สุดยอด!! นักกีฬาตาบอด ผู้พิชิต"เขาอินคา"ได้ภายในวันเดียว

แสดงความคิดเห็น

Dan Berlin ชาวอเมริกัน นักกีฬาคนพิการทางสายตาคนแรก ที่สามารถพิชิตเส้นทางเดินขึ้นเขาอินคาที่แสนทรหดได้ ภายในวันเดียว

"เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีเรื่องราวที่น่าชื่นชมของคนสู้ชีวิต Dan Berlin ชาวอเมริกัน นักกีฬาคนพิการทางสายตาคนแรก ที่สามารถพิชิตเส้นทางเดินขึ้นเขาอินคาที่แสนทรหดได้ ภายในวันเดียว"

"ด้วยความช่วยเหลือของทีม See Possibilities ช่วยให้ Dan Berlin สามารถพิชิตเส้นทางนี้ด้วยระยะทางประมาณ 41 กิโลเมตร ภายในเวลา 13 ชั่วโมง ซึ่งสำหรับเส้นทางนี้ไม่เหมาะสำหรับนักกีฬาสมัครเล่น เพราะแม้แต่นักกีฬาที่อวัยวะครบ 32 ยังยอมรับว่าเป็นการเดินทางที่ยากมากแล้ว ปกติแล้วจะใช้เวลามากถึง 4 วันเพื่อพิชิตเส้นทางแห่งนี้ ซึ่งจะต้องเดินผ่านภูเขา 3 ลูก ผ่านความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 4,267 เมตร (14,000 ฟุต)

แม้ Berlin จะไม่สามารถมองเห็นอะไรได้เลย เป็นเวลา 20 ปีผ่านมา แต่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ เขาจึงตัดสินใจมาเป็นนักวิ่งมาราธอน เพื่อที่จะต่อสู้กับความโศกเศร้าที่ก่อตัวขึ้นมานั่นเองทีมปีนเขาเริ่มต้นการเดินทางตั้งแต่เวลา 4.30 น. โดยตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าจะต้องไปถึงจุดเช็คพอยท์ในเวลา 16.00 น. ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน

การเดินทางผ่านไปหลายชั่วโมง เส้นทางยิ่งยากขึ้นเรื่อยๆ และทีมต้องพบกับอุปสรรคมากมาย แต่ด้วยเทคนิคที่ให้ Berlin จับกระเป๋า Berna และ Scott เพื่อนร่วมทีมของ Berlin เอาไว้ด้วย ทำให้การเดินทางผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว จนในที่สุดพวกเขาก็สามารถไปถึงจุดเช็คพอยท์ก่อนเวลาที่กำหนดไว้เพียง 2 นาที!! และ เมื่อเวลาประมาณ 17.40 น. พวกเขาได้ขึ้นไปถึงยอดมาชูปิกชูได้สำเร็จ"

เป้าหมายสำหรับคนทั่วไปก็คือการได้เห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของเขามาชูปิกชู แต่สำหรับผมไม่ใช่การมองเห็นวิวเหล่านั้น แต่เป็นการได้เดินไปในเส้นทางปีนเขานี้ และสัมผัสมันได้ แค่นั่นก็ทำให้ผมมีความสุขที่สุดในชีวิตแล้ว" Berlin กล่าว" Blind Athlete conquers Inca Trail Marathon in Single Day

ขอบคุณ... http://www.nationtv.tv/main/content/foreign/378476924/

ที่มา: nationtv.tvออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 04 พ.ย.58
วันที่โพสต์: 4/11/2558 เวลา 12:59:06 ดูภาพสไลด์โชว์ สุดยอด!! นักกีฬาตาบอด ผู้พิชิต"เขาอินคา"ได้ภายในวันเดียว

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

Dan Berlin ชาวอเมริกัน นักกีฬาคนพิการทางสายตาคนแรก ที่สามารถพิชิตเส้นทางเดินขึ้นเขาอินคาที่แสนทรหดได้ ภายในวันเดียว "เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีเรื่องราวที่น่าชื่นชมของคนสู้ชีวิต Dan Berlin ชาวอเมริกัน นักกีฬาคนพิการทางสายตาคนแรก ที่สามารถพิชิตเส้นทางเดินขึ้นเขาอินคาที่แสนทรหดได้ ภายในวันเดียว" "ด้วยความช่วยเหลือของทีม See Possibilities ช่วยให้ Dan Berlin สามารถพิชิตเส้นทางนี้ด้วยระยะทางประมาณ 41 กิโลเมตร ภายในเวลา 13 ชั่วโมง ซึ่งสำหรับเส้นทางนี้ไม่เหมาะสำหรับนักกีฬาสมัครเล่น เพราะแม้แต่นักกีฬาที่อวัยวะครบ 32 ยังยอมรับว่าเป็นการเดินทางที่ยากมากแล้ว ปกติแล้วจะใช้เวลามากถึง 4 วันเพื่อพิชิตเส้นทางแห่งนี้ ซึ่งจะต้องเดินผ่านภูเขา 3 ลูก ผ่านความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 4,267 เมตร (14,000 ฟุต) แม้ Berlin จะไม่สามารถมองเห็นอะไรได้เลย เป็นเวลา 20 ปีผ่านมา แต่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ เขาจึงตัดสินใจมาเป็นนักวิ่งมาราธอน เพื่อที่จะต่อสู้กับความโศกเศร้าที่ก่อตัวขึ้นมานั่นเองทีมปีนเขาเริ่มต้นการเดินทางตั้งแต่เวลา 4.30 น. โดยตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าจะต้องไปถึงจุดเช็คพอยท์ในเวลา 16.00 น. ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน การเดินทางผ่านไปหลายชั่วโมง เส้นทางยิ่งยากขึ้นเรื่อยๆ และทีมต้องพบกับอุปสรรคมากมาย แต่ด้วยเทคนิคที่ให้ Berlin จับกระเป๋า Berna และ Scott เพื่อนร่วมทีมของ Berlin เอาไว้ด้วย ทำให้การเดินทางผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว จนในที่สุดพวกเขาก็สามารถไปถึงจุดเช็คพอยท์ก่อนเวลาที่กำหนดไว้เพียง 2 นาที!! และ เมื่อเวลาประมาณ 17.40 น. พวกเขาได้ขึ้นไปถึงยอดมาชูปิกชูได้สำเร็จ" เป้าหมายสำหรับคนทั่วไปก็คือการได้เห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของเขามาชูปิกชู แต่สำหรับผมไม่ใช่การมองเห็นวิวเหล่านั้น แต่เป็นการได้เดินไปในเส้นทางปีนเขานี้ และสัมผัสมันได้ แค่นั่นก็ทำให้ผมมีความสุขที่สุดในชีวิตแล้ว" Berlin กล่าว" Blind Athlete conquers Inca Trail Marathon in Single Day ขอบคุณ... http://www.nationtv.tv/main/content/foreign/378476924/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...