'ลุง'พ้อ'เก่งแต่กับคนพิการ' ทอมแสบตัดกระเป๋าฉก1.3หมื่น

จยย.พ่วงข้างแบบคนพิการ ทะเบียน 1 กค 6833 ลำปาง

ลุงพิจิตร สุดท้อแท้ พ้อชีวิต "เก่งแต่กับคนพิการนี่แหละ" หลังเกิดเหตุ "ทอมแสบ" ใช้คัตเตอร์บุกตัดสายกระเป๋าสะพาย ฉกเงินกว่า 1.3 หมื่น ไร้หนทางวิ่งตาม เพราะขนาดเดินยังต้องใช้ไม่ค้ำยัน

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. พ.ต.ท.ถนัดชัย เครือวัง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งมีเหตุชิงทรัพย์ภายในตลาดสดโชคชัย ต.สบตุ๋ย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมสายตรวจ เมื่อไปถึงห้องแถวอาคารไม้เก่าเลขที่ 56 ภายในตลาดพบ นายศรายุทธ อนุศาสตร์ อายุ 51 ปี ชาว จ.พิจิตร ซึ่งเป็นคนพิการนั่งอยู่ในบ้านด้วยอาการที่ยังไม่หายตื่นตระหนกตกใจ

นายศรายุทธ เล่าว่า ขณะขี่ จยย.พ่วงข้างแบบคนพิการ ทะเบียน 1 กค 6833 ลำปาง กลับมาจอดที่หน้าบ้านพัก ช่วงที่ใช้ไม้เท้าค้ำเดินเข้าไปหยิบโซ่มาล็อกรถ จู่ๆ หญิงสาวคล้ายทอมบอย อายุ 30 - 40 ปี ได้วิ่งมาใกล้ๆ แล้วใช้คัตเตอร์ปาดสายกระเป๋าสะพายจนขาด แล้วรีบวิ่งหนีไปทันที ภายในมีเงินสดจากการเก็บหอมรอมริบไว้กว่า 13,000 บาท รวมถึงเอกสารสำคัญอื่นๆ ด้วย รู้สึกเสียใจมาก ตนเก็บสะสมเงินมาตั้งนาน ทำไมถึงเก่งแต่กับคนสูงวัย แถมยังพิการอีก ตอนนั้นไม่มีปัญหาวิ่งตามแน่นอน ขนาดจะเดินยังต้องใช้ไม้ค้ำยันเลย สำหรับ นายศรายุทธนั้น ในอดีตเคยเป็นช่างตัดผมที่มีฝีมือดีมาก ตัดอยู่บริเวณหน้าสถานีรถไฟนครลำปางมายาวนานหลายสิบปี แต่ช่วงหลังประสบอุบัติเหตุล้มจนศีรษะฟาดพื้น กลายเป็นชายพิการจนไม่สามารถตัดผมให้ลูกค้าได้อีก.

ขอบคุณ... https://www.dailynews.co.th/regional/597623

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 11 ก.ย.60
วันที่โพสต์: 12/09/2560 เวลา 10:38:11 ดูภาพสไลด์โชว์ 'ลุง'พ้อ'เก่งแต่กับคนพิการ' ทอมแสบตัดกระเป๋าฉก1.3หมื่น