ทึ่ง! แฝดออทิสติกโชว์ฝีมือเทพออกแบบกระดาษห่อของขวัญสุดเก๋-คนแห่ซื้อยอดขายพุ่ง

แสดงความคิดเห็น

เอ็ดดี้ และไมค์ ทัคเคอร์แมน สองพี่น้องฝาแฝดชาวอเมริกันวัย 18 ปี เป็นโรคออทิสซึ่ม

เว็บไซต์เดลีเมล์ของอังกฤษเผยแพร่เรื่องราวของ "เอ็ดดี้ และไมค์ ทัคเคอร์แมน" สองพี่น้องฝาแฝดชาวอเมริกันวัย 18 ปีจากนครฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ที่แม้จะไม่สามารถทำงานประจำเหมือนคนปกติทั่วไป เนื่องจากว่าเป็นโรคออทิสซึ่ม หรือโรคบกพร่องทางอารมณ์และการสื่อสาร แต่ยังจับมือสู้ไปด้วยกัน อาศัยพรสวรรค์ด้านศิลปะ เริ่มต้นธุรกิจส่วนตัว ออกแบบห่อกระดาษของขวัญขายด้วยกันจนประสบความสำเร็จ

เอ็ดดี้และไมค์ กับผลงานการออกแบบกระดาษห่อของขวัญด้วยตัวเอง

เมื่อพ่อแม่ของสองพี่น้องทราบมาว่า ทุกวันนี้คนที่เป็นโรคออทิสซึ่มมีสถิติไม่ได้รับการจ้างงานสูงมากถึง 90% ก็เกิดความเป็นห่วง เพราะหมายความว่าเอ็ดดี้และไมค์จะไปสมัครงานตามบริษัทหรือองค์กรอะไรก็คงมีความหวังริบหรี่เต็มที จึงได้ช่วยสองพี่น้องริเริ่มกิจการส่วนตัวแทน โดยการใช้ความสามารถพิเศษของทั้งคู่ให้เป็นประโยชน์ นั่นคือการออกแบบศิลปะและการวาดรูป

เอ็ดดี้และไมค์ ออกแบบลวดลายบนกระดาษห่อของขวัญด้วยตัวเอง ตั้งเป็นบริษัทเล็กๆชื่อ "ทัคเกอร์บอยส์ โนเวลทีส์" ผลิตออกจำหน่าย ซึ่งผลลัพธ์ก็ดีเกินคาด ขณะนี้จำหน่ายได้ทั่วประเทศกว่า 300 ม้วนแล้ว โดยที่แต่ละแผ่นมีขนาด 19x27 นิ้ว ม้วนนึงมี 5 แผ่น ม้วนละประมาณ 10 ดอลลาร์ 15 เซนต์ (ประมาณ 300 กว่าบาท)

"งานศิลปะนี่เป็นตัวสะท้อนบุคลิกภาพในตัวพวกเขาได้ดีจริงๆ ถ้าการพูดถึงเอ็ดดี้ คนก็จะนึกถึงเขาในรูปแบบการ์ตูนดุ๊กดิ๊ก เหมือนมีชีวิต เขามองโลกอย่างไรก็วาดรูปออกมาแบบนั้น" พ่อของสองพี่น้องกล่าว เมื่อเห็นฝีมือการออกแบบของทั้งคู่ กระดาษแต่ละแผ่นนั้นน่ารักมากจริงๆ ลวดลายสีสันสวยงามสะดุดตา มีทั้งสโนว์แมน ต้นคริสต์มาส ซานตาคลอส ฯลฯ ที่มา: Daily Mail

ขอบคุณ... http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1450082655 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: ข่าวสดออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 14 ธ.ค.58
วันที่โพสต์: 15/12/2558 เวลา 14:15:11 ดูภาพสไลด์โชว์ ทึ่ง! แฝดออทิสติกโชว์ฝีมือเทพออกแบบกระดาษห่อของขวัญสุดเก๋-คนแห่ซื้อยอดขายพุ่ง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เอ็ดดี้ และไมค์ ทัคเคอร์แมน สองพี่น้องฝาแฝดชาวอเมริกันวัย 18 ปี เป็นโรคออทิสซึ่ม เว็บไซต์เดลีเมล์ของอังกฤษเผยแพร่เรื่องราวของ "เอ็ดดี้ และไมค์ ทัคเคอร์แมน" สองพี่น้องฝาแฝดชาวอเมริกันวัย 18 ปีจากนครฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ที่แม้จะไม่สามารถทำงานประจำเหมือนคนปกติทั่วไป เนื่องจากว่าเป็นโรคออทิสซึ่ม หรือโรคบกพร่องทางอารมณ์และการสื่อสาร แต่ยังจับมือสู้ไปด้วยกัน อาศัยพรสวรรค์ด้านศิลปะ เริ่มต้นธุรกิจส่วนตัว ออกแบบห่อกระดาษของขวัญขายด้วยกันจนประสบความสำเร็จ เอ็ดดี้และไมค์ กับผลงานการออกแบบกระดาษห่อของขวัญด้วยตัวเอง เมื่อพ่อแม่ของสองพี่น้องทราบมาว่า ทุกวันนี้คนที่เป็นโรคออทิสซึ่มมีสถิติไม่ได้รับการจ้างงานสูงมากถึง 90% ก็เกิดความเป็นห่วง เพราะหมายความว่าเอ็ดดี้และไมค์จะไปสมัครงานตามบริษัทหรือองค์กรอะไรก็คงมีความหวังริบหรี่เต็มที จึงได้ช่วยสองพี่น้องริเริ่มกิจการส่วนตัวแทน โดยการใช้ความสามารถพิเศษของทั้งคู่ให้เป็นประโยชน์ นั่นคือการออกแบบศิลปะและการวาดรูป เอ็ดดี้และไมค์ ออกแบบลวดลายบนกระดาษห่อของขวัญด้วยตัวเอง ตั้งเป็นบริษัทเล็กๆชื่อ "ทัคเกอร์บอยส์ โนเวลทีส์" ผลิตออกจำหน่าย ซึ่งผลลัพธ์ก็ดีเกินคาด ขณะนี้จำหน่ายได้ทั่วประเทศกว่า 300 ม้วนแล้ว โดยที่แต่ละแผ่นมีขนาด 19x27 นิ้ว ม้วนนึงมี 5 แผ่น ม้วนละประมาณ 10 ดอลลาร์ 15 เซนต์ (ประมาณ 300 กว่าบาท) "งานศิลปะนี่เป็นตัวสะท้อนบุคลิกภาพในตัวพวกเขาได้ดีจริงๆ ถ้าการพูดถึงเอ็ดดี้ คนก็จะนึกถึงเขาในรูปแบบการ์ตูนดุ๊กดิ๊ก เหมือนมีชีวิต เขามองโลกอย่างไรก็วาดรูปออกมาแบบนั้น" พ่อของสองพี่น้องกล่าว เมื่อเห็นฝีมือการออกแบบของทั้งคู่ กระดาษแต่ละแผ่นนั้นน่ารักมากจริงๆ ลวดลายสีสันสวยงามสะดุดตา มีทั้งสโนว์แมน ต้นคริสต์มาส ซานตาคลอส ฯลฯ ที่มา: Daily Mail ขอบคุณ... http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1450082655

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...