ประทับใจ โรงเรียนเทกซัสให้เด็กพิเศษร่วมแข่งบาส ไม่สนว่าชนะหรือแพ้

แสดงความคิดเห็น

มิทเชล มาร์คัส กำลังคุยกับนายปีเตอร์ โมราเลส โค้ชบาสเกตบอลของโรงเรียน ในสถาบันการศึกษาหลายแห่งที่มี "เด็กพิเศษ" เรียนรวมอยู่ด้วย เรามักจะเห็นภาพของเด็กพิเศษถูกปล่อยให้ทำอะไรคนเดียว ไม่ได้รับการยอมรับจากเพื่อนฝูงเท่าไรนัก แต่สำหรับโรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐเทกซัสของสหรัฐฯ ที่เรานำเรื่องราวมาฝากกันวันนี้ ภาพของนักเรียนและครูที่ปฏิบัติกับเด็กพิเศษกลับแตกต่างออกไป เพราะไม่ใช่แค่การยอมรับเท่านั้น แต่พวกเขาปฏิบัติกับเด็กพิเศษกันแบบพิเศษสุด ๆ จนเห็นแล้วน้ำตาซึมเลยทีเดียว

โรงเรียนแห่งนี้คือโรงเรียนโคโรนาโด ไฮสกูล ธันเดอร์เบิร์ดส ในเมืองเอลพาโซ รัฐเทกซัสของสหรัฐฯ ที่ซึ่ง มิทเชล มาร์คัส เด็กพิเศษที่หลงใหลในกีฬาบาสเกตบอล เรียนรวมอยู่ด้วย แต่ถึงแม้ว่ามิทเชลจะมีทักษะการเล่นบาสเกตบอลไม่เทียบเท่านักบาสเกตบอลทั่วไป และไม่เทียบเท่าทักษะของคนที่ไม่ใช่นักบาสเกตบอลด้วยซ้ำ มิเชลกลับได้รับโอกาสที่น่าซาบซึ้งใจ เมื่อโค้ชบาสเกตบอลได้ให้เขาร่วมลงแข่งด้วยในเกมสุดท้ายที่แข่งกับโรงเรียนอื่น โดยไม่สนใจว่าเขาจะทำคะแนนให้ทีมได้หรือไม่ ขณะที่กองเชียร์ต่างให้กำลังใจตะโกนเชียร์เขาดังกว่านักบาสเกตบอลคนอื่นๆ

มิทเชล มาร์คัส เด็กพิเศษที่เข้าร่วมแข่งบาสโรงเรียน ด้าน นายปีเตอร์ โมราเลส โค้ชบาสเกตบอลของโรงเรียนได้เปิดเผยว่า เขาให้มิทเชลเป็นผู้จัดการทีมบาสเกตบอล เพราะเห็นว่ามิทเชลหลงใหลบาสเกตบอลมาตั้งแต่เด็ก และให้โอกาสมิทเชลได้ใส่เสื้อทีมลงเล่นในช่วงสุดท้ายที่โรงเรียนแข่งกับทีมโรงเรียนอื่น มันไม่สำคัญหรอกว่ามิทเชลจะทำคะแนนได้หรือไม่ เขาแค่อยากให้มิทเชลมีความสุขที่อย่างน้อยตัวเองก็เป็นส่วนหนึ่งในทีมและได้ ลงเล่นร่วมกับทีม

ทั้งนี้ ไม่ใช่แค่เพื่อน ๆ ในทีมจากโรงเรียนโคโรนาโด ไฮสกูล ธันเดอร์เบิร์ดส เท่านั้นที่ยอมรับและเต็มใจให้มิทเชลได้เติมเต็มฝัน แต่นักกีฬาบาสเกตบอลจากทีมโรงเรียนคู่แข่งก็เช่นกัน พวกเขาเปิดโอกาสให้มิทเชลได้ชู้ตบาสและที่น่าประทับใจคือพวกเขายังส่งลูกบาสให้มิทเชลด้วย

มิทเชล มาร์คัส และเพื่อนๆแสดงความดีใจจากการแข่งขันบาสโรงเรียน โดยในช่วงหนึ่งในการแข่งขันระหว่างโรงเรียนโคโรนาโด ไฮสกูล ธันเดอร์เบิร์ดส กับโรงเรียนแฟรงกิน มีวินาทีประทับใจผู้ชมอยู่วินาทีหนึ่ง นั่นคือโจนาธาน มอนทาเนซ นักบาสทีมโรงเรียนแฟรงกิน ได้ตะโกนเรียกชื่อมิทเชล แล้วส่งลูกบาสให้กับเขา แม้ว่าตอนนั้นโจนาธานจะเห็นว่าทีมโรงเรียนโคโรนาโดมีคะแนนนำอยู่ 15 คะแนนก็ตาม โดยโจนาธานเปิดเผยว่า "ผมถูกสอนมาให้ปฏิบัติต่อคนอื่น ให้เหมือนที่เราอยากให้คนอื่นทำกับเราผมแค่คิดว่ามิทเชลคู่ควรที่จะได้รับโอกาสนี้ควรได้รับโอกาสของเขา"

จากการให้โอกาสมิทเชลได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักนี้ ทำให้เอมี่ แม่ของมิทเชลซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก จนเอ่ยปากบอกว่าเธอคงจะร้องไห้ให้กับภาพเหตุการณ์นี้ไปตลอดชีวิต : เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ภาพประกอบจาก คุณ DanielDickeyDotCom สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

ขอบคุณ... http://hilight.kapook.com/view/87398 (ขนาดไฟล์: 175)

ที่มา: กระปุกดอทคอมออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 มิ.ย.56
วันที่โพสต์: 19/06/2556 เวลา 03:30:06 ดูภาพสไลด์โชว์ ประทับใจ โรงเรียนเทกซัสให้เด็กพิเศษร่วมแข่งบาส ไม่สนว่าชนะหรือแพ้

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

มิทเชล มาร์คัส กำลังคุยกับนายปีเตอร์ โมราเลส โค้ชบาสเกตบอลของโรงเรียน ในสถาบันการศึกษาหลายแห่งที่มี "เด็กพิเศษ" เรียนรวมอยู่ด้วย เรามักจะเห็นภาพของเด็กพิเศษถูกปล่อยให้ทำอะไรคนเดียว ไม่ได้รับการยอมรับจากเพื่อนฝูงเท่าไรนัก แต่สำหรับโรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐเทกซัสของสหรัฐฯ ที่เรานำเรื่องราวมาฝากกันวันนี้ ภาพของนักเรียนและครูที่ปฏิบัติกับเด็กพิเศษกลับแตกต่างออกไป เพราะไม่ใช่แค่การยอมรับเท่านั้น แต่พวกเขาปฏิบัติกับเด็กพิเศษกันแบบพิเศษสุด ๆ จนเห็นแล้วน้ำตาซึมเลยทีเดียว โรงเรียนแห่งนี้คือโรงเรียนโคโรนาโด ไฮสกูล ธันเดอร์เบิร์ดส ในเมืองเอลพาโซ รัฐเทกซัสของสหรัฐฯ ที่ซึ่ง มิทเชล มาร์คัส เด็กพิเศษที่หลงใหลในกีฬาบาสเกตบอล เรียนรวมอยู่ด้วย แต่ถึงแม้ว่ามิทเชลจะมีทักษะการเล่นบาสเกตบอลไม่เทียบเท่านักบาสเกตบอลทั่วไป และไม่เทียบเท่าทักษะของคนที่ไม่ใช่นักบาสเกตบอลด้วยซ้ำ มิเชลกลับได้รับโอกาสที่น่าซาบซึ้งใจ เมื่อโค้ชบาสเกตบอลได้ให้เขาร่วมลงแข่งด้วยในเกมสุดท้ายที่แข่งกับโรงเรียนอื่น โดยไม่สนใจว่าเขาจะทำคะแนนให้ทีมได้หรือไม่ ขณะที่กองเชียร์ต่างให้กำลังใจตะโกนเชียร์เขาดังกว่านักบาสเกตบอลคนอื่นๆ มิทเชล มาร์คัส เด็กพิเศษที่เข้าร่วมแข่งบาสโรงเรียน ด้าน นายปีเตอร์ โมราเลส โค้ชบาสเกตบอลของโรงเรียนได้เปิดเผยว่า เขาให้มิทเชลเป็นผู้จัดการทีมบาสเกตบอล เพราะเห็นว่ามิทเชลหลงใหลบาสเกตบอลมาตั้งแต่เด็ก และให้โอกาสมิทเชลได้ใส่เสื้อทีมลงเล่นในช่วงสุดท้ายที่โรงเรียนแข่งกับทีมโรงเรียนอื่น มันไม่สำคัญหรอกว่ามิทเชลจะทำคะแนนได้หรือไม่ เขาแค่อยากให้มิทเชลมีความสุขที่อย่างน้อยตัวเองก็เป็นส่วนหนึ่งในทีมและได้ ลงเล่นร่วมกับทีม ทั้งนี้ ไม่ใช่แค่เพื่อน ๆ ในทีมจากโรงเรียนโคโรนาโด ไฮสกูล ธันเดอร์เบิร์ดส เท่านั้นที่ยอมรับและเต็มใจให้มิทเชลได้เติมเต็มฝัน แต่นักกีฬาบาสเกตบอลจากทีมโรงเรียนคู่แข่งก็เช่นกัน พวกเขาเปิดโอกาสให้มิทเชลได้ชู้ตบาสและที่น่าประทับใจคือพวกเขายังส่งลูกบาสให้มิทเชลด้วย มิทเชล มาร์คัส และเพื่อนๆแสดงความดีใจจากการแข่งขันบาสโรงเรียน โดยในช่วงหนึ่งในการแข่งขันระหว่างโรงเรียนโคโรนาโด ไฮสกูล ธันเดอร์เบิร์ดส กับโรงเรียนแฟรงกิน มีวินาทีประทับใจผู้ชมอยู่วินาทีหนึ่ง นั่นคือโจนาธาน มอนทาเนซ นักบาสทีมโรงเรียนแฟรงกิน ได้ตะโกนเรียกชื่อมิทเชล แล้วส่งลูกบาสให้กับเขา แม้ว่าตอนนั้นโจนาธานจะเห็นว่าทีมโรงเรียนโคโรนาโดมีคะแนนนำอยู่ 15 คะแนนก็ตาม โดยโจนาธานเปิดเผยว่า "ผมถูกสอนมาให้ปฏิบัติต่อคนอื่น ให้เหมือนที่เราอยากให้คนอื่นทำกับเราผมแค่คิดว่ามิทเชลคู่ควรที่จะได้รับโอกาสนี้ควรได้รับโอกาสของเขา" จากการให้โอกาสมิทเชลได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักนี้ ทำให้เอมี่ แม่ของมิทเชลซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก จนเอ่ยปากบอกว่าเธอคงจะร้องไห้ให้กับภาพเหตุการณ์นี้ไปตลอดชีวิต : เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ภาพประกอบจาก คุณ DanielDickeyDotCom สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม ขอบคุณ... http://hilight.kapook.com/view/87398

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

 1. เพิ่ม
 2. เพิ่ม ลบ
 3. เพิ่ม ลบ
 4. เพิ่ม ลบ
 5. เพิ่ม ลบ
 6. เพิ่ม ลบ
 7. เพิ่ม ลบ
 8. เพิ่ม ลบ
 9. เพิ่ม ลบ
 10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...