ชาวตรังกว่า2พันฉุนนายหนังตะลุงตาบอดอัจฉริยะ

แสดงความคิดเห็น

คณะหนังตะลุง

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 15 เม.ย.ได้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายขึ้นภายในวัดน้ำพราย หมู่ที่ 5 ต.ปากคม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งกำลังจัดงานบำเพ็ญบุญกุศลประจำปี ครบรอบปีที่ 10 เนื่องในวันคล้ายวันมรณภาพของพระครูสิทธิมงคล ( หลวงปู่รื่น ติสสเทโว) อดีตเจ้าอาวาสวัดน้ำพราย และถือเป็นงานเทศกาลสงกรานต์ของวัด แต่บรรดาพ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งประชาชนจากทุกสารทิศกว่า 2 พันคน ซึ่งเป็นแฟนเพลงและแฟนหนังตะลุงของ “ น้องเดียวลูกทุ่งวัฒนธรรม” นายหนังตะลุงตาบอดชื่อดังแห่งยุค ที่ตั้งใจเดินทางมาชมการแสดงหนังตะลุงของน้องเดียว ต่างลุกฮือเข้าปิดล้อมรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีทอง ทะเบียน บฉ 926 พัทลุง ไม่ให้ออกจากบริเวณงาน โดยด้านในรถมี นายบัญญัติ สุวรรณแว่นทอง อายุ 24 ปี หรือน้องเดียว และทีมงานนั่งอยู่ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องด้วยความไม่พอใจของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่อปพร.ต้องช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับทีมงานนักแสดงอย่างแน่นหนา

ทั้งนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นเนื่องจากก่อนหน้านี้หลายเดือนทางวัดน้ำพรายได้ โฆษณาประชาสัมพันธ์ว่า จะมีการจัดงานประจำปีฯ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 15 เม.ย. 56 และในคืนวันที่ 14 เม.ย. นี้ จะมีคนเหมาวงหนังตะลุงน้องเดียว ชื่อดังทางภาคใต้มาทำการแสดงที่วัด เพื่อทำการแก้บน และเปิดให้ชาวบ้านได้ชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ทำให้ชาวบ้านทั้งในและต่างจังหวัดต่างนับวันรอชมการแสดง แต่เมื่อมาถึงกลับทราบว่าน้องเดียวจะไม่ทำการแสดงหนังตะลุงแบบเต็มวง แต่จะแสดงทอล์คโชว์ จึงได้สร้างความผิดหวังและไม่พอใจดังกล่าว อย่างไรก็ตามก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลาย นายเชาวรัตน์ รักษาพล หรือครูเชาว์เขาทะลุ นักจัดรายการวิทยุชื่อดังของภาคใต้ และเป็นผู้จัดคิวของน้องเดียวในครั้งนี้ ยอมกล่าวขอโทษกับชาวบ้านที่มารอชมการแสดง ที่ทำให้ผิดหวังและทำให้วัดเสียหาย โดยระบุว่าเกิดจากการประสานงานที่ผิดพลาด และจะยอมชดใช้ความผิดพลาดด้วยการกลับมาแสดงหนังตะลุงแบบเต็มวงให้ชมอีกครั้ง ในคืนวันที่ 26 พ.ค. ตั้งแต่เวลา 20.00 – 24.00 น. โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เหตุการณ์จึงสงบลง.

ขอบคุณ http://www.dailynews.co.th/thailand/197514 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 15 เม.ย.56
วันที่โพสต์: 16/04/2556 เวลา 03:54:38 ดูภาพสไลด์โชว์ ชาวตรังกว่า2พันฉุนนายหนังตะลุงตาบอดอัจฉริยะ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

คณะหนังตะลุง เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 15 เม.ย.ได้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายขึ้นภายในวัดน้ำพราย หมู่ที่ 5 ต.ปากคม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งกำลังจัดงานบำเพ็ญบุญกุศลประจำปี ครบรอบปีที่ 10 เนื่องในวันคล้ายวันมรณภาพของพระครูสิทธิมงคล ( หลวงปู่รื่น ติสสเทโว) อดีตเจ้าอาวาสวัดน้ำพราย และถือเป็นงานเทศกาลสงกรานต์ของวัด แต่บรรดาพ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งประชาชนจากทุกสารทิศกว่า 2 พันคน ซึ่งเป็นแฟนเพลงและแฟนหนังตะลุงของ “ น้องเดียวลูกทุ่งวัฒนธรรม” นายหนังตะลุงตาบอดชื่อดังแห่งยุค ที่ตั้งใจเดินทางมาชมการแสดงหนังตะลุงของน้องเดียว ต่างลุกฮือเข้าปิดล้อมรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีทอง ทะเบียน บฉ 926 พัทลุง ไม่ให้ออกจากบริเวณงาน โดยด้านในรถมี นายบัญญัติ สุวรรณแว่นทอง อายุ 24 ปี หรือน้องเดียว และทีมงานนั่งอยู่ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องด้วยความไม่พอใจของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่อปพร.ต้องช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับทีมงานนักแสดงอย่างแน่นหนา ทั้งนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นเนื่องจากก่อนหน้านี้หลายเดือนทางวัดน้ำพรายได้ โฆษณาประชาสัมพันธ์ว่า จะมีการจัดงานประจำปีฯ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 15 เม.ย. 56 และในคืนวันที่ 14 เม.ย. นี้ จะมีคนเหมาวงหนังตะลุงน้องเดียว ชื่อดังทางภาคใต้มาทำการแสดงที่วัด เพื่อทำการแก้บน และเปิดให้ชาวบ้านได้ชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ทำให้ชาวบ้านทั้งในและต่างจังหวัดต่างนับวันรอชมการแสดง แต่เมื่อมาถึงกลับทราบว่าน้องเดียวจะไม่ทำการแสดงหนังตะลุงแบบเต็มวง แต่จะแสดงทอล์คโชว์ จึงได้สร้างความผิดหวังและไม่พอใจดังกล่าว อย่างไรก็ตามก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลาย นายเชาวรัตน์ รักษาพล หรือครูเชาว์เขาทะลุ นักจัดรายการวิทยุชื่อดังของภาคใต้ และเป็นผู้จัดคิวของน้องเดียวในครั้งนี้ ยอมกล่าวขอโทษกับชาวบ้านที่มารอชมการแสดง ที่ทำให้ผิดหวังและทำให้วัดเสียหาย โดยระบุว่าเกิดจากการประสานงานที่ผิดพลาด และจะยอมชดใช้ความผิดพลาดด้วยการกลับมาแสดงหนังตะลุงแบบเต็มวงให้ชมอีกครั้ง ในคืนวันที่ 26 พ.ค. ตั้งแต่เวลา 20.00 – 24.00 น. โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เหตุการณ์จึงสงบลง. ขอบคุณ… http://www.dailynews.co.th/thailand/197514

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

 1. เพิ่ม
 2. เพิ่ม ลบ
 3. เพิ่ม ลบ
 4. เพิ่ม ลบ
 5. เพิ่ม ลบ
 6. เพิ่ม ลบ
 7. เพิ่ม ลบ
 8. เพิ่ม ลบ
 9. เพิ่ม ลบ
 10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...