สัญญาดูแลจนวันตาย! ลุงพิการสู้ชีวิตกลั่นหัวใจคั้นกะทิหาเลี้ยงเมียป่วยมะเร็ง

แสดงความคิดเห็น

นายวิชาญ สุกใส อายุ 49 ปี กำลังดูแลภรรยาที่ป่วยเป็นมะเร็งอย่างใกล้ชิด

ลุงพิการขาลีบที่ อ.บ้านโป่ง ปอกมะพร้าวคั้นกะทิขายหาเงินเลี้ยงดูภรรยาคู่ชีวิตที่ป่วยเป็นเบาหวานและมะเร็ง พยายามสู้ทุกทางไม่เหนื่อยให้เมียเห็น เผยตัวพิการแต่โชคดีที่สุดที่เจอภรรยาดูแลเป็นกำลังใจให้ตลอดมาขอสัญญาจะดูแลไปจนตาย...

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ห้องเช่าภายในตลาดสดห้วยกระบอก หมู่ 9 ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังทราบข่าวมีครอบครัวสุดรันทด สามีพิการทำงานหาเลี้ยงภรรยาป่วยเป็นมะเร็ง จนได้พบกับนายวิชาญ สุกใส อายุ 49 ปี สภาพร่างกายขาทั้งสองข้างลีบและไม่มีแรง ต้องนั่งรถเข็นเวลาไปไหนมาไหน กำลังนั่งปอกมะพร้าวนำมาคั้นกะทิขายในตลาดหาเลี้ยงครอบครัว มีนางผาณิต สุกใส อายุ 44 ปี ภรรยาที่ป่วยเป็นเบาหวานและเป็นมะเร็งโพรงมดลูกนั่งอยู่เคียงข้างคอยช่วยเหลือเท่าที่จะช่วยได้

นายวิชาญ จะเปิดเผยเรื่องราวในชีวิตว่า ตนป่วยเป็นโรคโปลิโอตั้งแต่อายุ 2 ขวบ ทำให้เดินไม่ได้ อาศัยทำงานเป็นช่างอยู่กับบ้าน จนได้พบรักกับภรรยาและแต่งงานกันมาได้ 12 ปี ก่อนย้ายกันมาขายกะทิสดในตลาดห้วยกระบอกที่ อ.บ้านโป่ง โดยสั่งซื้อมะพร้าวจากทางภาคใต้มาส่งทุกวันต้องตื่นตั้งแต่ตีสาม ช่วยกันเตรียมของ ปอกมะพร้าว คั้นเป็นน้ำกะทิขายในตลาด บางวันก็ขายได้มากจนปัจจุบันมะพร้าวมีราคาแพง คนกินกะทิสดกันน้อยลง รายได้จึงไม่แน่นอน

ขอบคุณ... https://www.thairath.co.th/content/985370 (ขนาดไฟล์: 54)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 27 มิ.ย.60
วันที่โพสต์: 28/06/2560 เวลา 10:07:16 ดูภาพสไลด์โชว์ สัญญาดูแลจนวันตาย! ลุงพิการสู้ชีวิตกลั่นหัวใจคั้นกะทิหาเลี้ยงเมียป่วยมะเร็ง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายวิชาญ สุกใส อายุ 49 ปี กำลังดูแลภรรยาที่ป่วยเป็นมะเร็งอย่างใกล้ชิด ลุงพิการขาลีบที่ อ.บ้านโป่ง ปอกมะพร้าวคั้นกะทิขายหาเงินเลี้ยงดูภรรยาคู่ชีวิตที่ป่วยเป็นเบาหวานและมะเร็ง พยายามสู้ทุกทางไม่เหนื่อยให้เมียเห็น เผยตัวพิการแต่โชคดีที่สุดที่เจอภรรยาดูแลเป็นกำลังใจให้ตลอดมาขอสัญญาจะดูแลไปจนตาย... เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ห้องเช่าภายในตลาดสดห้วยกระบอก หมู่ 9 ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังทราบข่าวมีครอบครัวสุดรันทด สามีพิการทำงานหาเลี้ยงภรรยาป่วยเป็นมะเร็ง จนได้พบกับนายวิชาญ สุกใส อายุ 49 ปี สภาพร่างกายขาทั้งสองข้างลีบและไม่มีแรง ต้องนั่งรถเข็นเวลาไปไหนมาไหน กำลังนั่งปอกมะพร้าวนำมาคั้นกะทิขายในตลาดหาเลี้ยงครอบครัว มีนางผาณิต สุกใส อายุ 44 ปี ภรรยาที่ป่วยเป็นเบาหวานและเป็นมะเร็งโพรงมดลูกนั่งอยู่เคียงข้างคอยช่วยเหลือเท่าที่จะช่วยได้ นายวิชาญ จะเปิดเผยเรื่องราวในชีวิตว่า ตนป่วยเป็นโรคโปลิโอตั้งแต่อายุ 2 ขวบ ทำให้เดินไม่ได้ อาศัยทำงานเป็นช่างอยู่กับบ้าน จนได้พบรักกับภรรยาและแต่งงานกันมาได้ 12 ปี ก่อนย้ายกันมาขายกะทิสดในตลาดห้วยกระบอกที่ อ.บ้านโป่ง โดยสั่งซื้อมะพร้าวจากทางภาคใต้มาส่งทุกวันต้องตื่นตั้งแต่ตีสาม ช่วยกันเตรียมของ ปอกมะพร้าว คั้นเป็นน้ำกะทิขายในตลาด บางวันก็ขายได้มากจนปัจจุบันมะพร้าวมีราคาแพง คนกินกะทิสดกันน้อยลง รายได้จึงไม่แน่นอน ขอบคุณ... https://www.thairath.co.th/content/985370

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...