เด็กพิการกระดูกผุ วอนผู้ใจบุญช่วย

แสดงความคิดเห็น

นายกิตติ กิตติวัฒนากูล นายกเทศมนตรีตำบลหนองแซงพร้อมคณะตรวจเยี่ยมอาการของ ด.ช.ธนภัทร นวนแดง หรือน้องฟิวส์อายุ 6 ขวบ ที่พิการตั้งแต่กำเนิด ป่วยเป็นโรคกระดูกผุ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 พ.ย. นายกิตติ กิตติวัฒนากูล นายกเทศมนตรีตำบลหนองแซงอ.หันคา จ.ชัยนาท พร้อมด้วยหน่วยงานสาธารณสุขอำเภอหันคา เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 143 ม.13 ต.หนองแซง อ.หันคา เพื่อมอบของใช้และตรวจเยี่ยมอาการของ ด.ช.ธนภัทร นวนแดง หรือน้องฟิวส์อายุ 6 ขวบ ที่พิการตั้งแต่กำเนิด ป่วยเป็นโรคกระดูกผุ หากหกล้มหรือเดินไม่ระวังกระดูกจะหักทันที ซึ่งในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา กระดูก แขน ขา หักมาแล้ว กว่า 30 ครั้ง จนแขนและขาโค้งงอผิดรูปอย่างเห็นได้ชัดเจน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางวินิจฉัยระบุว่า โรคดังกล่าว เกิดขึ้น 1 ใน ล้านคน และไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ต้องรักษาตามอาการ เวลานอนก็ต้องนอนคว่ำ นอนหงายได้ไม่นานผวาตื่นทันที

น.ส.ทองคำ นวนแดง อายุ 48 ปี ป้าของน้องฟิวส์ เล่าว่า น้องอาศัยอยู่กับปู่ ย่า มีตนเป็นผู้เลี้ยงดูน้องฟิวส์มาตั้งแต่อายุ 2 ขวบ เนื่องจากพ่อและแม่ของน้องฟิวส์แยกทางกัน โดยพ่อไปทำงานที่กรุงเทพฯจะส่งเงินมาบ้างในบางเดือน แต่ก็ไม่เพียงพอสำหรับค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ตนจึงต้องออกทำงานรับจ้างทั่วไป ให้ปู่และย่าคอยดูแลน้องฟิวส์ไม่สามารถเดินได้กระดูกที่หักซ้ำแล้วซ้ำอีกทำให้เกิดอาการกลัวเจ็บ กลัวกระดูกหักอีก จะไปไหนมาไหนต้องใช้รถเข็นตลอด หากจะเคลื่อนที่ไปไหนต้องใช้วิธีนั่งแล้วใช้แขนดันพื้น ขยับไปข้างหน้าแทนการเดินและคลาน

ทางด้านนายกเทศมนตรีตำบลหนองแซง เปิดเผยว่า เทศบาลได้ประสานกาชาดจังหวัดชัยนาทและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยเหลือดูแล ในเรื่องของเบี้ยยังชีพคนพิการ เดือนละ 800บาท หากไปรวมกับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุกับปู่และย่า 1,600 บาท รวมแต่ละเดือนจะได้เงินสำหรับยังชีพรวม2,400 บาท ซึ่งไม่เพียงพอต่อการใช้ชีวิต หากเดือนไหนเกิดกระดูกหัก ค่าใช้จ่ายก็ต้องเพิ่มขึ้น เพราะต้องมารักษาถึงที่ รพ.ชัยนาทนเรนทร ซึ่งไกลจากบ้านมาก เบื้องต้นนายกิตติได้พาป้าของน้องฟิวส์ไปเปิดบัญชีที่ธนาคารเนื่องจากในครอบครัวไม่มีใครมีบัญชีในธนาคารเลย หากผู้มีจิตศรัทธาต้องการช่วยเหลือน้องฟิวส์ สามารถบริจาคเข้ามาได้ที่ชื่อบัญชี ทองคำ นวนแดง หมายเลข 020063732850 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาสามง่ามท่าโบสถ์.

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/540904 (ขนาดไฟล์: 185)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 21 พ.ย.58
วันที่โพสต์: 23/11/2558 เวลา 11:29:18 ดูภาพสไลด์โชว์ เด็กพิการกระดูกผุ วอนผู้ใจบุญช่วย

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายกิตติ กิตติวัฒนากูล นายกเทศมนตรีตำบลหนองแซงพร้อมคณะตรวจเยี่ยมอาการของ ด.ช.ธนภัทร นวนแดง หรือน้องฟิวส์อายุ 6 ขวบ ที่พิการตั้งแต่กำเนิด ป่วยเป็นโรคกระดูกผุ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 พ.ย. นายกิตติ กิตติวัฒนากูล นายกเทศมนตรีตำบลหนองแซงอ.หันคา จ.ชัยนาท พร้อมด้วยหน่วยงานสาธารณสุขอำเภอหันคา เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 143 ม.13 ต.หนองแซง อ.หันคา เพื่อมอบของใช้และตรวจเยี่ยมอาการของ ด.ช.ธนภัทร นวนแดง หรือน้องฟิวส์อายุ 6 ขวบ ที่พิการตั้งแต่กำเนิด ป่วยเป็นโรคกระดูกผุ หากหกล้มหรือเดินไม่ระวังกระดูกจะหักทันที ซึ่งในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา กระดูก แขน ขา หักมาแล้ว กว่า 30 ครั้ง จนแขนและขาโค้งงอผิดรูปอย่างเห็นได้ชัดเจน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางวินิจฉัยระบุว่า โรคดังกล่าว เกิดขึ้น 1 ใน ล้านคน และไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ต้องรักษาตามอาการ เวลานอนก็ต้องนอนคว่ำ นอนหงายได้ไม่นานผวาตื่นทันที น.ส.ทองคำ นวนแดง อายุ 48 ปี ป้าของน้องฟิวส์ เล่าว่า น้องอาศัยอยู่กับปู่ ย่า มีตนเป็นผู้เลี้ยงดูน้องฟิวส์มาตั้งแต่อายุ 2 ขวบ เนื่องจากพ่อและแม่ของน้องฟิวส์แยกทางกัน โดยพ่อไปทำงานที่กรุงเทพฯจะส่งเงินมาบ้างในบางเดือน แต่ก็ไม่เพียงพอสำหรับค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ตนจึงต้องออกทำงานรับจ้างทั่วไป ให้ปู่และย่าคอยดูแลน้องฟิวส์ไม่สามารถเดินได้กระดูกที่หักซ้ำแล้วซ้ำอีกทำให้เกิดอาการกลัวเจ็บ กลัวกระดูกหักอีก จะไปไหนมาไหนต้องใช้รถเข็นตลอด หากจะเคลื่อนที่ไปไหนต้องใช้วิธีนั่งแล้วใช้แขนดันพื้น ขยับไปข้างหน้าแทนการเดินและคลาน ทางด้านนายกเทศมนตรีตำบลหนองแซง เปิดเผยว่า เทศบาลได้ประสานกาชาดจังหวัดชัยนาทและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยเหลือดูแล ในเรื่องของเบี้ยยังชีพคนพิการ เดือนละ 800บาท หากไปรวมกับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุกับปู่และย่า 1,600 บาท รวมแต่ละเดือนจะได้เงินสำหรับยังชีพรวม2,400 บาท ซึ่งไม่เพียงพอต่อการใช้ชีวิต หากเดือนไหนเกิดกระดูกหัก ค่าใช้จ่ายก็ต้องเพิ่มขึ้น เพราะต้องมารักษาถึงที่ รพ.ชัยนาทนเรนทร ซึ่งไกลจากบ้านมาก เบื้องต้นนายกิตติได้พาป้าของน้องฟิวส์ไปเปิดบัญชีที่ธนาคารเนื่องจากในครอบครัวไม่มีใครมีบัญชีในธนาคารเลย หากผู้มีจิตศรัทธาต้องการช่วยเหลือน้องฟิวส์ สามารถบริจาคเข้ามาได้ที่ชื่อบัญชี ทองคำ นวนแดง หมายเลข 020063732850 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาสามง่ามท่าโบสถ์. ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/540904

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...