"ครู "ดาวน์ซินโดรม" คนแรกของโลก"

แสดงความคิดเห็น

โนเอเลีย กาเรลล่า หญิงชาวอาร์เจนตินาวัย 31 ปี มีอาการดาวน์ซินโดรม

"โนเอเลีย กาเรลล่า หญิงชาวอาร์เจนตินาวัย 31 ปี ที่ถูกโรงเรียนปฏิเสธด้วยข้อกล่าวหาว่าเป็น "ตัวประหลาด" เพราะเป็นดาวน์ซินโดรม ได้ท้าทายความคาดหวังต่างๆ นานา ด้วยการเป็นครูสอนเด็กก่อนวัยเรียนที่เป็นดาวน์ซินโดรมคนแรกของโลกอีกด้วย" "กาเรลลา อาศัยอยู่ในเมืองคอร์โดบา ซึ่งการเป็นครูของเธอไม่เพียงแต่ท้าทาย "ข้อห้าม" ที่มักจะเผชิญอันเนื่องมาจากสภาพของเธอแล้ว มันยังกลายเป็นบรรทัดฐานต่อไปอีกด้วย และแม้ว่า จะมีกรณีตัวอย่างของคนที่เป็นดาวน์ซินโดรม สามารถเป็นครูได้ แต่ในกรณีของกาเรลลา ได้ชื่อว่าน่าจะเป็นครั้งแรกในละตินอเมริกา และเป็นครูสอนเด็กก่อนวัยเรียนคนแรกของโลก

คนที่เป็นดาวน์ซินโดรม จะมีปัญหาความล่าช้าในด้านพัฒนาการทางร่างกายและสติปัญญา และอาจเผชิญกับความอคติ ซึ่งในวัยเด็ก ศูนย์รับเลี้ยงเด็กแห่งหนึ่งไม่ยอมรับเธอ โดยผู้อำนวยการศูนย์บอกกับพ่อแม่ของเธอว่า "ที่นี่ไม่รับตัวประหลาด" แต่เมื่อเธอไปสมัครงานเป็นครูสอนเด็กก่อนวัยเรียนและถูกต่อต้านปรากฎว่า ทั้งครู, พ่อแม่และแม้กระทั่งนายกเทศมนตรีของเมืองต่างก็เคลื่อนไหวสนับสนุนเธออย่างเต็มที่ ซึ่งครูของโรงเรียนบอกว่า สามารถตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่า กาเรลลามีความสามารถ เธอทำให้เด็กๆ พึงพอใจอย่างมาก ด้วยการใช้ความรักกับพวกเขาขณะที่กาเรลลาบอกว่า เธอบูชางานของเธอ และสนุกไปกับการสอนให้เด็กรู้จักอ่านและฟัง เพราะในสังคม คนต้องรู้จักฟังคนอื่น"

ขอบคุณ... http://www.nationtv.tv/main/content/foreign/378521487/ (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: nationtv.tvออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 27 ต.ค.59
วันที่โพสต์: 28/10/2559 เวลา 15:02:24 ดูภาพสไลด์โชว์ "ครู "ดาวน์ซินโดรม" คนแรกของโลก"

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

โนเอเลีย กาเรลล่า หญิงชาวอาร์เจนตินาวัย 31 ปี มีอาการดาวน์ซินโดรม "โนเอเลีย กาเรลล่า หญิงชาวอาร์เจนตินาวัย 31 ปี ที่ถูกโรงเรียนปฏิเสธด้วยข้อกล่าวหาว่าเป็น "ตัวประหลาด" เพราะเป็นดาวน์ซินโดรม ได้ท้าทายความคาดหวังต่างๆ นานา ด้วยการเป็นครูสอนเด็กก่อนวัยเรียนที่เป็นดาวน์ซินโดรมคนแรกของโลกอีกด้วย" "กาเรลลา อาศัยอยู่ในเมืองคอร์โดบา ซึ่งการเป็นครูของเธอไม่เพียงแต่ท้าทาย "ข้อห้าม" ที่มักจะเผชิญอันเนื่องมาจากสภาพของเธอแล้ว มันยังกลายเป็นบรรทัดฐานต่อไปอีกด้วย และแม้ว่า จะมีกรณีตัวอย่างของคนที่เป็นดาวน์ซินโดรม สามารถเป็นครูได้ แต่ในกรณีของกาเรลลา ได้ชื่อว่าน่าจะเป็นครั้งแรกในละตินอเมริกา และเป็นครูสอนเด็กก่อนวัยเรียนคนแรกของโลก คนที่เป็นดาวน์ซินโดรม จะมีปัญหาความล่าช้าในด้านพัฒนาการทางร่างกายและสติปัญญา และอาจเผชิญกับความอคติ ซึ่งในวัยเด็ก ศูนย์รับเลี้ยงเด็กแห่งหนึ่งไม่ยอมรับเธอ โดยผู้อำนวยการศูนย์บอกกับพ่อแม่ของเธอว่า "ที่นี่ไม่รับตัวประหลาด" แต่เมื่อเธอไปสมัครงานเป็นครูสอนเด็กก่อนวัยเรียนและถูกต่อต้านปรากฎว่า ทั้งครู, พ่อแม่และแม้กระทั่งนายกเทศมนตรีของเมืองต่างก็เคลื่อนไหวสนับสนุนเธออย่างเต็มที่ ซึ่งครูของโรงเรียนบอกว่า สามารถตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่า กาเรลลามีความสามารถ เธอทำให้เด็กๆ พึงพอใจอย่างมาก ด้วยการใช้ความรักกับพวกเขาขณะที่กาเรลลาบอกว่า เธอบูชางานของเธอ และสนุกไปกับการสอนให้เด็กรู้จักอ่านและฟัง เพราะในสังคม คนต้องรู้จักฟังคนอื่น" ขอบคุณ... http://www.nationtv.tv/main/content/foreign/378521487/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...