น้องธันย์ เหยื่อรถไฟฟ้าสิงคโปร์ ได้งานในรพ. เงินเดือน 1 ล้าน

แสดงความคิดเห็น

ด.ญ.ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ หรือ น้องธันย์

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2554 เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับ ด.ญ.ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ หรือ น้องธันย์ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย จ.ตรัง ที่เดินทางไปเรียนซัมเมอร์คอร์สภาษาอังกฤษ ที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นเวลา 1 เดือน แต่ต้องประสบอุบัติเหตุรถไฟฟ้าทับขาทั้งสองข้าง จนต้องถูกตัดขา

ต่อมา ครอบครัวของน้องธันย์ซึ่งเวลานั้นอายุ 16 ปี ได้ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายจากบริษัทเดินรถไฟฟ้า เอสเอ็มอาร์ที และการขนส่งทางบกสิงคโปร์เป็นเงิน 3.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 112 ล้านบาท) โดยให้เหตุผลว่าองค์กรทั้งสองไม่มีมาตรการดูแลความปลอดภัยผู้โดยสารบนสถานีรถไฟฟ้าอย่างเพียงพอ แต่ศาลสูงสิงคโปร์มีคำพิพากษาคดี ระบุว่าบริษัทรถไฟฟ้า “ไม่มีความผิด” ฐานละเลยตามที่โจทก์อ้าง และไม่ต้องชดใช้ใดๆ

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน น้องธันย์ ในวัย 20 ปี หลังจากที่เธอเรียนจบชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย ก็สามารถสอบเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ได้สำเร็จ แม้ต้องกลายเป็นคนพิการใส่ขาเทียม แต่ความสามารถและพลังใจของน้องธันย์ยิ่งใหญ่มาก ที่ผ่านมาได้รับโอกาสให้เป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจจากชีวิตจริง และทำกิจกรรมต่างๆ เช่นคนปกติทั่วไป ล่าสุด น้องธันย์ ณิชชารีย์ เปิดเผยในรายการตีสิบเดย์ ว่า ได้รับเลือกให้ทำหน้าที่ "ผู้สำรวจความสุขคนไข้" โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล WORLD MEDICAL HOSPITAL (WMC) เงินเดือน 1,000,000 บาท เป็นเวลา 6 เดือน

ด.ญ.ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ หรือ น้องธันย์ และครอบครัว

น้องธันย์ ว่ายน้ำในสระน้ำ

ด.ญ.ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ หรือ น้องธันย์ นั่งรถเข็ญวีลแชร์

ขอบคุณ... http://news.sanook.com/2527155/ (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 22 มิ.ย.60
วันที่โพสต์: 26/06/2560 เวลา 10:34:13 ดูภาพสไลด์โชว์ น้องธันย์ เหยื่อรถไฟฟ้าสิงคโปร์ ได้งานในรพ. เงินเดือน 1 ล้าน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ด.ญ.ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ หรือ น้องธันย์ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2554 เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับ ด.ญ.ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ หรือ น้องธันย์ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย จ.ตรัง ที่เดินทางไปเรียนซัมเมอร์คอร์สภาษาอังกฤษ ที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นเวลา 1 เดือน แต่ต้องประสบอุบัติเหตุรถไฟฟ้าทับขาทั้งสองข้าง จนต้องถูกตัดขา ต่อมา ครอบครัวของน้องธันย์ซึ่งเวลานั้นอายุ 16 ปี ได้ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายจากบริษัทเดินรถไฟฟ้า เอสเอ็มอาร์ที และการขนส่งทางบกสิงคโปร์เป็นเงิน 3.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 112 ล้านบาท) โดยให้เหตุผลว่าองค์กรทั้งสองไม่มีมาตรการดูแลความปลอดภัยผู้โดยสารบนสถานีรถไฟฟ้าอย่างเพียงพอ แต่ศาลสูงสิงคโปร์มีคำพิพากษาคดี ระบุว่าบริษัทรถไฟฟ้า “ไม่มีความผิด” ฐานละเลยตามที่โจทก์อ้าง และไม่ต้องชดใช้ใดๆ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน น้องธันย์ ในวัย 20 ปี หลังจากที่เธอเรียนจบชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย ก็สามารถสอบเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ได้สำเร็จ แม้ต้องกลายเป็นคนพิการใส่ขาเทียม แต่ความสามารถและพลังใจของน้องธันย์ยิ่งใหญ่มาก ที่ผ่านมาได้รับโอกาสให้เป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจจากชีวิตจริง และทำกิจกรรมต่างๆ เช่นคนปกติทั่วไป ล่าสุด น้องธันย์ ณิชชารีย์ เปิดเผยในรายการตีสิบเดย์ ว่า ได้รับเลือกให้ทำหน้าที่ "ผู้สำรวจความสุขคนไข้" โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล WORLD MEDICAL HOSPITAL (WMC) เงินเดือน 1,000,000 บาท เป็นเวลา 6 เดือน ด.ญ.ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ หรือ น้องธันย์ และครอบครัว น้องธันย์ ว่ายน้ำในสระน้ำ ด.ญ.ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ หรือ น้องธันย์ นั่งรถเข็ญวีลแชร์ ขอบคุณ... http://news.sanook.com/2527155/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...