ตร. จ่อออกหมายจับคนทารุณเด็กออทิสติก

แสดงความคิดเห็น

ญาติผู้เสียหาย และมารดาของเด็ก ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจชัยภูมิ จ่อออกหมายจับ ฟันอาญาบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทารุณกรรม อนาจารทางเพศ เด็กสาวพิการวัย ๑๗ ปี แล้ว

พ.ต.ท. บัญญัติ ทั่งกลาง รอง ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ หัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า กรณีที่เกิดขึ้นล่าสุด ซึ่งมีผู้เสียหายเป็นเด็กสาวป่วยพิการทางสมองและพูดไม่ได้ วัย ๑๗ ปี ถูกบุคคลในศูนย์รับบำบัดผู้ป่วยออทิสติกด้วยระบบอาชาบำบัด ให้กับผู้ป่วยออทิสติกรายนี้ อยู่ที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งเบื้องต้นได้ทำผิดสัญญาจ้างชัดเจนแล้ว ๑ ข้อหา ที่ผู้ปกครองเด็กสาวรายนี้ ต้องจ่ายเงินให้ศูนย์แห่งนี้เป็นค่าเลี้ยงดูรักษาบำบัดรายเดือนกว่า ๑๕,๐๐๐ บาท เข้าข่ายผิดกฎหมายทางแพ่ง และยังต้องมีโทษอาญาในหลายข้อหาหนักอีกด้วย

ล่าสุด ได้ตั้งชุดสืบสวนเข้าพื้นที่ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมแล้ว รวมทั้งวันนี้ทางญาติผู้เสียหาย ได้พามารดาของเด็กที่แท้จริง และพยานบุคคลที่สำคัญในเหตุการณ์ ชี้ชัดให้หลักฐานชิ้นสำคัญเพิ่มเติม และทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใครแล้ว ซึ่งจากนี้ไปจะได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด เรียกผู้ที่เกี่ยวข้องในศูนย์บำบัดออทิสติกแห่งนี้ ให้มารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีโดยด่วนต่อไป และคาดว่าไม่น่าจะเกิน ๑ สัปดาห์ จะสามารถสรุปคดีได้ทั้งหมดและหากบุคคลที่รู้ว่าตนเองเป็นผู้ก่อเหตุกับเด็ก รายนี้ ขอให้รีบออกมามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ โดยเร็วจะดีกว่า ซึ่งหากจากนี้ไป ยังไม่มาพบพนักงานสอบสวน ก็จะได้ขอหมายศาลเพื่อออกหมายจับ นำตัวมาดำเนินคดีให้โดยเร็วได้อีกทาง

ที่มา: ข่าวสดออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ๒๗ ก.ย.๕๕
วันที่โพสต์: 5/10/2555 เวลา 14:26:02 ดูภาพสไลด์โชว์ ตร. จ่อออกหมายจับคนทารุณเด็กออทิสติก

ชอบเรื่องนี้ไหม? ชอบ ไม่ชอบ ไม่มีความเห็น

ยังไม่มีเรตติ้ง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ญาติผู้เสียหาย และมารดาของเด็ก ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตำรวจชัยภูมิ จ่อออกหมายจับ ฟันอาญาบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทารุณกรรม อนาจารทางเพศ เด็กสาวพิการวัย ๑๗ ปี แล้ว พ.ต.ท. บัญญัติ ทั่งกลาง รอง ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ หัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า กรณีที่เกิดขึ้นล่าสุด ซึ่งมีผู้เสียหายเป็นเด็กสาวป่วยพิการทางสมองและพูดไม่ได้ วัย ๑๗ ปี ถูกบุคคลในศูนย์รับบำบัดผู้ป่วยออทิสติกด้วยระบบอาชาบำบัด ให้กับผู้ป่วยออทิสติกรายนี้ อยู่ที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งเบื้องต้นได้ทำผิดสัญญาจ้างชัดเจนแล้ว ๑ ข้อหา ที่ผู้ปกครองเด็กสาวรายนี้ ต้องจ่ายเงินให้ศูนย์แห่งนี้เป็นค่าเลี้ยงดูรักษาบำบัดรายเดือนกว่า ๑๕,๐๐๐ บาท เข้าข่ายผิดกฎหมายทางแพ่ง และยังต้องมีโทษอาญาในหลายข้อหาหนักอีกด้วย ล่าสุด ได้ตั้งชุดสืบสวนเข้าพื้นที่ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมแล้ว รวมทั้งวันนี้ทางญาติผู้เสียหาย ได้พามารดาของเด็กที่แท้จริง และพยานบุคคลที่สำคัญในเหตุการณ์ ชี้ชัดให้หลักฐานชิ้นสำคัญเพิ่มเติม และทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใครแล้ว ซึ่งจากนี้ไปจะได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด เรียกผู้ที่เกี่ยวข้องในศูนย์บำบัดออทิสติกแห่งนี้ ให้มารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีโดยด่วนต่อไป และคาดว่าไม่น่าจะเกิน ๑ สัปดาห์ จะสามารถสรุปคดีได้ทั้งหมดและหากบุคคลที่รู้ว่าตนเองเป็นผู้ก่อเหตุกับเด็ก รายนี้ ขอให้รีบออกมามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ โดยเร็วจะดีกว่า ซึ่งหากจากนี้ไป ยังไม่มาพบพนักงานสอบสวน ก็จะได้ขอหมายศาลเพื่อออกหมายจับ

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...