ศิลปินเด็กพิการทางสมอง

แสดงความคิดเห็น

จีลี แกรนท์ เวเธอริล อาการพิการทางสมอง แต่มีความสามารถด้านศิลป ที่คนธรรมดายังทำไม่ได้

เด็กพิการทางสมองที่ถูกทิ้งไว้ที่โรงพยาบาลในกัมพูชา เติบโตขึ้นจากการเลี้ยงดูของพ่อแม่บุญธรรมในอังกฤษ และฉายแววความสามารถที่ไม่ธรรมดาผ่านภาพวาด จีลี แกรนท์ เวเธอริล เป็นทารกที่คลอดก่อนกำหนด และถูกทิ้งไว้ที่บันไดของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกัมพูชา นอกจากจะมีอาการพิการทางสมอง เธอยังหูหนวกด้วย ด้วยความรักและการสนับสนุนจากพ่อแม่บุญธรรม ปัจจุบัน จีลี ซึ่งมีอายุ 16 ปีและอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักร ได้ก้าวข้ามอุปสรรคต่าง ๆ

แพทย์หลายคนเคยคิดว่าเธอจะนั่ง ยืน เดิน หรือ กินอาหารเองอย่างยากลำบาก ส่วนการวาดภาพแทบไม่ต้องพูดถึง แต่ตอนนี้ จีลี ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ จากความสามารถในการเป็นศิลปินของเธอ เมื่อไม่นานมานี้ ภาพวาด 2 ภาพของเธอได้รับเลือกจากผลงาน 2,000 ชิ้นให้จัดแสดงในนิทรรศการศิลปะขนาดใหญ่ โดยกรรมการผู้คัดเลือกไม่รู้ว่าเธอเป็นผู้พิการ

ผลงานภาพเขียนสีน้ำ ของจีลี แกรนท์ เวเธอริล

ผลงานภาพเขียนสีน้ำ ของจีลี แกรนท์ เวเธอริล

ผลงานภาพเขียนสีน้ำ ของจีลี แกรนท์ เวเธอริล

ขอบคุณ... http://www.bbc.com/thai/international-39781473 (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: bbc.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 2 พ.ค.60
วันที่โพสต์: 3/05/2560 เวลา 10:58:42 ดูภาพสไลด์โชว์ ศิลปินเด็กพิการทางสมอง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

จีลี แกรนท์ เวเธอริล อาการพิการทางสมอง แต่มีความสามารถด้านศิลป ที่คนธรรมดายังทำไม่ได้ เด็กพิการทางสมองที่ถูกทิ้งไว้ที่โรงพยาบาลในกัมพูชา เติบโตขึ้นจากการเลี้ยงดูของพ่อแม่บุญธรรมในอังกฤษ และฉายแววความสามารถที่ไม่ธรรมดาผ่านภาพวาด จีลี แกรนท์ เวเธอริล เป็นทารกที่คลอดก่อนกำหนด และถูกทิ้งไว้ที่บันไดของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกัมพูชา นอกจากจะมีอาการพิการทางสมอง เธอยังหูหนวกด้วย ด้วยความรักและการสนับสนุนจากพ่อแม่บุญธรรม ปัจจุบัน จีลี ซึ่งมีอายุ 16 ปีและอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักร ได้ก้าวข้ามอุปสรรคต่าง ๆ แพทย์หลายคนเคยคิดว่าเธอจะนั่ง ยืน เดิน หรือ กินอาหารเองอย่างยากลำบาก ส่วนการวาดภาพแทบไม่ต้องพูดถึง แต่ตอนนี้ จีลี ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ จากความสามารถในการเป็นศิลปินของเธอ เมื่อไม่นานมานี้ ภาพวาด 2 ภาพของเธอได้รับเลือกจากผลงาน 2,000 ชิ้นให้จัดแสดงในนิทรรศการศิลปะขนาดใหญ่ โดยกรรมการผู้คัดเลือกไม่รู้ว่าเธอเป็นผู้พิการ ผลงานภาพเขียนสีน้ำ ของจีลี แกรนท์ เวเธอริล ผลงานภาพเขียนสีน้ำ ของจีลี แกรนท์ เวเธอริล ผลงานภาพเขียนสีน้ำ ของจีลี แกรนท์ เวเธอริล ขอบคุณ... http://www.bbc.com/thai/international-39781473

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...