หนุ่มป่วยทางจิต เกิดคลุ้มคลั่ง จุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง

แสดงความคิดเห็น

ชายหนุ่มป่วยทางจิต อาการกำเริบเกิดคลุ้มคลั่ง พ่อคุมอาการไม่อยู่จึงออกไปขอความช่วยเหลือ กลับมาไฟไหม้บ้านกระหน่ำวอดทั้งหลัง ค่าเสียหายประมาณ 400,000 บาท

เหตุเพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.58 เวลา 12.15 น. พ.ต.ท.ชูชีพ พัสกุล พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้จึงประสานรถดับเพลิง อบต.น้ำชุน และหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูหล่มสักไประงับเหตุ ที่บ้านในหมู่ 10 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง กำลังถูกเพลิงโหมทั่วทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงระดมฉีดน้ำสกัดเหตุราว 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ภายหลังเพลิงสงบพบว่า บ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง เบื้องต้นไม่พบผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวน นายจอห์น (นามสมมุติ) อายุ 47 ปี เจ้าของบ้านให้การว่า คนที่ก่อเหตุเผาบ้านนั้นไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นบุตรชายอายุ 17 ปี ซึ่งมีอาการป่วยทางจิต และรักษาตัวอยู่ที่ รพ.จิตเวชเลยนครินทร์ จ.เลย โดยนายจอห์น เล่าต่อว่า ก่อนเกิดเหตุบุตรชายได้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ตนเองไม่สามารถควบคุมอาการคลั่งของบุตรชายได้จึงปล่อยให้อยู่บ้านเพียงลำพัง

จากนั้นจึงรีบเดินทางไปขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง เมื่อตนเองพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางกลับมาถึงบ้าน กลับพบว่า บ้านกำลังถูกเพลิงไหม้กระหน่ำอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบวิทยุแจ้งให้รถดับเพลิงเข้ามาฉีดน้ำดับแต่ไม่ทัน

ส่วนบุตรชายนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้โดยที่ยังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งไม่สามารถให้การได้ จึงจะนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลที่รักษาอาการอยู่ต่อไป พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจพิสูจน์ หาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง

สำหรับสาเหตุเพลิงไหม้นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า บุตรชายนายจอห์น ซึ่งป่วยเป็นโรคทางประสาท คงเกิดอาการคลุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้านตนเองวอดทั้งหลัง ส่วนค่าเสียหายนั้นคาดว่า อยู่ประมาณ 400,000 บาท.

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/509806 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 7 ก.ค.58
วันที่โพสต์: 8/07/2558 เวลา 11:12:45 ดูภาพสไลด์โชว์ หนุ่มป่วยทางจิต เกิดคลุ้มคลั่ง จุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ชายหนุ่มป่วยทางจิต อาการกำเริบเกิดคลุ้มคลั่ง พ่อคุมอาการไม่อยู่จึงออกไปขอความช่วยเหลือ กลับมาไฟไหม้บ้านกระหน่ำวอดทั้งหลัง ค่าเสียหายประมาณ 400,000 บาท เหตุเพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เมื่อวันที่ 6 ก.ค.58 เวลา 12.15 น. พ.ต.ท.ชูชีพ พัสกุล พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้จึงประสานรถดับเพลิง อบต.น้ำชุน และหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูหล่มสักไประงับเหตุ ที่บ้านในหมู่ 10 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง กำลังถูกเพลิงโหมทั่วทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงระดมฉีดน้ำสกัดเหตุราว 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ภายหลังเพลิงสงบพบว่า บ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง เบื้องต้นไม่พบผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ จากการสอบสวน นายจอห์น (นามสมมุติ) อายุ 47 ปี เจ้าของบ้านให้การว่า คนที่ก่อเหตุเผาบ้านนั้นไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นบุตรชายอายุ 17 ปี ซึ่งมีอาการป่วยทางจิต และรักษาตัวอยู่ที่ รพ.จิตเวชเลยนครินทร์ จ.เลย โดยนายจอห์น เล่าต่อว่า ก่อนเกิดเหตุบุตรชายได้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ตนเองไม่สามารถควบคุมอาการคลั่งของบุตรชายได้จึงปล่อยให้อยู่บ้านเพียงลำพัง จากนั้นจึงรีบเดินทางไปขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง เมื่อตนเองพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางกลับมาถึงบ้าน กลับพบว่า บ้านกำลังถูกเพลิงไหม้กระหน่ำอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบวิทยุแจ้งให้รถดับเพลิงเข้ามาฉีดน้ำดับแต่ไม่ทัน ส่วนบุตรชายนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้โดยที่ยังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งไม่สามารถให้การได้ จึงจะนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลที่รักษาอาการอยู่ต่อไป พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจพิสูจน์ หาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง สำหรับสาเหตุเพลิงไหม้นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า บุตรชายนายจอห์น ซึ่งป่วยเป็นโรคทางประสาท คงเกิดอาการคลุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้านตนเองวอดทั้งหลัง ส่วนค่าเสียหายนั้นคาดว่า อยู่ประมาณ 400,000 บาท. ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/509806

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...