หนุ่มสวนยางสู้ชีวิตลำเค็ญวอนช่วยเมียป่วย-ลูกพิการ

แสดงความคิดเห็น

นายสานุวัฒน์ ทองจิตต์ และครอบครัวรับมอบรถโยกแบบจักรยาน 3 ล้อ ของบุตรชายพิการร่างกายแขนขาอ่อนแรง

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานแจ้งจาก ร.ต.ท.ประสาร สุขกาย รองสว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และ นายเชาวลิตร จันทร์ทอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.ท่ายาง เพื่อให้เป็นสื่อกลางประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้มีใจบุญเพื่อให้การช่วยเหลือ นายสานุวัฒน์ ทองจิตต์ อายุ 44 ปี หนุ่มใหญ่ชาวสวนยาง ฐานะยากจน ต้องรับภาระเลี้ยงดูภรรยาซึ่งป่วยเป็นโรคไตวาย และลูกชายซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หลังรับทราบข้อมูลผู้สื่อข่าว พร้อมนายสากล ชมบุตร สมาชิก อบต.ท่ายาง และสมาชิกชมรมรถใหญ่ขี่ช้า ของ อ.ทุ่งใหญ่ ได้ลงพื้นที่ ที่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 5 บ้านควนเนียง ต.ท่ายาง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง พบนายสานุวัฒน์ กำลังดูแลนางหทัยทิพย์ ทองจิตต์ อายุ 42 ปี ภรรยาซึ่งป่วยเป็นโรคไตวาย ไม่สามรถทำงานหนักได้และ ด.ช.จตุพงศ์ ทองจิตต์ อายุ 13 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงจนไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ หลังเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ด.ช.จตุพงศ์ ได้ประสบอุบัติเหตุล้มลง และร่างกายเริ่มไม่มีแรงและเดินไม่ได้ในที่สุด แพทย์ลงความเห็นว่า เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง โดยนายสานุวัฒน์ พยายามพาเข้ารักษาตัวและทำกายภาพบำบัด แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงขอวอนหน่วยงานที่มีความสามารถได้ช่วยนำลูกชายของตนไปรักษาโรคดังกล่าวด้วย เพราะตนเองยากจนไม่มีเงินไปรักษารายได้จากการรับจ้างกรีดยางก็ไม่เพียงพอ ซ้ำยังต้องเลี้ยงหลานที่ยังอยู่ในวัยกำลังกินกำลังนอนอีกเกรงว่าหากตนเป็นอะไรไปสมาชิกในครอบครัวอาจต้องอยู่กันอย่างลำบาก“

นายสานุวัฒน์ ทองจิตต์ แบกบุตรชายพิการแขนขาอ่อนแรงขึ้นหลัง

โดยนายไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ พนักงาน ธ.ก.ส. สาขาทุ่งใหญ่ ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นซึ่งเป็นเงินบริจาค จากสมาชิกและประชาชน ในตลาด ท่ายาง ไปมอบให้ใช้จ่ายในครอบครัว ส่วน นายสุเมธ หลุ่ยจิ๋ว นายกอบต.ท่ายางได้นำรถโยกแบบจักรยาน 3 ล้อ มามอบให้เพื่อให้เด็กออกกำลังกาย และไปไหนมาไหนใกล้ๆบ้าน นายสานุวัฒน์ ผู้นำครอบครัวกล่าวขอบคุณผู้ที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของตนทุกคนด้วยความตื้นตันใจ ส่วนผู้ใจบุญที่จะช่วยเรื่องเงินค่ารักษา ค่าใช้จ่าย ก็โอนผ่านบัญชีเงินฝากออมทรัพย์มาได้ ตามหมายเลขบัญชี ธนาคารเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตร สาขาทุ่งใหญ่ เลขที่บัญชี 02-000-4423244 ชื่อนายสานุวัฒน์ ทองจิตต์ จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งหลังจากนั้น ร.ต.ท.ประสาร สุขกาย ได้มอบเงินที่สมทบทุนมาได้มอบให้ครอบครัวผู้ป่วยและยากจนต่อไป.

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/360795 (ขนาดไฟล์: 142)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 14 พ.ย.58
วันที่โพสต์: 16/11/2558 เวลา 11:42:38 ดูภาพสไลด์โชว์ หนุ่มสวนยางสู้ชีวิตลำเค็ญวอนช่วยเมียป่วย-ลูกพิการ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายสานุวัฒน์ ทองจิตต์ และครอบครัวรับมอบรถโยกแบบจักรยาน 3 ล้อ ของบุตรชายพิการร่างกายแขนขาอ่อนแรง เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานแจ้งจาก ร.ต.ท.ประสาร สุขกาย รองสว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และ นายเชาวลิตร จันทร์ทอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.ท่ายาง เพื่อให้เป็นสื่อกลางประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้มีใจบุญเพื่อให้การช่วยเหลือ นายสานุวัฒน์ ทองจิตต์ อายุ 44 ปี หนุ่มใหญ่ชาวสวนยาง ฐานะยากจน ต้องรับภาระเลี้ยงดูภรรยาซึ่งป่วยเป็นโรคไตวาย และลูกชายซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หลังรับทราบข้อมูลผู้สื่อข่าว พร้อมนายสากล ชมบุตร สมาชิก อบต.ท่ายาง และสมาชิกชมรมรถใหญ่ขี่ช้า ของ อ.ทุ่งใหญ่ ได้ลงพื้นที่ ที่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 5 บ้านควนเนียง ต.ท่ายาง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง พบนายสานุวัฒน์ กำลังดูแลนางหทัยทิพย์ ทองจิตต์ อายุ 42 ปี ภรรยาซึ่งป่วยเป็นโรคไตวาย ไม่สามรถทำงานหนักได้และ ด.ช.จตุพงศ์ ทองจิตต์ อายุ 13 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงจนไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ หลังเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ด.ช.จตุพงศ์ ได้ประสบอุบัติเหตุล้มลง และร่างกายเริ่มไม่มีแรงและเดินไม่ได้ในที่สุด แพทย์ลงความเห็นว่า เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง โดยนายสานุวัฒน์ พยายามพาเข้ารักษาตัวและทำกายภาพบำบัด แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงขอวอนหน่วยงานที่มีความสามารถได้ช่วยนำลูกชายของตนไปรักษาโรคดังกล่าวด้วย เพราะตนเองยากจนไม่มีเงินไปรักษารายได้จากการรับจ้างกรีดยางก็ไม่เพียงพอ ซ้ำยังต้องเลี้ยงหลานที่ยังอยู่ในวัยกำลังกินกำลังนอนอีกเกรงว่าหากตนเป็นอะไรไปสมาชิกในครอบครัวอาจต้องอยู่กันอย่างลำบาก“ นายสานุวัฒน์ ทองจิตต์ แบกบุตรชายพิการแขนขาอ่อนแรงขึ้นหลัง โดยนายไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ พนักงาน ธ.ก.ส. สาขาทุ่งใหญ่ ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นซึ่งเป็นเงินบริจาค จากสมาชิกและประชาชน ในตลาด ท่ายาง ไปมอบให้ใช้จ่ายในครอบครัว ส่วน นายสุเมธ หลุ่ยจิ๋ว นายกอบต.ท่ายางได้นำรถโยกแบบจักรยาน 3 ล้อ มามอบให้เพื่อให้เด็กออกกำลังกาย และไปไหนมาไหนใกล้ๆบ้าน นายสานุวัฒน์ ผู้นำครอบครัวกล่าวขอบคุณผู้ที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของตนทุกคนด้วยความตื้นตันใจ ส่วนผู้ใจบุญที่จะช่วยเรื่องเงินค่ารักษา ค่าใช้จ่าย ก็โอนผ่านบัญชีเงินฝากออมทรัพย์มาได้ ตามหมายเลขบัญชี ธนาคารเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตร สาขาทุ่งใหญ่ เลขที่บัญชี 02-000-4423244 ชื่อนายสานุวัฒน์ ทองจิตต์ จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งหลังจากนั้น ร.ต.ท.ประสาร สุขกาย ได้มอบเงินที่สมทบทุนมาได้มอบให้ครอบครัวผู้ป่วยและยากจนต่อไป. ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/360795

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...