราเบลลา คาร์เตอร์-จอห์นสัน แม่ของหนูน้อยไอริส เกรซ วัย 6 ปี ชาวอังกฤษ ที่มีภาวะออทิสติกและไม่สามารถสื่อสารกับผู้อื่นได้เลยในช่วง 3 ปีแรกของชีวิต ซึ่งเป็นภาวะออทิสติก แพทย์บอกว่าเป็นระดับที่รุนแรง แต่ชีวิตของเจ้าหนูก็เปลี่ยนไปเลยทันทีเมื่อ ครอบครัวได้ต้อนรับแมวเหมียวพันธุ์แมนคูนชื่อ“ธูลา” เข้ามาในชีวิต เพราะว่าหลังจากนั้นไอริสเริ่มสื่อสารความต้องการของเธอกับคนในครอบครัวได้ โดยเธอเริ่มจากการสั่งธูลาว่า “แมว...นั่ง” จากนั้นก็สั่งให้ธูลาทำโน่นทำนี่ นางอราเบลลาบอกว่า เธอเริ่มเลี้ยงเจ้าธูลามาตั้งแต่ปี 2557 โดยผู้ติดตามหน้าเพจเฟซบุ๊กของไอริส แนะนำให้หาแมวสายพันธุ์เมนคูนซึ่งเป็นแมวบ้านขนาดใหญ่มาเลี้ยง เธอจึงติดต่อผู้เพาะพันธุ์แมวจนได้เจ้าธูลามา ด้วยความที่ธูลาตัวใหญ่และชอบนั่งตักคน จึงช่วยให้ไอริสรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ ธูลายังสนใจในกิจกรรมที่ไอริสทำ เวลาไอริสเรียนหนังสือที่บ้านมันก็จะมานั่งอยู่ข้าง ๆ และร่วมกิจกรรมกับไอริสตลอด ทั้งนี้ไอริสเคยเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกมาแล้ว จากผลงานการวาดภาพสีน้ำของเธอ ซึ่งเป็นที่สนใจของนักสะสมงานศิลปะในอังกฤษ รวมทั้งแองเจลินา โจลี นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังด้วย ภาพวาดของเธอเคยนำออกประมูลได้ราคาสูงอีกด้วย ขอบคุณ... http://www.tnnthailand.com/news_detail.php?id=94203&t=news

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...