โซเชียลเศร้า! 'แดเนียล จาคอบ' สาวจากคลิปดัง ถูกตร.มะกัน ลั่นไกดับ

แสดงความคิดเห็น

แดเนียล จาคอบ หญิงสาววัย 24 ปี มีอาการป่วยออทิสติก

โลกโซเชียลสุดสะเทือนใจ! สาวป่วยออทิสติกจากคลิปดัง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ ยิงเสียชีวิต อ้างเธอถือมีดจะเข้ามาทำร้าย ด้านครอบครัวทวงถามถึงความยุติธรรมและจริยธรรมของเจ้าหน้าที่...

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. สื่อต่างประเทศรายงานว่า แดเนียล จาคอบ หญิงสาววัย 24 ปี ที่โด่งดังจากคลิปวิดีโอไวรัลในยูทูบ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิต ขณะเข้าระงับเหตุที่บ้านพักของเธอในรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา หลังจากได้รับแจ้งเหตุว่าเธอพยายามฆ่าตัวตาย ซึ่งในขณะที่เธอถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รายงาน อ้างว่า ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์หลายครั้งว่า หญิงสาวพยายามจะฆ่าตัวตายในบ้านพัก จึงได้ไปตรวจสอบ และเมื่อไปถึงพบว่า เธอเดินปรี่เข้ามาโดยที่ในมือนั้นถือมีด มีท่าทีจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังคาดการณ์ว่าเธอยังมีอาวุธอื่นซ่อนอยู่อีก เมื่อเห็นว่าเป็นอันตราย จึงตัดสินใจยิง

ขณะที่มารดาของเดเนียลที่อยู่ในอาการตกใจ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ ระบุว่า เพิ่งได้พูดคุยกับเธอเมื่อคืนนี้ ทุกอย่างก็ดูปกติดี ซึ่งก่อนที่ตำรวจจะมาถึง เธอไม่ได้มีท่าทีคุกคามเพื่อนบ้านเลย และตำรวจได้บุกเข้ามาหาเธอในบ้านเอง พวกเขายิงผู้ป่วยออทิสติก ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ และในชุมชนละแวกนั้น ก็รู้จักคุ้นเคยกับเธอดี

ทั้งนี้ แดเนียล จาคอบ โด่งดังมาจากคลิปวิดีโอที่แสดงความสัมพันธ์ของเธอกับ เจ้าแซมสัน สุนัขคู่ใจพันธุ์ร็อตไวเลอร์ที่ได้รับการฝึกเพื่อดูแลผู้ป่วย โดยในคลิปได้เผยภาพเจ้าแซมสันเข้าไปปลอบเจ้านาย ที่กำลังเศร้าและพยายามทำร้ายตัวเอง หลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปในเว็บไซต์ยูทูบเมื่อเดือนมิถุนายนในปีที่แล้ว ก็กลายเป็นที่ประทับใจของชาวเน็ต เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจจำนวนมาก กระทั่งเป็นข่าวดังไปทั่วโลก

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/573800

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 ก.พ.59
วันที่โพสต์: 10/02/2559 เวลา 10:42:59 ดูภาพสไลด์โชว์ โซเชียลเศร้า! 'แดเนียล จาคอบ' สาวจากคลิปดัง ถูกตร.มะกัน ลั่นไกดับ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

แดเนียล จาคอบ หญิงสาววัย 24 ปี มีอาการป่วยออทิสติก โลกโซเชียลสุดสะเทือนใจ! สาวป่วยออทิสติกจากคลิปดัง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ ยิงเสียชีวิต อ้างเธอถือมีดจะเข้ามาทำร้าย ด้านครอบครัวทวงถามถึงความยุติธรรมและจริยธรรมของเจ้าหน้าที่... เมื่อวันที่ 6 ก.พ. สื่อต่างประเทศรายงานว่า แดเนียล จาคอบ หญิงสาววัย 24 ปี ที่โด่งดังจากคลิปวิดีโอไวรัลในยูทูบ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิต ขณะเข้าระงับเหตุที่บ้านพักของเธอในรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา หลังจากได้รับแจ้งเหตุว่าเธอพยายามฆ่าตัวตาย ซึ่งในขณะที่เธอถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รายงาน อ้างว่า ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์หลายครั้งว่า หญิงสาวพยายามจะฆ่าตัวตายในบ้านพัก จึงได้ไปตรวจสอบ และเมื่อไปถึงพบว่า เธอเดินปรี่เข้ามาโดยที่ในมือนั้นถือมีด มีท่าทีจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังคาดการณ์ว่าเธอยังมีอาวุธอื่นซ่อนอยู่อีก เมื่อเห็นว่าเป็นอันตราย จึงตัดสินใจยิง ขณะที่มารดาของเดเนียลที่อยู่ในอาการตกใจ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ ระบุว่า เพิ่งได้พูดคุยกับเธอเมื่อคืนนี้ ทุกอย่างก็ดูปกติดี ซึ่งก่อนที่ตำรวจจะมาถึง เธอไม่ได้มีท่าทีคุกคามเพื่อนบ้านเลย และตำรวจได้บุกเข้ามาหาเธอในบ้านเอง พวกเขายิงผู้ป่วยออทิสติก ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ และในชุมชนละแวกนั้น ก็รู้จักคุ้นเคยกับเธอดี ทั้งนี้ แดเนียล จาคอบ โด่งดังมาจากคลิปวิดีโอที่แสดงความสัมพันธ์ของเธอกับ เจ้าแซมสัน สุนัขคู่ใจพันธุ์ร็อตไวเลอร์ที่ได้รับการฝึกเพื่อดูแลผู้ป่วย โดยในคลิปได้เผยภาพเจ้าแซมสันเข้าไปปลอบเจ้านาย ที่กำลังเศร้าและพยายามทำร้ายตัวเอง หลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปในเว็บไซต์ยูทูบเมื่อเดือนมิถุนายนในปีที่แล้ว ก็กลายเป็นที่ประทับใจของชาวเน็ต เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจจำนวนมาก กระทั่งเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/573800

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...