ไฟไหม้บ้านสระบุรี ย่างสดตา-หลานพิการ 2 ศพ

สถานที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ตา-หลานพิการตาย 2 ศพ

สลด ไฟไหม้บ้าน ตาอยู่บ้านคอยเลี้ยงหลานป่วยทางสมอง ถูกคลอกเสียชีวิตคู่ 2 ศพ ตร.คาดขณะเกิดเหตุ คุณตาวิ่งมาเข้าห้องน้ำ แต่เกิดเสาล้มทับจนหมดสติ จนถูกไฟคลอก เร่งตรวจสอบสาเหตุ

เมื่อ เวลา 10.00 น. วันที่ 24 ก.พ 56 ร.ต.ต.อัศวเทพ จันนารี ร้อยเวร สภ.แก่งคอย สระบุรี รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านคนหลังโรงพยาบาลแก่งคอย สระบุรี เลขที่ 46/3 หมุ่ที่ 8 ต. ตาลเดี่ยว อ.แก่งคอย สระบุรี มีผู้เสียชีวิตในบ้าน 2 คน จึงรุดมาที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักรกฤช วีระเดช ผกก. สภ.แก่งคอยสระบุรีมาร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนวอดทั้งหลัง เหลือเพียงเถ้าถ่านดำเป็นตอตะโก โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.ตาลเดี่ยว ได้ใช้น้ำดับไฟที่คุอยู่ จากการตรวจสอบภายใน ที่บริเวณห้องน้ำของบ้าน พบศพ นายสมศักดิ์ สิงห์พรม อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน ถูกไฟคลอกไปทั้งตัว นอนเสียชีวิตข้างโถส้วม ลักษณะคว่ำตัวลงกับพื้น ที่ศีรษะมีรอยแผลฉกรรจ์คล้ายถูกของแข็งตี ส่วนที่กลางบ้านเจ้าหน้าที่พบศพ ด.ช.ธนภัทธ ทองหลุบเลา อายุ 7 ปี ถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน นางลำยอง เกือบพิมาย อายุ 50 ปี เพื่อนบ้านให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งอยู่หน้าบ้าน จากนั้นได้เห็นไฟได้ลุกไหม้ที่บ้านของผู้ตายอย่างรวดเร็ว จึงพร้อมด้วยชาวบ้านวิ่งมาเพื่อที่จะช่วยเหลือดับไฟ แต่ว่าไฟได้ไหม้อย่างรวดเร็วพร้อมทั้งมีลมแรงมาก ตนไม่สามารถเข้าช่วยทัน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จนไฟได้ไหม้หมดทั้งหลังและพบว่ามีคนเสียชีวิต2คน

ส่วน นางสำลี สุขดี อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาตนและลูกสาวได้ออกมาทำงานนอกบ้าน ปล่อยให้สามี คือผู้ตายเลี้ยงหลานชายซึ่งป่วยพิการทางสมอง นอนอยู่ในบ้าน จากนั้นตนได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านของตนสามีและหลานเสียชีวิตจึงได้กลับมาที่บ้าน

ขณะที่ พ.ต.อ.จักรกฤช วีระเดช ผกก. เปิดเผยว่า จากการสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่าเหตุเพลิงไหม้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยคาดว่าขณะก่อนเกิดเพลิงไหม้ผู้ตายนอนเลี้ยงหลานและเกิดหลับไปด้วย จากนั้นได้เกิดไฟไหม้ในบ้านจนผู้ตายตื่นมาพอดี เห็นไฟไหม้จึงได้วิ่งมาห้องน้ำเพื่อเอาน้ำเข้ามาดับไฟในบ้านเพื่อจะช่วยหลาน แต่ในขณะนั้นอาจเกิดเสาหลังคาบ้านตกมาทับหัวจนหมดสติ และถูกไฟคลอกทั้งสองคน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/region/328697 (ขนาดไฟล์: 169)

ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 24 ก.พ.56

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 24 ก.พ.56
วันที่โพสต์: 25/02/2556 เวลา 04:34:53 ดูภาพสไลด์โชว์ ไฟไหม้บ้านสระบุรี ย่างสดตา-หลานพิการ 2 ศพ