รถไฟชนชายพิการหูหนวกเป็นใบ้ตายอนาถ

สถานที่เกิดเหตุชายพิการหูหนวกถูกรถไฟพุ่งชน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าเก็บศพ

รถไฟขบวนพัทลุง-สุไหงโก-ลก ชนชายพิการหูหนวกเป็นใบ้เสียชีวิต ขณะเดินข้ามรางรถไฟ พขร.พยามเปิดเสียงหวูดรถไฟเตือน แต่ผู้ตายไม่ได้ยินจึงถูกชนเสียชีวิตอนาถ ท่ามกลางความสลดใจของชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. เกิดอุบัติเหตุรถไฟท้องถิ่นขบวนที่ 463 พัทลุง-สุไหงโก-ลก ชน นายวิตร สุวรรณโน อายุ 51 ปี ซึ่งพิการหูหนวกเป็นใบ เสียชีวิตคารางรถไฟ เหตุเกิดบริเวณเส้นทางรถไฟใต้สะพานลอยสัจจกุล ชุมชนสัจจกุล เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ก่อนถึงสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ประมาณ 1 กิโลเมตรโดยสภาพศพถูกรถไฟชนจนกระดูกหักทั้งร่างและกะโหลกแตก

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายวิตรซึ่งอาศัยอยู่ในชุมชนสัจกุล และมีอาชีพหาของเก่า รวมทั้งรับจ้างขายน้ำมันขวด กำลังแบกกระสอบของเก่าไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า ระหว่างที่กำลังข้ามทางรถไฟเป็นจังหวะเดียวกับที่ขบวนรถไฟ พัทลุง-สุไหงโก-ลก กำลังวิ่งเข้าสู่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ด้วยความเร็ว และได้เปิดหวูดรถไฟเพื่อส่งสัญญาณเตือน แต่นายวิตรซึ่งพิการหูหนวกและเป็นใบ้ไม่ได้ยิน จึงถูกรถไฟชนเสียชีวิตดังกล่าว ท่ามกลางความสลดใจของชาวบ้านและญาติ รวมทั้งเพื่อนบ้านใกล้เคียง เนื่องจากนายวิตรถึงแม้ว่าจะเป็นคนพิการ แต่ก็ขยันทำงานหาเลี้ยงตัวเองและช่วยเหลือครอบครัวมิได้ขาด.

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/crime/188243 (ขนาดไฟล์: 142)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 4 มี.ค.56
วันที่โพสต์: 5/03/2556 เวลา 04:35:02 ดูภาพสไลด์โชว์ รถไฟชนชายพิการหูหนวกเป็นใบ้ตายอนาถ