ตั้งทนายช่วย 'ด.ญ.พิการ' ถูกทนายโกงเงินค่าเสียหาย

แสดงความคิดเห็น

สำนักงานช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา แต่งตั้งทนายความช่วยเหลือ 'เด็กหญิงพิการ' ที่ถูกทนายความโกงเงินค่าเสียหาย 5 ล้านบาท

สำนักงานช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา แต่งตั้งทนายความช่วยเหลือ 'เด็กหญิงพิการ' ที่ถูกทนายความโกงเงินค่าเสียหาย 5 ล้านบาท

นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม นำครอบครัวเด็กหญิงพิการวัย 14 ปี เข้าพบ ว่าที่พันตรี สมบัติ วงศ์กำแหง กรรมการเนติบัณฑิตยสภา ประธานอนุกรรมการสำนักงานช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา หรือ ส.ช.น. และอุปนายกฝ่ายบริหาร สภานทนายความ เพื่อลงนามรับการแต่งตั้งทนาย หลังจากเคยมายื่นเอกสารขอไว้เมื่อปี 2558 จากกรณีถูกนายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ซึ่งเป็นทนายของครอบครัวเด็กหญิงพิการโกงเงินที่คู่กรณีชดเชยค่าเสียหายที่ขับรถชนทำให้พิการ จำนวน 5,000,000 บาท

ขณะที่ นายเสาวภักดิ์ สกุลโรมวิลาศ อุปนายกฝ่ายช่วยเหลือประชาชนทางด้านกฎหมาย สภาทนายความ เข้าให้ความช่วยเหลือด้วย พร้อมระบุว่า ก่อนหน้านี้ผู้เสียหายไม่ได้ยื่นเรื่องกรณีทนายความประพฤติผิดจรรยาบรรณ แต่ขณะนี้คณะกรรมการมรรยาททนายความ อยู่ระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริงและพิจารณาดำเนินการ โดยการลงโทษแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ 1.ภาคทัณฑ์ 2.ห้ามเป็นทนายความไม่เกิน 3 ปี 3.ลบชื่อออกจากทะเบียนทนายความ หรือห้ามประกอบอาชีพทนายความตลอดชีวิต

ด้าน พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผู้บังคับการกองคดีอาญาสำนักงานกฎหมายและคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีว่า หลังมารดาของเด็กหญิงพิการถอนฟ้องทนายความที่ฉ้อโกงเงินจำนวน 5 ล้านบาท พนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่นต่อมาอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญาธนบุรี มีความเห็นทางคดีและส่งเรื่องให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความเห็นว่า คดีนี้ผู้เสียหายมีการร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับทนาย และพวกในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตัวเป็นบุคคลอื่น แต่ต่อมาผู้เสียหายถอนคำร้องทุกข์ พนักงานสอบสวนจึงมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง ส่งสำนวนให้อัยการ อัยการได้พิจารณาและสั่งให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติม พนักงานสอบสวนก็ดำเนินการตามนั้น ส่งให้อัยการพิจารณาอีกครั้ง อัยการมีความเห็นทางคดีโดยสั่งไม่ฟ้องในข้อกล่าวหา แต่อัยการมีความเห็นเพิ่มเติมให้สั่งฟ้องผู้ต้องหาในข้อหาปลอมแปลงเอกสาร และใช้เอกสารปลอม ฉ้อโกง และยักยอกทรัพย์

ขอบคุณ... http://news.voicetv.co.th/thailand/504118.html

ที่มา: news.voicetv.co.thออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 03 ก.ค.60
วันที่โพสต์: 4/07/2560 เวลา 10:30:53 ดูภาพสไลด์โชว์ ตั้งทนายช่วย 'ด.ญ.พิการ' ถูกทนายโกงเงินค่าเสียหาย

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

สำนักงานช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา แต่งตั้งทนายความช่วยเหลือ 'เด็กหญิงพิการ' ที่ถูกทนายความโกงเงินค่าเสียหาย 5 ล้านบาท สำนักงานช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา แต่งตั้งทนายความช่วยเหลือ 'เด็กหญิงพิการ' ที่ถูกทนายความโกงเงินค่าเสียหาย 5 ล้านบาท นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม นำครอบครัวเด็กหญิงพิการวัย 14 ปี เข้าพบ ว่าที่พันตรี สมบัติ วงศ์กำแหง กรรมการเนติบัณฑิตยสภา ประธานอนุกรรมการสำนักงานช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา หรือ ส.ช.น. และอุปนายกฝ่ายบริหาร สภานทนายความ เพื่อลงนามรับการแต่งตั้งทนาย หลังจากเคยมายื่นเอกสารขอไว้เมื่อปี 2558 จากกรณีถูกนายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ซึ่งเป็นทนายของครอบครัวเด็กหญิงพิการโกงเงินที่คู่กรณีชดเชยค่าเสียหายที่ขับรถชนทำให้พิการ จำนวน 5,000,000 บาท ขณะที่ นายเสาวภักดิ์ สกุลโรมวิลาศ อุปนายกฝ่ายช่วยเหลือประชาชนทางด้านกฎหมาย สภาทนายความ เข้าให้ความช่วยเหลือด้วย พร้อมระบุว่า ก่อนหน้านี้ผู้เสียหายไม่ได้ยื่นเรื่องกรณีทนายความประพฤติผิดจรรยาบรรณ แต่ขณะนี้คณะกรรมการมรรยาททนายความ อยู่ระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริงและพิจารณาดำเนินการ โดยการลงโทษแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ 1.ภาคทัณฑ์ 2.ห้ามเป็นทนายความไม่เกิน 3 ปี 3.ลบชื่อออกจากทะเบียนทนายความ หรือห้ามประกอบอาชีพทนายความตลอดชีวิต ด้าน พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผู้บังคับการกองคดีอาญาสำนักงานกฎหมายและคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีว่า หลังมารดาของเด็กหญิงพิการถอนฟ้องทนายความที่ฉ้อโกงเงินจำนวน 5 ล้านบาท พนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่นต่อมาอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญาธนบุรี มีความเห็นทางคดีและส่งเรื่องให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความเห็นว่า คดีนี้ผู้เสียหายมีการร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับทนาย และพวกในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตัวเป็นบุคคลอื่น แต่ต่อมาผู้เสียหายถอนคำร้องทุกข์ พนักงานสอบสวนจึงมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง ส่งสำนวนให้อัยการ อัยการได้พิจารณาและสั่งให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติม พนักงานสอบสวนก็ดำเนินการตามนั้น ส่งให้อัยการพิจารณาอีกครั้ง อัยการมีความเห็นทางคดีโดยสั่งไม่ฟ้องในข้อกล่าวหา แต่อัยการมีความเห็นเพิ่มเติมให้สั่งฟ้องผู้ต้องหาในข้อหาปลอมแปลงเอกสาร และใช้เอกสารปลอม ฉ้อโกง และยักยอกทรัพย์ ขอบคุณ... http://news.voicetv.co.th/thailand/504118.html

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...