วอนช่วยเหลือ! ชายวัย 47 ปี พิการทางสายตา ฝึกอาชีพนวดแผนไทย

แสดงความคิดเห็น

นายสุระกิจ กันนุฬา อายุ 47 ปี

ชายอายุ 47 ปี พิการสายตา ร้องเรียนผ่านทีมสนามข่าว 7 สี วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยประสานฝึกอาชีพนวดแผนไทยเพื่อแบ่งเบาภาระครอบครัว นายสุระกิจ กันนุฬา อายุ 47 ปี ชาวอำเภอศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ ร้องเรียนผ่านทีมสนามข่าว 7 สี เพื่อประสานหน่วยงานฝึกอาชีพนวดแผนไทย หลังพิการสายตาฝ้าฟางจนเกือบมองไม่เห็นไม่สามารถประกอบอาชีพได้

จากการสอบถาม นายสุระกิจ เล่าว่า ตนเองพิการสายตาฝ้าฟาง จนเกือบมองไม่เห็น ตั้งแต่อายุ 21 ปี เนื่องจากตอนนั้นได้ถูกทำร้ายที่ศีรษะและกระทบมาถึงประสาทตา ทำให้ปัจจุบันไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ต้องอาศัยอยู่กับครอบครัวของน้องชาย มีเพียงรายได้จากเบี้ยคนพิการ จึงอยากจะฝึกนวดแผนไทย เพื่อจะได้มีรายได้มาช่วยเหลือแบ่งเบาภาระน้องชายและครอบครัว โดยไม่อยากรับเงินช่วยเหลือฟรีๆ ขณะเดียวกันชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงก็บอกว่านายสุระกิจไม่มีพฤติกรรมดื่มสุราหรือสูบบุหรี่ เบื้องต้น นายศราวุธ จันทวงศ์ นายอำเภอศรีณรงค์ ได้เดินทางไปเยี่ยมอาการ พร้อมประสานไปยังหน่วยงานฝึกอาชีพในพื้นที่ให้เข้าฝึกอาชีพหลักสูตรการนวดแผนไทย เพื่อให้สามารถนำใบรับรองไปประกอบอาชีพเลี้ยงดูตนเองต่อไป

ขอบคุณ... https://goo.gl/w6fSpF (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: news.ch7.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 2 พ.ค.60
วันที่โพสต์: 3/05/2560 เวลา 10:49:45 ดูภาพสไลด์โชว์ วอนช่วยเหลือ! ชายวัย 47 ปี พิการทางสายตา ฝึกอาชีพนวดแผนไทย

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายสุระกิจ กันนุฬา อายุ 47 ปี ชายอายุ 47 ปี พิการสายตา ร้องเรียนผ่านทีมสนามข่าว 7 สี วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยประสานฝึกอาชีพนวดแผนไทยเพื่อแบ่งเบาภาระครอบครัว นายสุระกิจ กันนุฬา อายุ 47 ปี ชาวอำเภอศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ ร้องเรียนผ่านทีมสนามข่าว 7 สี เพื่อประสานหน่วยงานฝึกอาชีพนวดแผนไทย หลังพิการสายตาฝ้าฟางจนเกือบมองไม่เห็นไม่สามารถประกอบอาชีพได้ จากการสอบถาม นายสุระกิจ เล่าว่า ตนเองพิการสายตาฝ้าฟาง จนเกือบมองไม่เห็น ตั้งแต่อายุ 21 ปี เนื่องจากตอนนั้นได้ถูกทำร้ายที่ศีรษะและกระทบมาถึงประสาทตา ทำให้ปัจจุบันไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ต้องอาศัยอยู่กับครอบครัวของน้องชาย มีเพียงรายได้จากเบี้ยคนพิการ จึงอยากจะฝึกนวดแผนไทย เพื่อจะได้มีรายได้มาช่วยเหลือแบ่งเบาภาระน้องชายและครอบครัว โดยไม่อยากรับเงินช่วยเหลือฟรีๆ ขณะเดียวกันชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงก็บอกว่านายสุระกิจไม่มีพฤติกรรมดื่มสุราหรือสูบบุหรี่ เบื้องต้น นายศราวุธ จันทวงศ์ นายอำเภอศรีณรงค์ ได้เดินทางไปเยี่ยมอาการ พร้อมประสานไปยังหน่วยงานฝึกอาชีพในพื้นที่ให้เข้าฝึกอาชีพหลักสูตรการนวดแผนไทย เพื่อให้สามารถนำใบรับรองไปประกอบอาชีพเลี้ยงดูตนเองต่อไป ขอบคุณ... https://goo.gl/w6fSpF

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...