พระครูพิศาลฯ รุดเยี่ยมหนุ่มพิการทางสมอง นอนกอดถังแก๊ส

ภาพที่๑ พระครูพิศาลสิริวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดสวรรคาราม เมืองสุโขทัย เยี่ยมหนุ่มพิการทางสมองตาบอดทั้งสองข้าง พร้อมมอบข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น  และภาพที่๒ นายรุ่งศักดิ์ ขันแก้ว อายุ ๓๘ ปี หนุ่มพิการทางสมองตั้งแต่กำเนิด กับถังแก็สภายในห้องนอน

พระครูพิศาลสิริวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดสวรรคาราม เมืองสุโขทัย พร้อมเจ้าหน้าที่ รุดเยี่ยมหนุ่มพิการทางสมองตาบอดทั้งสองข้างนอนกอดถังแก๊สวอนผู้ที่มีจิตเมตตาช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา ๑๑.๐๐ น. วันที่ ๑๔ ก.พ. พระครูพิศาลสิริวัฒน์ หรือหลวงน้าเสน่ห์ เจ้าอาวาสวัดสวรรคาราม(วัดกลาง) ต.เมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก ได้เดินทางไปบ้านเลขที่ ๑๙๔ ถนนหน้าเมือง ต.เมืองสวรรคโลก ของนายรุ่งศักดิ์ ขันแก้ว อายุ ๓๘ ปี หนุ่มพิการทางสมองตั้งแต่กำเนิด และยังชอบนั่งและนอนกอดถังแก๊สตลอดเวลา นอกจากนี้ นางสุคธ์ ขันแก้ว อายุ ๖๔ ปี แม่ของนายรุ่งศักดิ์ ยังป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูง และนายแอ๋ว ขันแก้ว อายุ ๖๙ ปี พ่อก็ยังป่วยเป็นโรคมะเร็งตับ แต่ก็ยังคอยดูแลนายรุ่งศักดิ์อยู่ตลอดเวลา

นาง สุธค์ เล่าว่า ทุกเช้าตนเองจะตื่นตั้งแต่ตี ๒ เพื่อลุกขึ้นมาทำแกง จากนั้นจะเข็นรถนำแกงไปขายตอนตี ๕ และนายแอ๋ว จะเป็นคนคอยดูแลนายรุ่งศักดิ์ บางวันแกงที่ตนเองนำไปขายก็เหลือขายไม่หมดก็จะไม่ได้กำไร ต้องอาศัยเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ และเบี้ยของคนพิการเดือนละ ๑,๗๐๐ บาท ใช้จ่ายในครอบครัวและเป็นค่ายา และบ้านที่ตนเองอาศัยอยู่ก็เป็นบ้านของพี่ชายที่ให้อาศัยอยู่แต่มีสภาพเก่า พุพัง ส่วนนายรุ่งศักดิ์ ซึ่งพิการทางสมองพูดไม่ได้ ตนเองและสามีได้เลี้ยงดูมาตลอดโดยเมื่ออายุประมาณ ๑๗ ปี นายรุ่งศักดิ์ และเมื่อ ๔ ปีที่ผ่านตามของนายรุ่งศักดิ์ ได้บอดสนิททั้งสองข้าง เมื่อนางสุคธ์และนายแอ๋ว เห็นพระครูพิศาลสิริวัฒน์ เดินทางมาเยี่ยมครอบครัวตนเองจนรู้สึกดีใจมากจนน้ำตาไหล พระครูพิศาล ได้สอบถามอาการเจ็บป่วย จากนั้นได้มอบข้าวสารอาหารแห้งพร้อมทั้งเครื่องดื่มและขนมไว้ให้ครอบครัวนางสุคธ์ได้ชงดื่มกิน

สำหรับ ผู้ที่มีจิตเมตตาต้องการช่วยเหลือสามารถโอนเงินผ่านทาง ธนาคารออมสิน สาขาสวรรคโลก หมายเลขบัญชี ๐๒-๐๐๘๘๑-๗๗๕๓๘ ชื่อบัญชีนางสุคธ์ ขันแก้ว. จาก.... http://www.thairath.co.th/content/region/326728 (ขนาดไฟล์: 185) (ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ๑๕ ก.พ.๕๖)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ๑๕ ก.พ.๕๖
วันที่โพสต์: 15/02/2556 เวลา 04:07:46 ดูภาพสไลด์โชว์ พระครูพิศาลฯ รุดเยี่ยมหนุ่มพิการทางสมอง นอนกอดถังแก๊ส