ระทึก! ผู้ป่วยจิตเวชสาวคลุ้มคลั่ง ควักมีดทำร้ายตัวเอง-สามีกลาง รพ

แสดงความคิดเห็น

เจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้าควบคุมตัว ผู้ป่วยจิตเวชสาวคลุ้มคลั่ง

อุทัยธานี - ผู้ป่วยจิตเวชสาวชาวอุทัยฯ มารอรับยาพร้อมกับสามี เกิดอาการคลุ้มคลั่งประสาทหลอน บอกมีคนเอาปืนมาจ่อยิง กรีดร้องเสียงดังลั่น พร้อมควักมีดออกมาตะโกนห้ามใครเข้าใกล้ สามีพยายามกล่อมยังโดนทำร้ายจนเจ้าหน้าที่ต้องแจ้งตำรวจเข้าช่วยรอจนอ่อนแรงก่อนล็อกตัวส่งรักษาต่อ

ผู้ป่วยจิตเวชสาวคลุ้มคลั่ง

วันที่ (14 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นางภูษา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ชาว อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวชโรงพยาบาลทัพทัน ได้เดินทางมารับยา พร้อมกับนายพิวัฒน์ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นสามี แต่ระหว่างรอพบเจ้าหน้าที่จิตเวช นางภูษาเกิดอาการคลุ้มคลั่งประสาทหลอน กรีดร้องเสียงดังลั่นโรงพยาบาลว่าจะมีคนมาทำร้ายจะเอาปืนมาจ่อยิง พร้อมกับควักมีดพกปลายแหลมแบบเก็บด้าม ยาวประมาณ 3นิ้วออกมาและบอกว่าห้ามใครเข้าใกล้

ขณะที่นายพิวัฒน์ พยายามเข้าไปเกลี้ยกล่อมให้กลับบ้าน แต่ก็ถูกทำร้ายจนเจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวนายพิวัฒน์ออกมาเพราะผู้ป่วยไม่ยอมฟังใคร ซึ่งเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลไม่สามารถระงับเหตุได้ และกลัวบานปลายไปทำร้ายคนไข้ในโรงพยาบาล จึงได้ประสานตำรวจ สภ.ทัพทัน นำเจ้าหน้าที่ชุดเจรจาต่อรองเข้ามาเกลี้ยกล่อมร่วมกับเจ้าหน้าที่จิตเวชของโรงพยาบาล

ผู้ป่วยจิตเวชสาวคลุ้มคลั่ง

ซึ่งระหว่างเจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อม นางภูษาได้พยายามทำร้ายตัวเองด้วยการเอามือทุบศีรษะ และเอามีดกรีดแขนตนเองหลายแผล จนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาทีนางภูษาจึงเกิดอาการอ่อนเปลี้ยหมดแรงเอง แต่ในมือยังถือมีดอยู่ ก่อนเหนื่อยหอบยอมวางมีดลง เจ้าหน้าที่กู้ชีพของโรงพยาบาลทัพทันจึงได้เข้าล็อกตัว และนำตัวส่งโรงพยาบาลอุทัยธานี ก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลจิตเวชนครสวรรค์ ต.ท่าน้ำอ้อย อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ตามขั้นตอน เพื่อให้การรักษาต่อไป โดยไม่มีผู้อื่น หรือคนไข้ในโรงพยาบาลได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่จิตเวชสันนิษฐานร่วมกันว่าผู้ป่วยน่าจะขาดยา เนื่องจากอาจกินยาไม่ตรงตามกำหนด หรือไม่ยอมกินยา อย่างไรก็ตาม หากถูกส่งตัวกลับบ้านแล้ว ทางโรงพยาบาลทัพทันจะได้ส่งเจ้าหน้าที่ติดตามผลการรักษา และติดตามการให้ยาอย่างใกล้ชิดต่อไป

ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000079552 (ขนาดไฟล์: 166)

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย14ก.ค.58
วันที่โพสต์: 15/07/2558 เวลา 11:03:39 ดูภาพสไลด์โชว์ ระทึก! ผู้ป่วยจิตเวชสาวคลุ้มคลั่ง ควักมีดทำร้ายตัวเอง-สามีกลาง รพ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้าควบคุมตัว ผู้ป่วยจิตเวชสาวคลุ้มคลั่ง อุทัยธานี - ผู้ป่วยจิตเวชสาวชาวอุทัยฯ มารอรับยาพร้อมกับสามี เกิดอาการคลุ้มคลั่งประสาทหลอน บอกมีคนเอาปืนมาจ่อยิง กรีดร้องเสียงดังลั่น พร้อมควักมีดออกมาตะโกนห้ามใครเข้าใกล้ สามีพยายามกล่อมยังโดนทำร้ายจนเจ้าหน้าที่ต้องแจ้งตำรวจเข้าช่วยรอจนอ่อนแรงก่อนล็อกตัวส่งรักษาต่อ ผู้ป่วยจิตเวชสาวคลุ้มคลั่ง วันที่ (14 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นางภูษา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ชาว อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวชโรงพยาบาลทัพทัน ได้เดินทางมารับยา พร้อมกับนายพิวัฒน์ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นสามี แต่ระหว่างรอพบเจ้าหน้าที่จิตเวช นางภูษาเกิดอาการคลุ้มคลั่งประสาทหลอน กรีดร้องเสียงดังลั่นโรงพยาบาลว่าจะมีคนมาทำร้ายจะเอาปืนมาจ่อยิง พร้อมกับควักมีดพกปลายแหลมแบบเก็บด้าม ยาวประมาณ 3นิ้วออกมาและบอกว่าห้ามใครเข้าใกล้ ขณะที่นายพิวัฒน์ พยายามเข้าไปเกลี้ยกล่อมให้กลับบ้าน แต่ก็ถูกทำร้ายจนเจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวนายพิวัฒน์ออกมาเพราะผู้ป่วยไม่ยอมฟังใคร ซึ่งเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลไม่สามารถระงับเหตุได้ และกลัวบานปลายไปทำร้ายคนไข้ในโรงพยาบาล จึงได้ประสานตำรวจ สภ.ทัพทัน นำเจ้าหน้าที่ชุดเจรจาต่อรองเข้ามาเกลี้ยกล่อมร่วมกับเจ้าหน้าที่จิตเวชของโรงพยาบาล ผู้ป่วยจิตเวชสาวคลุ้มคลั่ง ซึ่งระหว่างเจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อม นางภูษาได้พยายามทำร้ายตัวเองด้วยการเอามือทุบศีรษะ และเอามีดกรีดแขนตนเองหลายแผล จนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาทีนางภูษาจึงเกิดอาการอ่อนเปลี้ยหมดแรงเอง แต่ในมือยังถือมีดอยู่ ก่อนเหนื่อยหอบยอมวางมีดลง เจ้าหน้าที่กู้ชีพของโรงพยาบาลทัพทันจึงได้เข้าล็อกตัว และนำตัวส่งโรงพยาบาลอุทัยธานี ก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลจิตเวชนครสวรรค์ ต.ท่าน้ำอ้อย อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ตามขั้นตอน เพื่อให้การรักษาต่อไป โดยไม่มีผู้อื่น หรือคนไข้ในโรงพยาบาลได้รับอันตรายแต่อย่างใด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่จิตเวชสันนิษฐานร่วมกันว่าผู้ป่วยน่าจะขาดยา เนื่องจากอาจกินยาไม่ตรงตามกำหนด หรือไม่ยอมกินยา อย่างไรก็ตาม หากถูกส่งตัวกลับบ้านแล้ว ทางโรงพยาบาลทัพทันจะได้ส่งเจ้าหน้าที่ติดตามผลการรักษา และติดตามการให้ยาอย่างใกล้ชิดต่อไป ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000079552

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...