ย่าหาพระนักบุญ ให้ช่วยหลานพิการ

แสดงความคิดเห็น

นางตุ๊ กันแก้ว อายุ 69 ปี พาหลานชายที่มีอาการป่วยตั้งแต่กำเนิดด้วยโรคออทิสติกไปขอความช่วยเหลือกับพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ

บ่ายวันที่ 5 มี.ค. นางตุ๊ กันแก้ว อายุ 69 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเช่าเลขที่ 3/23 ถนนสุพรรณกัลยา หมู่ 4 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก พา ด.ช.นพดล โพธิ์น้อยยัง อายุ 11 ขวบ หลานชายที่มีอาการป่วยตั้งแต่กำเนิดด้วยโรคออทิสติก โรคโปลิโอ และโรคลมชักไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ใส่เปลรถเข็นผู้ป่วยเข้าไปขอความช่วยเหลือกับพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ อ.เมืองพิษณุโลก

นางตุ๊เผยว่า บิดาของเด็กซึ่งเป็นบุตรชายของตนเสียชีวิตไปตั้งแต่ ด.ช.นพดลมีอายุได้ 6 ขวบ ส่วนมารดาของเด็กทอดทิ้งไปตั้งแต่แรกคลอด ตนต้องแบกรับภาระเลี้ยงหลานมาแล้วถึง 11 ปี ด้วยความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก เนื่องจากฐานะทางบ้านยากจน ทุกวันนี้ตนมีรายได้จากการนั่งขายผักและผัดก๋วยเตี๋ยวขายที่ริมถนนข้างบ้านเช่า ใกล้กับสี่แยกวัดโพธิ์ และมีหน่วยงานประชาสงเคราะห์ให้เงินช่วยเหลือเดือนละ 2,000 บาท และได้รับเบี้ยคนพิการจาก พมจ.พิษณุโลก อีกเดือนละ 800 บาท แต่เงินส่วนนี้ต้องจ่ายเป็นค่าเช่าบ้าน 1,500 บาท ส่วนที่เหลือก็เป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้านแต่ละเดือน เห็นข่าวทางไทยรัฐทีวีที่เพื่อนบ้านเปิดดูอยู่ว่าเจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ ใจบุญไปช่วยเหลือคนเป็นโรคท้าวแสนปม จึงตัดสินใจพาหลานมาขอความช่วยเหลือ

นางตุ๊เผยอีกว่า ตนอยากขอวอนให้ผู้ที่มีจิตเป็นกุศลช่วยเหลือ ด้วยการหาตู้หรือซุ้มที่บังแดดบังฝนได้ เพื่อจะได้ใช้เป็นที่ค้าขายและเป็นที่พักผ่อนให้กับหลานชาย ที่ตนต้องคอยดูแลอยู่ตลอดเวลา โดยต้องพาหลานออกบ้านมาขายผักและผัดก๋วยเตี๋ยวขายด้วยทุกวัน ด้านพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ พร้อมด้วยนายยุทธ์ ไกรโชค ประธานชมรมสื่อมวลชนพิษณุโลก ได้มอบเงินให้เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมทั้งข้าวสารอาหารแห้งและยาสามัญประจำบ้าน โดยมีประชาชนที่มาทำบุญในวัดร่วมมอบเงินสดให้เพราะความสงสารอีกจำนวนหนึ่ง สำหรับผู้ใจบุญท่านใดมีจิตศรัทธาอยากช่วยเหลือ สามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ทางธนาคารกรุงไทย สาขาพิษณุโลก ชื่อบัญชี นางตุ๊ กันแก้ว เลขที่บัญชี 601-0-72230-6 หรือโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมได้ทางหมายเลข 08-6589-5132.

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/586741

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 มี.ค.59
วันที่โพสต์: 7/03/2559 เวลา 13:16:20 ดูภาพสไลด์โชว์ ย่าหาพระนักบุญ ให้ช่วยหลานพิการ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นางตุ๊ กันแก้ว อายุ 69 ปี พาหลานชายที่มีอาการป่วยตั้งแต่กำเนิดด้วยโรคออทิสติกไปขอความช่วยเหลือกับพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ บ่ายวันที่ 5 มี.ค. นางตุ๊ กันแก้ว อายุ 69 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเช่าเลขที่ 3/23 ถนนสุพรรณกัลยา หมู่ 4 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก พา ด.ช.นพดล โพธิ์น้อยยัง อายุ 11 ขวบ หลานชายที่มีอาการป่วยตั้งแต่กำเนิดด้วยโรคออทิสติก โรคโปลิโอ และโรคลมชักไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ใส่เปลรถเข็นผู้ป่วยเข้าไปขอความช่วยเหลือกับพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ อ.เมืองพิษณุโลก นางตุ๊เผยว่า บิดาของเด็กซึ่งเป็นบุตรชายของตนเสียชีวิตไปตั้งแต่ ด.ช.นพดลมีอายุได้ 6 ขวบ ส่วนมารดาของเด็กทอดทิ้งไปตั้งแต่แรกคลอด ตนต้องแบกรับภาระเลี้ยงหลานมาแล้วถึง 11 ปี ด้วยความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก เนื่องจากฐานะทางบ้านยากจน ทุกวันนี้ตนมีรายได้จากการนั่งขายผักและผัดก๋วยเตี๋ยวขายที่ริมถนนข้างบ้านเช่า ใกล้กับสี่แยกวัดโพธิ์ และมีหน่วยงานประชาสงเคราะห์ให้เงินช่วยเหลือเดือนละ 2,000 บาท และได้รับเบี้ยคนพิการจาก พมจ.พิษณุโลก อีกเดือนละ 800 บาท แต่เงินส่วนนี้ต้องจ่ายเป็นค่าเช่าบ้าน 1,500 บาท ส่วนที่เหลือก็เป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้านแต่ละเดือน เห็นข่าวทางไทยรัฐทีวีที่เพื่อนบ้านเปิดดูอยู่ว่าเจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ ใจบุญไปช่วยเหลือคนเป็นโรคท้าวแสนปม จึงตัดสินใจพาหลานมาขอความช่วยเหลือ นางตุ๊เผยอีกว่า ตนอยากขอวอนให้ผู้ที่มีจิตเป็นกุศลช่วยเหลือ ด้วยการหาตู้หรือซุ้มที่บังแดดบังฝนได้ เพื่อจะได้ใช้เป็นที่ค้าขายและเป็นที่พักผ่อนให้กับหลานชาย ที่ตนต้องคอยดูแลอยู่ตลอดเวลา โดยต้องพาหลานออกบ้านมาขายผักและผัดก๋วยเตี๋ยวขายด้วยทุกวัน ด้านพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ พร้อมด้วยนายยุทธ์ ไกรโชค ประธานชมรมสื่อมวลชนพิษณุโลก ได้มอบเงินให้เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมทั้งข้าวสารอาหารแห้งและยาสามัญประจำบ้าน โดยมีประชาชนที่มาทำบุญในวัดร่วมมอบเงินสดให้เพราะความสงสารอีกจำนวนหนึ่ง สำหรับผู้ใจบุญท่านใดมีจิตศรัทธาอยากช่วยเหลือ สามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ทางธนาคารกรุงไทย สาขาพิษณุโลก ชื่อบัญชี นางตุ๊ กันแก้ว เลขที่บัญชี 601-0-72230-6 หรือโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมได้ทางหมายเลข 08-6589-5132. ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/586741

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...